Kêu đau sau 5 ngày sinh mổ, vợ bị chồng mắng té tát khiến dân mạng phẫn nộ

Ngày 10/09/2018 10:03 AM (GMT+7)

Vừa phải tự chăm con, vừa phải tự thay băng vết mổ, người vợ không hề nhận được sự hỗ trợ nào từ chồng mà còn bị chửi mắng té tát.

Xem thêm: Quá trình một ca sinh mổ diễn ra như thế nào?

Được làm mẹ là niềm vui thiêng liêng đối với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, không chỉ 9 tháng 10 ngày mang thai mà sau khi sinh nở, phụ nữ luôn cần được sẻ chia, quan tâm từ chồng và mọi thành viên trong gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó. Điển hình như câu chuyện của bà mẹ 3 con có nickname V.V dưới đây.

Theo lời kể, sau 5 ngày sinh mổ chị được cho về nhà. Thế nhưng chẳng giống các sản phụ được chăm sóc cẩn thận lúc ở cữ, chồng chị nói “việc gì nhẹ nhàng tự làm đi”. Vậy nên những công việc như quét nhà, giặt giũ, tắm cho con lớn, cho con ăn... chị đều cố làm hết.

Kêu đau sau 5 ngày sinh mổ, vợ bị chồng mắng té tát khiến dân mạng phẫn nộ - 1

Tâm sự của người vợ khiến hội chị em phẫn nộ. Ảnh chụp màn hình

Thậm chí, 6 ngày sau khi vợ sinh, anh chồng cũng chẳng ở nhà hỗ trợ vợ mà đi câu cá. Tới lúc nghe vợ kêu đau, chồng chị V. V lạnh lùng nói “ở viện tao thấy mày thế này đâu mà về nhà mày nhăn nhó ghê quá”. Còn khi nghe vợ kể tự thay băng vết mổ, anh ta chỉ đáp gọn lỏn “tốt”, “lần sau cứ thế mà làm, khỏi nhờ vả”. Đôi khi, nhờ chồng chăm con, chị V.V chỉ nhận được lời đáp cộc cằn “chỉ mày biết ngủ tao không biết ngủ à?”.

Mệt mỏi khi chung sống với người chồng như vậy, chị V.V muốn viết vài dòng tâm sự cho vơi bớt nỗi buồn. Chị cũng lo ngại nằng nếu cứ tiếp tục đón nhận sự vô tâm như vậy, sợ rằng bản thân sẽ rơi vào cảnh trầm cảm sau sinh.

Ngay sau khi đăng tải, dòng chia sẻ của bà mẹ 3 con đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của hội chị em. Đa số bình luận đều tỏ thái độ bất bình trước thái độ, cử chỉ cũng như hành vi của anh chồng và thương thay cho người vợ.

Thành viên có nick Mai Hạnh cho rằng: “Thực sự không chấp nhận nổi thái độ cục cằn cùng với cách ăn nói của chồng chị. Không biết khi chị sinh 2 con trước thì thế nào, chứ nếu đó là bản tính của anh ta thì thực sự em thấy khâm phục sức chịu đựng của chị. Thế này thì kiểu gì chẳng trầm cảm sau sinh”.

Đồng quan điểm, thành viên Huyền Anh cũng khẳng định: “Những lúc vợ sinh đẻ, đau yếu, cần sự quan tâm thì anh chồng lạnh lùng buông bỏ. Vậy thì cần gì phải có đàn ông trong gia đình nữa”.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng ái ngại khi dần mất niềm tin vào đàn ông và đời sống vợ chồng sau khi kết hôn. Một số thành viên cũng đưa ra góp ý cho chị V.V khi nên nói chuyện thẳng thắn với chồng để ít nhất anh ta đừng làm tổn thương vợ chỉ vì những câu nói vô tình như thế.

Xót xa mẹ Việt đơn thân một mình vác bụng bầu đi đẻ trong nước mắt giữa trời Nga
Một mình mang thai, sinh nở trên đất Nga, chị Dung không còn đong đếm được mình đã rơi bao nhiêu nước mắt.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hà Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự người mẹ