Cô gái không bình thường mang thai với chàng trai khỏe mạnh, đi đẻ nắm tay chồng cùng vượt cạn

Ngày 10/10/2019 10:25 AM (GMT+7)

Dù không có sức khỏe tinh thần ổn định như những người phụ nữ khác, Trương Dĩnh vẫn tự hào mình là người hạnh phúc vì có người chồng yêu cô hết mực và sinh ra đứa con khỏe mạnh.

Là một người phụ nữ bị bại não, sức khỏe và tinh thần đều không ổn định nhưng Trương Dĩnh (sinh năm 1990, sống tại Nam Hồ, Chiết Giang, Trung Quốc) chưa bao giờ đầu hàng số phận. Cô vẫn cố gắng kiên trì học hành, tự kiếm tiền lo cho bản thân và tuyệt vời hơn là quyết tâm thực hiện "thiên chức" của người phụ nữ - mang bầu, sinh nở. 

Trương Dĩnh sinh ra vốn là một đứa trẻ khỏe mạnh, đáng yêu. Vậy nhưng sau đó cô mắc chứng vàng da mà bố mẹ chủ quan, không đưa đến bệnh viện nên cuối cùng dẫn đến biến chứng bại não. Tuy con bệnh tật nhưng bố mẹ Trương Dĩnh vẫn hết sức yêu thương, dạy bảo. Họ cũng kiên quyết không sinh thêm con thứ 2 dù nhà nước cho phép. Đáp lại tình yêu thương của bố mẹ, Trương Dĩnh lớn lên trở thành cô gái mạnh mẽ, hiếu thuận và chăm chỉ.

Cô gái không bình thường mang thai với chàng trai khỏe mạnh, đi đẻ nắm tay chồng cùng vượt cạn - 1

Trương Dĩnh bị bại não từ nhỏ nhưng vẫn luôn kiên trì học hành, tự kiếm tiền nuôi bản thân.

Dù có rào cản về trí tuệ và vận động, cô vẫn kiên trì học hành và tốt nghiệp đại học chuyên ngành xã hội và phát thanh truyền hình. Sau đó, Trương Dĩnh gặp gỡ và nên duyên với người chồng hiện tại, một người đàn ông khỏe mạnh, đẹp trai và cực kỳ yêu cô. Mối nhân duyên bất chấp bệnh tật của hai người cũng khiến nhiều người ngoài nhìn vào và xì xào. Có người cho rằng người chồng tham tài sản nhà Trương Dĩnh nên mới đến với cô. Vậy nhưng tất cả đều phải thay đổi suy nghĩ khi Trương Dĩnh mang bầu và sinh con. 

Tháng 5/2013, Trương Dĩnh phát hiện mình mang bầu. Cô vừa hạnh phúc vừa sợ hãi. Điều cô lo lắng nhất là con chào đời sẽ bị di truyền căn bệnh của mình. Vậy nhưng được gia đình và chồng động viên, Trương Dĩnh quyết tâm giữ lại đứa con. 

Cô gái không bình thường mang thai với chàng trai khỏe mạnh, đi đẻ nắm tay chồng cùng vượt cạn - 3

Cô kết hôn với một người chồng khỏe mạnh và mang bầu ngay sau đó.

Mang bầu với một người bình thường vất vả 1 thì với một người bại não còn gian nan gấp 10. Vì thể hình nhỏ bé nên Trương Dĩnh luôn bị đau nhức khắp người từ khi mang thai. Tay chân cô thường xuyên bị run, mất kiểm soát nên luôn cần có người nhà trông chừng để tránh bị ngã. Thêm vào đó, nhiều bệnh viện đều từ chối chăm sóc thai kỳ cho cô vì lo sợ biến chứng xảy ra. 

Cuối cùng, Trương Dĩnh tìm đến bệnh viện Trung Nam của đại học Vũ Hán. Các bác sĩ tại đây đây đã sắp xếp cho cô một căn phòng để theo dõi thai kỳ từ giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2. Trong suốt thời gian nằm viện, các y bác sĩ cũng luôn dành cho Trương Dĩnh sự quan tâm đặc biệt, thường xuyên tới trò chuyện để động viên tinh thần cho bà mẹ kiên cường. 

2 tuần trước ngày dự sinh là thời điểm Trương Dĩnh lo lắng nhất khi kết quả siêu âm cho thấy em bé trong bụng cô quá nhỏ, cân nặng chưa được 2kg. Bác sĩ đều cảnh báo nếu bé chào đời sớm và nhẹ cân thì sẽ không có lợi cho sự phát triển của bé. 

Cô gái không bình thường mang thai với chàng trai khỏe mạnh, đi đẻ nắm tay chồng cùng vượt cạn - 4

Bà mẹ trẻ kiên cường vượt qua ca mổ sinh.

Cô gái không bình thường mang thai với chàng trai khỏe mạnh, đi đẻ nắm tay chồng cùng vượt cạn - 5

Cô rơi nước mắt khi lần đầu nhìn con.

"Mục tiêu... không lớn... 2,5kg", đó là những lời nói nhát gừng Trương Dĩnh nói với phóng viên khi họ đến thăm cô. Vậy nhưng nó cũng đủ để cho thấy sự lo lắng của bà mẹ bại não này. 

Và rồi ngày vào phòng mổ cũng tới, Trương Dĩnh nắm tay chồng cùng "vượt cạn". Các bác sĩ vốn lo sợ trong ca sinh, cô có thể bị co giật, ảnh hưởng đến quá trình mổ. Vậy nhưng cuối cùng ca sinh lại diễn ra rất suôn sẻ, Trương Dĩnh vừa cố gắng kiểm soát tinh thần của bản thân vừa trò chuyện cùng y tá trong suốt ca mổ. 

Con vừa chào đời, câu đầu tiên bà mẹ này hỏi bác sĩ là: "Đứa trẻ... sao?". Nghe bác sĩ khẳng định bé hoàn toàn khỏe mạnh, cô mới thở phào nhẹ nhõm, nằm sụp xuống giường để từng giọt nước mắt hạnh phúc tuôn ra. 

Cô gái không bình thường mang thai với chàng trai khỏe mạnh, đi đẻ nắm tay chồng cùng vượt cạn - 6

Con gái Trương Dĩnh hoàn toàn khỏe mạnh.

Cô gái không bình thường mang thai với chàng trai khỏe mạnh, đi đẻ nắm tay chồng cùng vượt cạn - 7

Gia đình hạnh phúc của cô gái bại não.

Sự ra đời của thiên thần nhỏ như thắp thêm ánh lửa hạnh phúc trong gia đình Trương Dĩnh. Con gái cô lớn lên khỏe mạnh, xinh xắn cũng là câu trả lời thỏa đáng nhất cho những người từng nghi ngờ khả năng làm mẹ, làm vợ của người phụ nữ bại não này. 

Thai dị tật, mẹ Sài Gòn đau đớn sinh con rồi nhìn bé từ từ ra đi mãi mãi
"Hộ lý đẩy mẹ vào phòng hồi sức, mẹ nhìn xung quanh bà mẹ nào cũng đang áp con vào ngực, riêng mẹ thì không. Mẹ khóc đến hết nước mắt!"
Theo Minh An (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai