Khinh con dâu nghèo, bố mẹ chồng cho con gái nhà chục tỷ, giờ 3 triệu viện phí con dâu phải lo

Thảo Nguyên - Ngày 01/06/2023 00:00 AM (GMT+7)

Giờ nhìn bố mẹ mà tôi vừa giận vừa thương ông bà. Chung quy cũng tại đối xử không công bằng với các con mà ra.

Tôi là con trai lớn trong nhà. Dưới tôi còn cô em gái xinh đẹp và rất dẻo miệng. Có lẽ vì thế mà từ nhỏ đến lớn, bố mẹ tôi lúc nào cũng yêu chiều và thiên vị con gái ra mặt. Còn tôi do ít nói, kiệm lời nên ông bà không hợp, không ưa.

Chẳng thế mà sau khi tôi ra trường, ông bà để mặc tôi bươn trải ngoài cuộc sống. Còn em tôi ra trường, họ đã lo thu xếp 1 công việc ổn định, còn mua xe sang, điện thoại xịn cho nữa vì bảo con gái cần phải được yêu thương.

Ghét con trai nên khi tôi lấy vợ, bố mẹ cũng chẳng ưa luôn con dâu. Mặc dù vợ tôi hay nói cười, tính tình vui vẻ, tốt bụng, nhanh nhẹn nhưng cũng chẳng làm ông bà vừa lòng. Sau đám cưới, ông bà cho vợ chồng tôi ra riêng luôn. Hai chúng tôi phải cố vay mượn mua lấy căn nhà chung cư ở, sau đó đi làm trả nợ dần.

Khinh con dâu nghèo, bố mẹ chồng cho con gái nhà chục tỷ, giờ 3 triệu viện phí con dâu phải lo - 1

Khi em gái tôi có bạn trai thì ông bà đã quý người yêu nó ra mặt. Sau đám cưới càng hợp 2 vợ chồng nó. (Ảnh minh họa)

Nhưng em gái tôi thì khác. Khi em gái tôi có bạn trai thì ông bà đã quý người yêu nó ra mặt. Sau đám cưới càng hợp 2 vợ chồng nó. Thấy chúng không có nhà cửa ở, ông bà còn đề nghị con gái con rể về nhà ở cùng rồi ngấm ngầm sang tên cho 2 vợ chồng nó căn nhà trị giá gần chục tỷ đang ở từ lúc nào.

Biết chuyện ông bà cho em gái, em rể nhà cửa, tôi cũng cảnh báo bà đừng làm như vậy vì sợ sau này còn đâu tiền dưỡng già. Nhưng mẹ cứ khăng khăng bảo tôi ích kỷ, tị nạnh với cả 2 em. Bà còn nói không khiến tôi phải lo, về già sẽ sống cùng con gái con rể bà.

Đặc biệt là vợ tôi, từ lúc làm con dâu rất ít khi ông bà chuyện trò. Mỗi khi có việc về nhà, cứ nói câu trước sau là ông bà đã chê bai, nói móc máy. Bà toàn chê con dâu đi làm công ăn lương nghèo, không có tiền đồ, chê vợ chồng tôi không biết bao giờ mới ngóc được đầu lên trả hết nợ hết tiền nhà.

Bị tỏ thái độ như vậy nhưng được cái vợ tôi biết tính ông bà nên vẫn có hiếu và không chấp nhặt. Ngày nọ ngày kia, em vẫn cố mua biếu ông bà khi thì thuốc bổ, lúc lại đồ dùng này nọ. Dù nói thật, vợ tôi đang bầu đứa thứ 2 cũng chẳng nhận được câu thăm hỏi của bố mẹ chồng. Em cũng phải thăm khám thai kỳ và chi tiêu khá tốn kém.

Rồi có 1 tối, khi vợ chồng tôi còn đang xem ti vi thì nghe tiếng chuông cửa. Vội ra ngoài xem ai thì bố mẹ tôi bất chợt tới nhà. Ông bà nói rằng cãi nhau với con gái con rể vì chúng nó cứ bỏ bê con cho 2 ông bà trông rồi đi cờ bạc tối ngày. Người già nói nhiều, hai đứa nó tức giận đuổi luôn cả 2 ông bà già ra đường nên phải đến nhà tôi trú ngụ.

Ở nhà tôi, do nghĩ nhiều mà mẹ tôi sinh bệnh không ăn uống được khiến bà bị tiền đình, tụt huyết áp. Đi khám ở viện hết 3 triệu đồng nhưng ông bà cũng không có 1 đồng. Biết ý nên vợ tôi lại thanh toán cho mẹ.

Khinh con dâu nghèo, bố mẹ chồng cho con gái nhà chục tỷ, giờ 3 triệu viện phí con dâu phải lo - 2

Không ngày nào là mẹ tôi không khóc bảo biết thế không cho 2 đứa bất hiếu ấy. (Ảnh minh họa)

Có bao nhiêu của nả cho hết con gái và con rể để giờ bị đẩy ra đường lại đến nương nhờ con trai, con dâu. Giờ nhà cửa đứng hết tên em gái và em rể tôi rồi. Do thua cờ bạc, chúng đang rao bán nhà giá 10 tỷ để trả nợ khiến bố mẹ tôi uất nghẹn không làm gì được. Không ngày nào là mẹ tôi không khóc bảo biết thế không cho 2 đứa bất hiếu ấy.

Thời gian vừa rồi, qua biến cố ông bà nội đã nhận ra con nào đối tốt với mình và tự có 1 bài học đắt giá. Giờ biết vậy nên ông bà đối tốt với vợ chồng tôi lắm. Mới bầu 37 tuần mà bà nội còn cứ giục vợ tôi đi khám và sinh mổ. Bởi bà bảo, mổ đẻ lần 2 cần mổ sớm hơn lần đầu tiên, thai nhi cũng đã phát triển đầy đủ rồi. Không biết như vợ tôi mổ đẻ lần 2 thì nên mổ ở tuần thứ bao nhiêu?

Mổ đẻ lần 2 nên mổ ở tuần thứ bao nhiêu?

Mổ đẻ lần 1 hay lần 2 không phụ thuộc vào ý thích của mẹ bầu hoặc người thân. Thời điểm nào hợp lý để mổ lấy thai sẽ do bác sĩ chỉ định. Tùy trường hợp cụ thể mà các y bác sĩ sản khoa sẽ khuyên mẹ bầu sinh mổ vào thời điểm nào thích hợp. Đối với những mẹ có sức khỏe tốt, không phát hiện điều bất thường trong suốt thai kỳ mẹ có thể đợi đến khi thai nhi trong bụng được 39 tuần tuổi.

Nếu mẹ có sức khỏe yếu, có tiền sử thai lưu, sảy thai, thai bất thường thì các y bác sĩ sẽ tư vấn thời gian tốt nhất cho sự an toàn của cả mẹ và con. Thông thường thai từ 37 tuần tuổi đã phát triển đầy đủ và phổi có thể hoạt động tốt ở môi trường bên ngoài, các mẹ có thể sinh từ tuần thứ 37 nếu gặp bất thường.

Khinh con dâu nghèo, bố mẹ chồng cho con gái nhà chục tỷ, giờ 3 triệu viện phí con dâu phải lo - 3

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/khinh-con-dau-ngheo-bo-me-ch...

Mẹ chồng chê thông gia cưới con không cho nổi chỉ vàng, tôi đáp: Con nhờ người xách lên chứ đeo tổ nặng cổ
Tôi chẳng muốn khoe khoang của cải đâu nhưng mà gặp mẹ chồng tham lam chỉ biết đến tiền thì phải làm vậy để sau này bà đỡ lấn lướt.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu