Mang bầu - 3 tháng đầu thật đáng sợ!

Ngày 06/03/2013 14:45 PM (GMT+7)

Ba tháng đầu sẽ là thời gian dài nhất trong suốt quá trình bầu bí.

Mang thai – vợ chồng bạn sẽ rất hạnh phúc trong giây phút nhìn thấy que thử thai hiện lên hai vạch, sau cảm giác hạnh phúc tràn trề, mẹ bầu sẽ phải đối mặt với những cơn ốm nghén, những triệu chứng đau lưng, đau vai, rồi cơ thể phình to ngoài ý muốn, sau cùng là cảm giác đau đớn vô cùng trong cơn đau đẻ. Dường như đó là một kịch bản trong 9 tháng 10 ngày mà mẹ bầu nào cũng hình dung ra tuy nhiên, mang bầu không hề đơn giản chỉ có thế. Có những điều bạn chưa thật hiểu kỹ về thai kỳ đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chuyện ấy – thế nào đây?

Một nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, phụ nữ chỉ mất ham muốn ‘yêu’ trong 3 tháng đầu thai kỳ do chứng ốm nghén, mệt mỏi thôi nhé, còn từ tháng thứ 4 trở đi, chị em hầu như đều có ham muốn nhiều hơn thời con gái đấy. Không chỉ có thế, mang bầu, hầu như cơ thể phụ nữ thay đổi hẳn, tóc bóng đẹp, da căng mịn, khuôn ngực đầy đặn cộng với những lời yêu chiều từ ông xã, chị em sẽ tự tin hơn trong chuyện ấy.

Tuy nhiên, đối với những chị em bị chỉ định bởi bác sĩ không được làm ‘chuyện ấy’ thì bạn nên kiếm chế cảm xúc vì sự an toàn của con yêu nhé. Ngoài ra, trong những tháng cuối thai kỳ, bụng bầu lớn sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi ‘yêu’, hãy chọn tư thế yêu thoải mái nhất cho hai vợ chồng và em bé trong bụng nhé!

Mang bầu - 3 tháng đầu thật đáng sợ! - 1
Phụ nữ có ham muốn 'yêu' nhiều hơn khi mang thai. (ảnh minh họa)

Đặt tên con – việc nên làm sớm

Việc đặt tên con nghĩ qua thì đơn giản nhưng thực chất là phức tạp lắm đấy nhé. Khi chọn một cái tên cho con yêu, cần được sự thống nhất của cả hai vợ chồng và những người thân trong gia đình đặc biệt là bố mẹ hai bên. Bạn nên chọn tên đặt cho con càng sớm càng tốt và nên nói sớm với bố mẹ hai bên để thống nhất và tránh trùng tên với những người trong dòng họ.

“Cái tên làm nên số phận” – câu ca các cụ ngày xưa đã nói nhằm chỉ sự quan trọng của việc đặt tên, chính vì vậy ngay khi biết tin có bầu, vợ chồng bạn nên có kế hoạch chọn lọc để tìm tên cho con yêu nhé!

3 tháng đầu – thời gian đáng sợ

Nếu hỏi 10 người phụ nữ rằng trong thai kỳ thời gian nào là đáng sợ nhất thì 9 người sẽ trả lời rằng 3 tháng đầu. Thời gian này, hầu hết chị em đều phải chống chọi với những cơn ốm nghén khủng khiếp, ở mức độ nhẹ là mệt mỏi, căng thẳng, cao hơn nữa là nôn ói và không thể ăn uống được gì. Ba tháng đầu cũng là thời gian chị em có nguy cơ cao bị sảy thai cao nhất và điều này đều khiến các cặp đôi căng thẳng. May mắn là sau tháng thứ 3, mọi chuyện sẽ trở lên ổn định và bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy nhớ rằng bạn đã lên chức mẹ!

Dù con yêu chưa chào đời nhưng kể từ ngày cấn thai hình thành bạn đã lên chức mẹ rồi đấy. Vì con yêu, bạn phải sống có trách nhiệm chứ đừng buông thả như thời còn son nữa nhé. Hãy chú ý chăm sóc sức khỏe và tạo lối sống lành mạnh, từ bỏ thói xấu để con yêu được an toàn trong bụng bạn suốt 9 tháng 10 ngày nhé.

Trong quá trình mang bầu, bạn cũng nên dành thời gian kết bạn với những mẹ bầu khác để học hỏi kinh nghiệm mang thai và chuẩn bị cho hành trang làm mẹ.

Mang bầu - 3 tháng đầu thật đáng sợ! - 2
Khi mang thai, những cơn đau đớn sẽ đến bất cứ lúc nào. (ảnh minh họa)

Đau đớn sẽ đến bất cứ lúc nào

Bạn đừng nghĩ rằng trong thời gian mang bầu, bạn chỉ phải đối mặt với cơn đau đẻ vào cuối thai kỳ. Thực tế, những cơn đau bất chợt sẽ đến bất cứ lúc nào do cơ thể mẹ bầu thay đổi từng ngày. Đó là những cơn nhức mỏi lưng, hông, đau thần kinh tọa, đau bụng, đau dây chằng và có thể là những cơn gò của con yêu vào 3 tháng cuối thai kỳ. Tất cả những cơn đau này đều khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thể ăn ngon ngủ yên. Hãy chuẩn bị tâm lý để đối mặt mẹ bầu nhé!

Em bé là số một!

Lúc mới biết tin có bầu, anh xã là người biết tin đầu tiên nhưng ngay sau đó thông tin này sẽ được hầu hết anh chị em và bạn bè của bạn biết. Kể từ lúc này, mối quan tâm của anh xã cũng như bạn bè sẽ chuyển sang em bé. Họ sẽ hỏi về sức khỏe của con bạn trước khi hỏi về bạn đấy chính vì vậy, bạn đừng ghen tỵ với con yêu nhé!

Chính bạn cũng tự ti về cơ thể mình

Trong suốt thời gian bầu bí đặc biệt những tháng cuối thai kỳ, cơ thể bạn sẽ thay đổi chóng mặt đặc biệt là về ngoại hình. Bạn sẽ không còn được mi-nhon như xưa nữa và mỗi lần đứng trước gương có thể bạn sẽ cảm thấy mình thật xấu xí. Tuy nhiên, bạn đừng vội tự ti về ngoại hình của mình nhé! Khi bạn mang bầu, chắc chắn sẽ không ai chê bạn xấu đâu. Hãy nghĩ về đứa con thân yêu để thêm yêu bản thân mình nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mang thai 1-3 tháng