Mẹ bầu 24 tuổi khăng khăng đòi đẻ mổ, khi thủ thỉ lý do người chồng liền nổi giận

Ngày 10/12/2018 16:44 PM (GMT+7)

Mặc dù biết đẻ thường là tốt nhất cho cả mẹ và em bé nhưng sản phụ 24 tuổi vẫn khăng khăng đòi đẻ mổ khiến cả gia đình đành bất lực.

Hạ Trấn (sinh sống tại Trung Quốc) biết tin có bầu sau khi cưới hơn nửa năm. Tin vui đến khi cô chưa sẵn sàng đón nhận nên Hạ Trấn khá buồn. Bà mẹ 24 tuổi cho biết cô đang còn khá trẻ và đang muốn phấn đấu cho công việc, cô cũng chưa muốn bận tâm đến chuyện con cái sớm.

Tuy nhiên, tin vui đến bất ngờ nên cô đành phải chấp nhận. Dù Hạ Trấn không vui vẻ nhưng phía nhà chồng cô lại vô cùng hạnh phúc bởi chồng Hạ Trấn là con trai duy nhất trong gia đình và cũng đã ngoài 30 tuổi.

me bau 24 tuoi khang khang doi de mo, khi thu thi ly do nguoi chong lien noi gian - 1

Hạ Trấn khăng khăng đòi sinh mổ dù có thai kỳ khỏe mạnh bình thường. (ảnh minh họa)

Từ khi có thai, Hạ Trấn được gia đình chồng chăm sóc vô cùng chu đáo. Ngoài việc đi làm công sở, cô không phải động chân tay đến bất cứ việc gì. Nhờ đó mà cô cũng có thai kỳ khỏe mạnh hoàn hảo.

Mặc dù bác sĩ nói Hạ Trấn hoàn toàn có thể sinh thường, tuy nhiên đến gần thời gian đi đẻ, cô lại quyết tâm đòi sinh mổ cho bằng được.

Gia đình 2 bên và cả chồng cô cũng khuyên nên sinh thường để tốt cho cả mẹ và con, tuy nhiên Hạ Trấn vẫn khăng khăng đòi sinh thường. Co biết nếu không được đẻ thường sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và em bé trong bụng. Trước lời nói của bà mẹ 24 tuổi, gia đình 2 bên đành bất lực và chấp thuận sinh mổ theo yêu cầu của cô.

Hạ Trấn đã có ca sinh mổ khá nhẹ nhàng và em bé chào đời nặng 2,9kg hoàn toàn khỏe mạnh. Khi bác sĩ hỏi đến lý do vì sao cô quyết  tâm đẻ mổ cho bằng được, bà mẹ này mới cho biết cô sợ việc sinh mổ sẽ ảnh hưởng đến vùng kín và ảnh hưởng đến cuộc sống chăn gối vợ chồng sau này. Hạ Trấn cho biết cô nghe bạn bè đồng nghiệp nói việc sinh thường sẽ làm vùng kín giãn nở nhưng lại không thể về lại như thời con gái. Vì vậy cô sợ chồng sẽ chê nên đành chọn đẻ mổ.

me bau 24 tuoi khang khang doi de mo, khi thu thi ly do nguoi chong lien noi gian - 2

Cô sợ rằng việc sinh thường sẽ ảnh hưởng đến vùng kín sau sinh. (ảnh minh họa)

Ngay sau đó, bác sĩ đã gọi cả chồng Hạ Trấn vào và giải thích cho 2 vợ chồng hiểu các vấn đề về chuyện quan hệ tình dục sau sinh cũng như sự ảnh hưởng của phương pháp sinh với cuộc sống vợ chồng sau này.

Bác sĩ cho biết các bác sĩ sản khoa luôn khuyến khích các mẹ bầu sinh thường được là tốt nhất và việc sinh thường sẽ không ảnh hưởng gì đến vùng kín sau sinh. Sản phụ chỉ mất một thời gian để phục hồi và cuộc sống vợ chồng cũng sẽ không bị ảnh hưởng như suy nghĩ của Hạ Trấn.

Khi biết lý do đòi sinh mổ, chồng Hạ Trấn đã khá giận vì vợ không hề chia sẻ với anh và cũng giận vì vợ không chịu hỏi bác sĩ mà chỉ nghe những lời đồn đại thiếu căn cứ. Anh cũng khuyên vợ có vấn đề gì vợ chồng cùng chia sẻ để hiểu nhau hơn trong cuộc sống sau này.

Đang cho con bú, vợ vô tư gần gũi chồng và kết quả không ngờ sau sinh 2 tháng
Sau những cú sốc về việc sinh con liền nhau, hiện tại gia đình nhỏ này luôn ngập tràn hạnh phúc với tiếng cười nói của 3 đứa con cùng sinh năm 2016.
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu