Đổ đống tiền sắm toàn đồ màu hồng, mẹ "dở khóc dở cười" khi hạ sinh con trai

Ngày 05/02/2018 12:56 PM (GMT+7)

Bà mẹ này cũng đã dự định đặt cho con một cái tên đậm chất con gái là Coco.

Khi kết quả siêu âm 20 tuần cho thấy em bé trong bụng là một bé gái, Annie Lightfoot (36 tuổi, sống tại South Yorkshire, Anh) đã cực kỳ vui mừng.

Cô lập tức chọn cho cô con gái đầu lòng cái tên Coco dễ thương và bỏ ra hàng trăm bảng Anh (10-20 triệu VNĐ) để sắm cho con hàng loạt đồ màu hồng từ quần áo, giày, tất, chăn đến chậu tắm, đồ chơi. 

Đổ đống tiền sắm toàn đồ màu hồng, mẹ amp;#34;dở khóc dở cườiamp;#34; khi hạ sinh con trai - 1

Annie sắm hàng loạt đồ màu hồng dễ thương cho "cô con gái" sắp chào đời.

Trước khi đi sinh, cô thậm chí còn mở bữa tiệc Baby Shower với tất cả đồ ăn, nước uống, hoa, bánh và đồ trang trí đều theo tông màu hồng. Người thân, bạn bè của cô cũng tặng cho "Coco bé nhỏ" rất nhiều đồ đáng yêu cho bé gái. 

Đổ đống tiền sắm toàn đồ màu hồng, mẹ amp;#34;dở khóc dở cườiamp;#34; khi hạ sinh con trai - 2

Mọi thứ trong bữa tiệc trước khi sinh đều có tông màu hồng.

Vậy nhưng cô không ngờ mình sẽ nhận được một bất ngờ trong ngày đi sinh. "Khi đứa trẻ chào đời, cô y tá nói với tôi: "Cậu ấy đã làm rất tốt" và tôi nói "Ý cô là cô ấy?" nhưng cô ấy lại tiếp tục trả lời: "Không, đây chắc chắn là một cậu bé" và tôi hoàn toàn bị sốc", Annie kể lại. 

Đổ đống tiền sắm toàn đồ màu hồng, mẹ amp;#34;dở khóc dở cườiamp;#34; khi hạ sinh con trai - 3

Vậy nhưng cô không ngờ đến ngày sinh, mình lại đón về một bé trai.

Vậy là cái tên Coco dễ thương cũng không còn dùng được nữa, Annie đổi tên cho con trai thành Reuben. Cô thừa nhận dù rất yêu quý con trai nhưng cô vẫn hơi hụt hẫng vì từ khi mang bầu đã nghĩ rằng sẽ sinh con gái. 

Đổ đống tiền sắm toàn đồ màu hồng, mẹ amp;#34;dở khóc dở cườiamp;#34; khi hạ sinh con trai - 4

Vậy là cái tên Coco dễ thương cũng chẳng dùng được nữa.

"Tôi đã luôn tưởng tượng mình đang mang bầu một bé gái, hàng ngày tâm sự, thủ thỉ với con toàn chuyện phụ nữ. Tôi không ngờ việc siêu âm cũng có sai sót. 

Khi đi siêu âm, bác sĩ khẳng định con tôi khỏe mạnh rồi hỏi là có muốn biết giới tính của con không. Tôi nói có để còn chuẩn bị đồ và cô ấy trả lời là một cô gái. Cô ấy không hề nói "có thể là một cô gái" hay cảnh báo kết quả không thể chính xác 100% nên đương nhiên tôi tin tưởng tuyệt đối", Annie kể lại. 

Đổ đống tiền sắm toàn đồ màu hồng, mẹ amp;#34;dở khóc dở cườiamp;#34; khi hạ sinh con trai - 5

Thôi thì tận dụng được cái gì thì tận dụng...

Đổ đống tiền sắm toàn đồ màu hồng, mẹ amp;#34;dở khóc dở cườiamp;#34; khi hạ sinh con trai - 6

...nhưng váy vóc thì chắc mẹ phải sinh thêm em gái thôi.

Trên trang Choices của mình, NHS cho biết việc siêu âm từ 18 đến 21 tuần chủ yếu là để kiểm tra những bất thường về cấu trúc và việc siêu âm giới tính chưa bao giờ đảm bảo kết quả chính xác 100%. 

Annie cho biết hiện Reuben được chăm sóc rất tốt. Cô cũng cố tận dụng những thứ đồ màu hồng đã chuẩn bị nhưng váy áo thì phải "xếp xó" hết. Cô giữ lại tất cả mọi thứ với hy vọng sẽ sớm sinh em gái Coco cho Reuben. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái