Mẹ bầu trên tàu bị ướt quần, hành động của người đàn ông bên cạnh gây bức xúc

Ngày 01/12/2019 05:27 AM (GMT+7)

Nhiều bà mẹ mang thai sẽ gặp phải tình huống "xấu hổ" này.

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, vì kích thước của thai nhi tăng đáng kể nên mẹ bầ sẽ có nhiều bất tiện trong vận động. Đồng thời, sẽ gặp phải một số tình huống "xấu hổ", chẳng hạn như són tiểu. Nhiều bà mẹ mang thai sẽ có loại phản ứng này. Có một câu nói dân gian Trung Quốc: "Ba tháng đầu sợ ăn, ba tháng cuối sợ tiểu".

Vài ngày trước trên một chuyến tàu điện ngầm, một phụ nữ mang thai 8 tháng bất ngờ không thể nín nhịn nên đã lỡ rò rỉ nước tiểu ngay trên tàu. Lúc này, người đàn ông bên cạnh ngay lập chỉ vào người mẹ đang mang thai và nói: "Lớn vậy rồi mà vẫn còn như vậy. Thật mất vệ sinh".

Mẹ bầu trên tàu bị ướt quần, hành động của người đàn ông bên cạnh gây bức xúc - 1

Đối mặt với người đàn ông công kích mình, người mẹ đang mang thai đỏ mặt, không nói nên lời. Lúc này, người phụ nữ bên cạnh liền lên tiếng: "Tôi là bác sĩ. Người mẹ mang thai bị són tiểu vào thời điểm này là bình thường. Đừng nói lời độc ác nếu anh không hiểu gì". Mọi người xung quanh cũng gật đầu đồng tình.

Người đàn ông lúc này hơi xấu hổ khi mọi người nói vậy, đỏ bừng mặt và nói với bà bầu: Xin lỗi, xin lỗi.

Mẹ bầu trên tàu bị ướt quần, hành động của người đàn ông bên cạnh gây bức xúc - 3

Tại sao bà bầu bị rò rỉ nước tiểu?

Trong tam cá nguyệt thứ ba, thai nhi quá lớn dẫn đến việc chèn ép tử cung. Lúc này, không gian để bàng quang lưu trữ nước tiểu bị thu hẹp và hạn chế, khiến mẹ bầu rất dễ rò rỉ nước tiểu khi gặp căng thẳng.

Trên thực tế, các bà mẹ mang thai thường cảm thấy họ thường xuyên đi tiểu trong khi mang thai. Sự khác biệt chỉ là mức độ nghiêm trọng.  Có người chỉ thấy mình đi tiểu thường xuyên, có người lại thậm chí bị són tiểu, nhất là ở những hoàn cảnh không thuận tiện để đi ra nhà vệ sinh như đang trên xe bus, tàu điện.

Do đó, són tiểu khi mang thai là một biểu hiện bình thường, không phải là vấn đề thể chất. Hiện tượng này rõ ràng hơn trong tam cá nguyệt thứ ba, và các bà mẹ mang thai nên chú ý đến điều này.

Mẹ bầu có thể làm gì để giảm tình trạng són tiểu?

Mẹ bầu trên tàu bị ướt quần, hành động của người đàn ông bên cạnh gây bức xúc - 4

Sử dụng miếng lót

Các miếng lót có thể có tác dụng hút nước tiểu, và cũng có những người và có thể được sử dụng khi mẹ bầu ra ngoài trong một thời gian dài. Nhưng hãy chú ý đến thời gian thay miếng lót, thường là khoảng 2-3 giờ, nếu không vi khuẩn rất dễ sinh sản và gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ bầu.

Đi vệ sinh thường xuyên

Mẹ bầu không nên nhịn đi tiểu. Giữ nước tiểu lâu ngày có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu và mang lại sự khó chịu không cần thiết khi mang thai. 

Tập luyện cơ xương chậu nhiều hơn

Việc tập luyện cơ xương chậu nhiều hơn trong khi mang thai và sau sinh có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng són tiểu. Mẹ bầu có thể tham khảo một số tư thế yoga trên mạng hoặc tự tập các bài tập kegel. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-bau-tren-tau-bi-uot-quan-hanh-dong-cua-nguoi-dan-o...

Sau sinh nặng 83kg, bà mẹ bỗng hoá mỹ nhân, không ai tin nổi là cùng một người
Từ 83kg giảm còn 50kg, cô trở thành bà mẹ nóng bỏng chỉ mất 5 tháng.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 6-9 tháng