Mẹ bầu lo vì "vùng kín" ra nước bất thường, bác sĩ bảo mồ hôi và kết cục đau lòng

Ngày 02/07/2019 19:03 PM (GMT+7)

Mẹ bầu này đã rất lo lắng khi thấy "vùng kín" rỉ nước bất thường nhưng khi đi khám thì nữ hộ sinh cho rằng đó là mồ hôi do thời tiết nóng nực.

Khi mang thai, bất kỳ thay đổi bất thường nào trên cơ thể cũng có thể là dấu hiệu mẹ hoặc em bé đang gặp vấn đề. Gần đây, bà mẹ Katie PHRan (30 tuổi, sống tại Cambridgeshire, Anh) đã chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình để cảnh báo những bà mẹ khác nên đi khám các bác sĩ khác nhau khi cảm thấy có gì đó không ổn. 

Katie mang bầu bé thứ 2 hồi năm 2016 và chọn bệnh viện Hinchingbrooke tại Huntingdon là nơi chăm sóc thai kỳ.

Khi mang bầu ở đầu quý thứ 3, Katie khá lo lắng khi tay bị tê và cô dường như không cảm nhận được cử động của em bé. Cô lập tức đi khám nhưng được nữ hộ sinh trấn an là vẫn ổn. Hai tuần sau, Katie tiếp tục thông báo với nữ hộ sinh riêng về việc cô nghi ngờ mình bị rỉ ối vì thường thấy quần lót có vết ướt. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, người này cho biết cô không có gì bất thường. Dung dịch đó có thể là mồ hôi chảy ra do thời tiết nóng nực và thân nhiệt phụ nữ mang thai thường cao hơn. 

Mẹ bầu lo vì amp;#34;vùng kínamp;#34; ra nước bất thường, bác sĩ bảo mồ hôi và kết cục đau lòng - 1

Katie nhiều lần lo lắng vì những bất thường khi mang thai nhưng đi khám luôn được bảo rằng mọi thứ ổn.

Tin lời người có chuyên môn, Katie tiếp tục mang thai đến tuần 39 thì đến bệnh viện sinh con. Vậy nhưng thay vì được đón một "thiên thần" đáng yêu chào đời thì Katie và gia đình lại nhận được "tin dữ" rằng em bé đã chết lưu trong bụng mẹ do cô mất toàn bộ nước ối. 

Sau cuộc chuyển dạ đầy đau đớn kéo dài 7 giờ, Katie sinh ra một đứa trẻ hoàn hảo nhưng không thể cất tiếng khóc. 

Một báo cáo được viết sau cái chết của em bé đã kết luận rằng nếu Katie được chuyển đến bác sĩ sản khoa tư vấn vào thời điểm cô thông báo nghi ngờ rỉ ối siêu âm sẽ gióng lên hồi chuông báo động và em bé có thể được cứu nếu cô ấy được kích sinh vào tuần 37.  

Mẹ bầu lo vì amp;#34;vùng kínamp;#34; ra nước bất thường, bác sĩ bảo mồ hôi và kết cục đau lòng - 3

Katie sinh con gái ở tuần 39 nhưng bé không có sự sống.

"Thật sự quá đau lòng. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn không thể tin điều đó đã xảy ra với mình. Tôi ôm trong tay một đứa trẻ với hình hài hoàn hảo nhưng mắt nhắm tịt và yên lặng như đang ngủ", Katie tâm sự. 

Sau đó, bệnh viện đã thừa nhận lỗi lầm của các y bác sĩ trong quá trình theo dõi thai kỳ cho Katie. Bà mẹ trẻ nhận được lời xin lỗi và một khoản bồi thường nhưng đương nhiên chúng không thể bù đắp được sự mất mát quá lớn mà cô và gia đình phải gánh chịu. 

Bị đình chỉ thai 23 tuần vì nhiễm trùng nước ối, mẹ Sài Gòn quyết giữ con và cái kết
Quyết định giữ thai 23 tuần dù bị nhiễm trùng nước ối là quyết định táo bạo nhưng vô cùng đúng đắn của chị M.N (34 tuổi, Sài Gòn).
Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu