Học lỏm chiêu để đẻ thường dễ

Ngày 08/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em nghe nói uống mật ong ngay sát lúc sinh sẽ giúp sinh thường dễ, không biết có đúng không?

Hỏi: Các chị ơi, em sắp đến ngày "vỡ chum" rồi, chỉ còn 10 ngày nữa là đến ngày dự sinh, vậy mà vẫn chưa thấy có động tĩnh gì. Em nghe nói sinh con so thường đẻ sớm 1-2 tuần nên em hồi hộp quá.

Đây là lần mang thai thứ 2 của em. Lần đầu em mang thai đến tuần thứ 11 thì bị sảy, vậy nên lần này em phải rất cẩn thận. Càng gần đến ngày được gặp mặt con, em càng lo lắng. Em sợ nhất là mình không biết các dấu hiệu chuyển dạ, không biết cách rặn đẻ...

Hôm trước, em nghe chị dâu mách cho mấy chiêu để đẻ thường dễ. Chị bảo từ khi xuất hiện cơn đau đẻ, hãy cố gắng đi bộ nhiều. Ngoài ra, khi những cơn đau đẻ đã mạnh hơn, hãy uống một ly nước ấm pha mật ong. Cách này giúp quá trình chuyển dạ bớt dài và cổ tử cung mở nhanh. Em nghe chiêu này lạ quá nên cũng hơi phân vân, không biết có hiệu quả không, biết đâu lại "phản tác dụng", ảnh hưởng xấu đến quá trình chuyển dạ thì nguy hiểm.

Các chị đã ai áp dụng phương cách này chưa, chia sẻ cho em với. Chị em có cách nào giúp đẻ thường dễ không, mách cho em với nhé. Em "tập 1" nên ngu ngơ quá.

Nguyễn Phương Anh (Thái Bình)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia