Hai vợ chồng cùng khuyết tật vẫn ngọt ngào làm “chuyện ấy”, đẻ con ra ôm mặt khóc nức nở

Ngày 20/04/2019 09:55 AM (GMT+7)

Dù các bác sĩ đã khuyên cặp vợ chồng Trung Quốc này nên cân nhắc kĩ chuyện mang thai nhưng cả 2 vẫn quyết tâm cố gắng để được làm bố, làm mẹ.

Trước khi mang thai, các cặp vợ chồng thường sẽ cùng nhau đi khám sức khỏe tiền sản để kiểm tra xem mình có đủ điều kiện mang thai và sinh con khỏe mạnh hay không. Thông thường, nếu một trong hai vợ chồng có dị tật bẩm sinh thì bác sĩ sẽ đưa ra tỉ lệ con bị di truyền dị tật này để gia đình cân nhắc. Đặc biệt, nếu cả hai vợ chồng cùng có dị tật bẩm sinh thì tỉ lệ sinh ra con khỏe mạnh rất thấp nên sẽ được khuyên không nên có con. 

Vậy nhưng, cặp vợ chồng anh Trình và chị Dư (tên nhân vật đã được thay đổi), sống tại Trung Quốc đã bất chấp mọi lời khuyến cáo để mang thai và nhận về cái kết không như mong muốn. 

Hai vợ chồng cùng khuyết tật vẫn ngọt ngào làm “chuyện ấy”, đẻ con ra ôm mặt khóc nức nở - 1

Vợ chồng anh Trình, chị Dư cùng có dị tật bẩm sinh.

Anh Trình bị sứt môi và vòm miệng. Vì điều kiện gia đình khó khăn nên hồi nhỏ anh chỉ được sửa môi trên. Trong khi đó, bà xã anh cũng mang khiếm khuyết về não. Ngay từ khi kết hôn, nhiều người đã khuyên vợ chồng anh đừng nên có con. Vậy nhưng 2 năm sau ngày cưới, chị Dư bất ngờ mang thai "ngoài kế hoạch".

Với quan niệm con cái đến là "duyên trời đã định", vợ chồng anh chị quyết định giữ lại cái thai. Kết quả siêu âm sau đó cho thấy em bé chỉ bị dị tật hở hàm ếch và sứt vòm miệng nên hai người càng mong muốn giữ con với suy nghĩ sau này sẽ tích góp để phẫu thuật cho bé. 

Hai vợ chồng cùng khuyết tật vẫn ngọt ngào làm “chuyện ấy”, đẻ con ra ôm mặt khóc nức nở - 2

Hai anh chị quyết tâm sinh con với hy vọng bé chỉ bị hở hàm ếch, sứt vòm miệng.

Vậy nhưng không ngờ, đến ngày sinh con, hai vợ chồng vừa nhìn mặt bé đã chết lặng. Không chỉ sứt môi và vòm miệng, đứa trẻ thiếu may mắn đã thừa hưởng mọi dị tật của cả bố và mẹ. Khuôn mặt bé biến dạng, mắt lồi ra, ngón chân bị dính liền. Và nghiêm trọng hơn cả là dị tật hẹp sọ. Đây là dị tật cực kỳ nguy hiểm, nếu không được phẫu thuật sớm, đứa bé sẽ bị mù. Nhưng chi phí lên đến hàng trăm nghìn nhân dân tệ là con số quá lớn với gia đình anh Trình, chị Dư. 

Hai vợ chồng cùng khuyết tật vẫn ngọt ngào làm “chuyện ấy”, đẻ con ra ôm mặt khóc nức nở - 3

Đáng tiếc, đứa bé chào đời với dị tật của cả bố và mẹ, kèm theo chứng hẹp sọ.

Hai vợ chồng cùng khuyết tật vẫn ngọt ngào làm “chuyện ấy”, đẻ con ra ôm mặt khóc nức nở - 4

Những ngón chân của bé bị dính nhau.

Nhìn đứa con không lành lặn nằm trên giường, chị Dư ôm mặt khóc nức nở: "Bây giờ hối tiếc thì đã quá muộn, tôi đã sinh ra đứa con này và bắt nó phải hứng chịu mọi nỗi khổ mà cả hai bố mẹ nó từng trải qua". 

Câu chuyện đau lòng của cặp vợ chồng kém may mắn trên cũng như một lời cảnh báo cho những cặp đôi đang muốn có con, đặc biệt là khi một trong hai người có khiếm khuyết. 

Mẹ tí hon 110cm vô tư ân ái với chồng 1m7, tử cung bé xíu dính bầu liên tục
Mang bầu với một người khuyết tật là vô cùng nguy hiểm. Bố mẹ chị khóc hết nước mắt, đau khổ khuyên con phá thai.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ TE) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu