Khuôn mặt thai nhi khi mới hình thành - Xấu không tin nổi!

Đoạn phim thú vị về quá trình hình thành khuôn mặt thai nhi được xây dựng bởi đài BBC sẽ cho chúng ta hiểu hơn về em bé trong bụng mẹ.

Được sản xuất cho một loạt phim của đài BBC với đề tài khám phá bên trong cơ thể người, đoạn video quá trình hình thành khuôn mặt thai nhi dựa trên việc quét một tế bào mầm đang phát triển và sự hình thành khuôn mặt bé trong 3 tháng đầu mang thai. Hãy cùng khám phá xem trong 3 tháng đầu này, khuôn mặt em bé có những chuyển biến gì?

Theo đoạn phim này, các phần trên khuôn mặt của một em bé được hình thành và phát triển ngay từ khi mới thụ thai. Theo ông Michael Mosley của đài BBC, ngay từ tháng đầu tiên, bào thai bắt đầu hình thành các rãnh và vách ngăn tạo ra khuôn mặt cho em bé.

Đoạn phim 3D dài 30 giây về sự phát triển khuôn mặt thai nhi được thực hiện trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đoạn video gây bất ngờ cho tất cả mọi người vì bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự phân chia của miệng, mắt và mũi em bé từ tháng thứ 2-3. 

Theo các nhà nghiên cứu, mô ở nhân trung em bé có thể là dài hay ngắn, sâu hay nông tùy thuộc vào di truyền. Sự thất bại trong quá trình hình thành mô này có thể gây ra hiện tượng hở môi hoặc vòm miệng. Và một nhân trung trơn láng có thể là dấu hiệu của Hội chứng rượu bào thai (Fetal Alcohol Syndrome).

Nếu quá trình hình thành khuôn mặt em bé có một lỗi nào đó mà không xảy ra trong giai đoạn này thì nó sẽ vĩnh viễn không xảy ra trong các giai đoạn sau của thai kỳ.

Dưới đây là chi tiết quá trình hình thành khuôn mặt thai nhi: 

khuon mat thai nhi khi moi hinh thanh - xau khong tin noi! - 1

Các phần trên khuôn mặt của một em bé được hình thành và phát triển ngay từ khi mới thụ thai. 

khuon mat thai nhi khi moi hinh thanh - xau khong tin noi! - 3

Ngay từ tháng đầu tiên, bào thai bắt đầu hình thành các rãnh và vách ngăn tạo ra khuôn mặt cho em bé.

khuon mat thai nhi khi moi hinh thanh - xau khong tin noi! - 5

khuon mat thai nhi khi moi hinh thanh - xau khong tin noi! - 7

Đoạn video gây bất ngờ cho tất cả mọi người vì bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự phân chia của miệng, mắt và mũi em bé từ tháng thứ 2-3. 

khuon mat thai nhi khi moi hinh thanh - xau khong tin noi! - 9

khuon mat thai nhi khi moi hinh thanh - xau khong tin noi! - 11

Nếu quá trình hình thành khuôn mặt em bé có một lỗi nào đó mà không xảy ra trong giai đoạn này thì nó sẽ vĩnh viễn không xảy ra trong các giai đoạn sau của thai kỳ.

Mời các bạn cùng theo dõi video sự hình thành khuôn mặt thai nhi trong 3 tháng đầu trong bụng mẹ:

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Lifehack) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sự phát triển thai nhi