Mẹ cầu xin sinh mổ không được, bé chào đời rồi ra đi mãi khiến gia đình bức xúc

Ngày 18/01/2019 16:08 PM (GMT+7)

Gia đình nhiều lần xin bác sĩ mổ lấy thai cho bà mẹ này nhưng các nhân viên y tế đã trấn an rằng điều đó không cần thiết.

Khi mang thai, bà mẹ nào cũng mong muốn con chào đời khỏe mạnh. Chính vì vậy, họ hết mực tin tưởng theo những hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, gần đây, bà mẹ Alison (sống tại London, Anh) đã kể lại câu chuyện đau lòng của mình khi sinh con trai nhưng lại phải nhìn con ra đi mãi mãi vì sự tắc trách của đội ngũ y bác sĩ. 

Mọi chuyện diễn ra vào ngày 6/3/2017, khi Alison đang mang bầu đến bệnh viện St George ở Toot, phía nam thành phố. Lúc này, cô đã vỡ ối và gia đình liên tục xin các bác sĩ mổ lấy thai cho mình. Tuy nhiên, câu trả lời họ nhận được là Alison có thể sinh thường sau khi làm thủ thuật mở rộng cổ tử cung. 

me cau xin sinh mo khong duoc, be chao doi roi ra di mai khien gia dinh buc xuc - 1

Alison đã nhiều lần xin bác sĩ cho sinh mổ nhưng được trấn an là mọi chuyện ổn và cô có thể sinh thường.

"Khi bác sĩ khám, tôi đã vài lần đề cập đến việc có cần mổ không, liệu Sebastian (con trai Alison) có ổn không nhưng anh ta đều nói yên tâm, mọi thứ đều trong tuần kiểm soát. Hơn 12 tiếng sau, cổ tử cung tôi chỉ mở 1cm nhưng tôi tin tưởng các bác sĩ", Alison nói. 

Bà mẹ này cũng cho biết đó là một đêm "bận rộn" ở bệnh viện, có đến 7 trường hợp cấp cứu sản khoa cùng thời điểm nên các bác sĩ cho rằng trường hợp của cô chưa phải ưu tiên. 

Vậy nhưng cuối cùng, khi Alison sinh Sebastian, cậu bé đã bị nhiễm trùng và tổn thương não nghiêm trọng khiến bé không thể thở, nghe hoặc nhìn thấy. Cậu bé lập tức được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt và ra đi sau 4 ngày. 

Chuyên gia tư vấn sản khoa Andrew Poole tại bệnh viện thừa nhận nếu nhân viên tuân thủ đúng quy trình vì họ có "tất cả thông tin cần thiết" thì bé Sebastian vẫn còn sống đến ngày hôm nay.

Sau khi sinh bé, cô Alison cho biết đã có hai bác sĩ đến và giải thích một cách ngụy biện với hai vợ chồng cô. Và hai tuần sau khi bé Sebastian qua đời, cô nhận được một lá thư từ bệnh viện viết "xin lỗi vì đã để bà thất vọng".

me cau xin sinh mo khong duoc, be chao doi roi ra di mai khien gia dinh buc xuc - 2

Cậu bé Sebastian ra đi mãi mãi do bị nhiễm trùng và tổn thương não.

Cô Alison nhớ lại: "Tôi đã rất giận dữ khi nhận được bức thư đó và không nói với ai về nó trong nhiều ngày. Tôi đã từng nghĩ đó là lỗi của tôi vì tôi bị nhiễm trùng và cần giúp đỡ để rặn bé ra".

Trên thực tế, quá trình điều tra cho thấy, Sebastian bị nhiễm khuẩn do thủ thuật nong cổ tử cung được các nữ hộ sinh thực hiện để khuyến khích sinh thường. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu Alison được sinh mổ theo yêu cầu của cô thì con trai cô đã không qua đời. 

Cuộc điều tra đang tiếp tục diễn ra và đã tìm được những dẫn chứng có liên quan đến nguy cơ viêm màng não. Phiên điều trần sẽ tiếp tục vào ngày mai.

Nhập viện sinh con khi mang thai 8 tháng, người mẹ ra đi mãi sau một tiếng ho
Bác sĩ tại phòng mổ đẻ kể lại rằng chị Vương không hề đau đớn nhiều nhưng cô ấy bị ho sặc mấy tiếng rồi lịm dần đi.
Theo Minh An (Dịch từ Metro) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu