Lên mạng "kể khổ" chuyện nghén quái đản của vợ, chồng trẻ bất ngờ với thái độ của chị em

Ngày 14/11/2018 05:38 AM (GMT+7)

Câu chuyện vợ bầu đêm hôm đòi ăn này, ăn kia chắc không còn xa lạ nhưng cách hành xử của anh chồng đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của chị em.

Nghén là một "đặc sản" không thể thiếu trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt, mỗi chị em lại có một kiểu nghén khác nhau. Có người không ăn uống được gì, lúc nào cũng chực nôn, có người sợ món này, thèm món kia. Điểm kỳ lạ hơn của việc nghén chính là "sự thèm" luôn đến đột ngột, bất kể giữa đêm hay khi hàng quán đã đóng cửa. Và đây cũng là lúc những ông chồng phải "chịu trận". 

Gần đây, một ông bố trẻ đã đăng lên mạng xã hội những tâm sự về nỗi khổ khi vợ bầu nghén. 

Lên mạng amp;#34;kể khổamp;#34; chuyện nghén quái đản của vợ, chồng trẻ bất ngờ với thái độ của chị em - 1

Anh chồng trẻ và bữa đêm chuẩn bị cho vợ bầu.

Anh chồng trẻ viết: "Vợ mình đang nghén các bạn ạ. Con đầu lòng, trộm vía được 9 tuần rồi. Đêm hôm đòi ăn ngao hấp, nhưng đòi mua ngao sống về hấp ăn cho nóng mới chịu ăn.

Có những hôm 2 - 3h sáng, mình đang ngủ, bỗng quay sang vỗ vai gọi mình dậy bảo thèm ăn cóc với củ đậu. Mình lại lọ mọ phi lên tận chợ Long Biên mua mỗi thứ 1 cân vì chợ đầu mối mua ít không ai bán cho. Về vợ ăn 1 - 2 miếng lại bảo em chán không muốn ăn.

Cảm giác được làm bố sướng thật các bạn ạ. Vất vả đến mấy cũng quên hết vì vợ vì con".

Kèm theo đó là bức ảnh minh họa bữa ăn giữa đêm mà đoán chắc anh này cũng phải khá vất vả mới chuẩn bị được cho vợ. 

Sau vài giờ đăng tải, bài đăng của anh chồng này đã thu hút hơn 13 nghìn lượt like cùng hàng nghìn bình luận. Trong đó, nhiều anh chồng cũng tranh thủ vào "kể khổ" chuyện đã bị vợ hành thế nào khi mang bầu. 

Lên mạng amp;#34;kể khổamp;#34; chuyện nghén quái đản của vợ, chồng trẻ bất ngờ với thái độ của chị em - 2

Nhiều anh chồng cùng chia sẻ lại kỉ niệm "bị hành" khi vợ mang bầu.

"Ông ơi còn vất vả nhiều, vợ tôi đêm mùng 2 tết lại đòi ăn quả mít non chấm muối, đúng là đố nhau lên trời. Thế mà cuối cùng tôi cũng muối mặt sang nhà hàng xóm gọi cổng để xin về cho vợ được. Chấp nhận ông ạ, bà ấy chửa còn khổ hơn nhiều", một ông bố kể lại kinh nghiệm của mình.  

"Đùa chứ không khác gì vợ mình, đêm cứ thèm toàn thứ trên trời dưới đất, lóc cóc đi mua về thì ăn được mấy miếng lại bỏ đấy. Có lần tôi ức quá nói vài câu mà vợ ôm mặt khóc nức nở luôn mới hoảng. Từ đấy tôi chừa, vợ bầu là nhất", một tài khoản khác bình luận. 

Bên cạnh đó, không ít chị em rần rần vào bình luận khen ngợi anh chồng này biết chiều vợ. Nhiều người cho rằng mang bầu là thời điểm phụ nữ cần được chồng ở bên chăm sóc nhất. Đôi khi chỉ cần một hành động quan tâm hay một câu động viên từ chồng cũng giúp chị em bớt mệt mỏi khi trong thai kỳ. 

Lên mạng amp;#34;kể khổamp;#34; chuyện nghén quái đản của vợ, chồng trẻ bất ngờ với thái độ của chị em - 3

Chị em vừa khen ngợi anh chồng, vừa ghen tị với cô vợ tốt số của anh.

"Chồng không cần đánh đông dẹp bắc gì cả, chỉ cần biết yêu, chiều vợ thế này là đủ rồi. Ông cứ thế mà phát huy", một tài khoản động viên anh chồng trẻ. 

"Các ông nghĩ chuyện này đơn giản, ai chẳng làm được nhưng vấn đề là không phải ai cũng làm. Nó thể hiện là người ta thương vợ, thương con. Phụ nữ chúng tôi có cần gì nhiều đâu", một bà mẹ cho biết. 

Ngoài ra, nhiều chị em cũng không quên tag chồng hay người yêu vào để "nhắc nhở nhẹ" rằng phải noi theo gương anh chồng "soái ca nhà người ta" này. 

Ốm nghén khủng khiếp, mẹ bầu Bắc Ninh phải nhập viện 11 lần, giảm tới 15kg
Vì ốm nghén, trong suốt thai kỳ chị Thuận đã bị nôn nghén kéo dài. Nôn nhiều khiến chị vô cùng mệt mỏi, không ăn, không ngủ được, chỉ nuôi dưỡng bằng...
Theo Ngọc Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ốm nghén