Mẹ 2 con chia sẻ về ‘mặt tối’ của việc mang thai được nghìn người đồng cảm

Ngày 18/01/2017 16:40 PM (GMT+7)

Một bà mẹ người Mỹ đã dũng cảm chia sẻ bức ảnh về cơ thể sau sinh của mình trên Instagram và bất ngờ nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Kilmurray (sinh sống tại Mỹ) đã chia sẻ hình ảnh bụng rạn, nhăn nheo như câu chuyện về “mặt tối” của việc mang bầu. Và ngay sau khi bức ảnh này được chia sẻ trên Instagram, nó đã lan truyền chóng mặt khiến chính cô cũng bất ngờ.

Đi kèm với bức ảnh này, bà mẹ 2 con cũng chia sẻ về thời gian đen tối sau khi sinh con của mình. Cô cho biết: “Chồng tôi và tôi đều biết cơ thể tôi sẽ thay đổi rất nhiều khi mang bầu nhưng tôi không ngờ trải qua 2 lần sinh nở, bụng tôi lại nhăn nheo, chảy xệ như thế. Tôi đã rất buồn nhưng khi đó chồng tôi lại nói: “Em rất đẹp!”, đó chính là động lực giúp tôi lấy lại tinh thần và thoải mái hơn.”

Mẹ 2 con chia sẻ về ‘mặt tối’ của việc mang thai được nghìn người đồng cảm - 1

Ảnh bụng rạn của mẹ Alexandra được nhiều người quan tâm. 

Không chỉ bị xuống cấp về ngoại hình sau sinh, Alexandra còn bị chứng trầm cảm nặng nề. Sau sinh đứa con đầu lòng, cô đã rơi vào chứng rối loạn, căng thẳng và bất ngờ 4 tháng sau đó, cô tiếp tục mang bầu lần 2.

Chính việc vừa phải chăm sóc con nhỏ, vừa phải đối mặt với những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể đã khiến tình trạng bệnh của tôi càng nặng nề hơn, tôi đã phải chiến đấu với bệnh trầm cảm sau sinh.

Mẹ 2 con chia sẻ về ‘mặt tối’ của việc mang thai được nghìn người đồng cảm - 2

2 con đáng yêu của bà mẹ này. 

Thời gian đầu mang thai lần 2, tôi còn bị ốm nghén nặng nề, cuộc sống của tôi như tù ngục nhưng may mắn là chồng tôi luôn bên cạnh, động viên, giúp đỡ và hỗ trợ tôi. Đây chính là động lực giúp tôi vượt qua những ngày tháng trầm cảm nặng nề này.

Bà mẹ 2 con cũng cho biết, cô cảm thấy đơn độc bởi không nhiều bà mẹ dám dũng cảm nói thẳng lên những suy nghĩ, khó khăn của mình đã trải qua trong thai kỳ và sau sinh. Cô quyết định chia sẻ câu chuyện của mình nhằm giúp các mẹ tự tin và có động lực chia sẻ cảm xúc của mình sau khi sinh nở.

Mẹ 2 con chia sẻ về ‘mặt tối’ của việc mang thai được nghìn người đồng cảm - 3

Cô đã từng chiến đấu thời gian dài với chứng trầm cảm sau sinh. 

Bức ảnh bụng rạn, nhăn nheo của cô ngay khi đăng tải đã nhận về hàng nghìn lượt “like” và rất nhiều bình luận tích cực. “Tôi thực sự ngạc nhiên trước cách mọi người phản hồi về bức ảnh của tôi. Rất nhiều người đã nói bức ảnh chính là động lực giúp họ tự tin hơn về cơ thể mình sau sinh.”

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia