Mẹ bầu TQ bị nghi cố tình sinh con trên máy bay đi Mỹ

Ngày 15/10/2015 16:15 PM (GMT+7)

Dân mạng nước này đang tranh luận sôi nổi về quốc tịch của em bé.

Theo tờ The China Post đưa tin, một phụ nữ Đài Loan đã chuyển dạ và sinh con ngay trên một chuyến bay dài 19 tiếng của hãng hàng không China Airlines khởi hành từ Đài Loan đến Los Angeles tuần trước.

Mẹ bầu TQ bị nghi cố tình sinh con trên máy bay đi Mỹ - 1
Hình ảnh trên chuyến bay của China Airlines do một hành khách chụp lại

Được biết, hành khách mang thai này đã thống nhất với các tiếp viên trên chuyến bay rằng mình bị vỡ ối 6 tiếng trước và bây giờ đang có dấu hiệu muốn đẻ. Ngay sau đó, phi hành đoàn đã lập tức phát đi thông báo tìm sự trợ giúp của hành khách nào có bác sĩ có mặt trên chuyến bay. May mắn trên chuyến bay đó có một nữ bác sĩ nội trú đang cùng chồng trên đường trở về California sau tuần trăng mật tại Bali.

Trong khi công tác hỗ trợ đỡ đẻ ngay lập tức được tiến hành, các phi công cũng đã quyết định chuyển hướng máy bay để hạ cánh khẩn tập tại Anchorage, Alaska. Tuy nhiên, em bé đã chào đời khoảng 30 phút trước khi máy bay hạ cánh.

Mẹ bầu TQ bị nghi cố tình sinh con trên máy bay đi Mỹ - 2
Em bé đã chào đời khoảng 30 phút trước khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Anchorage, Alaska, Mỹ.

Mẹ bầu TQ bị nghi cố tình sinh con trên máy bay đi Mỹ - 3
Hình ảnh trên chuyến bay của China Airlines do một hành khách chụp lại

Rất nhiều hành khách có mặt trên chuyến bay đã kịp thời chụp ảnh, quay clip lại khoảnh khắc đặc biệt này và đăng tải trên mạng xã hội. Sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng Trung Quốc. Tờ China Post cũng cho biết, giấy khai sinh của em bé được được cấp tại bệnh viện Anchorage, Alaska, Mỹ.

Bên cạnh nhiều ý kiến chúc mừng sản phụ đã mẹ tròn con vuông, cũng có không ít người bày tỏ nghi ngờ, liệu người phụ nữ Đài Loan này có cố tình sinh con trên máy bay đi qua không phận Mỹ để được hưởng quốc tịch nước này.

Theo Hội sản phụ khoa Mỹ, đi máy bay thường xuyên trong thời gian mang thai về cơ bản là an toàn và hầu hết các hãng hàng không thương mại đều cho phép phụ nữ mang thai dưới 36 tuần được đi máy bay. Về trường hợp của người phụ nữ Đài Loan này, được biết, người mẹ còn 8 tuần nữa mới đến ngày dự sinh. 

Theo Anh Minh (huffingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu