Mẹ chồng gọi về giới thiệu bố dượng mà tôi giật mình nhận ra chồng cũ, giờ líu lưỡi gọi là bố - con

Thảo Nguyên - Ngày 02/06/2023 00:00 AM (GMT+7)

Kết hôn xong, mẹ chồng tôi còn mua cho 2 con căn chung cư cao cấp.

Khi vừa rời khỏi cánh cửa trường đại học thì tôi lấy chồng. Thời điểm ấy, bố mẹ tôi kịch liệt phản đối nhưng theo tiếng gọi của tình yêu, tôi vẫn quyết ra khỏi nhà chung sống với anh. Tất nhiên cả 2 đứa chẳng cần đăng ký kết hôn. Tôi cứ nghĩ được sống với nhau đã là hạnh phúc rồi.

Nhưng sống với nhau 3 năm thì tôi bị vỡ mộng toàn tập. Chồng dù đẹp trai, khéo mồm bao nhiêu cũng không mài ra ăn được. Cả hai đi làm thu nhập bình thường nên chỉ đủ ăn tiêu. Đã vậy dù có vợ rồi nhưng anh lại hay ăn chơi và lăng nhăng lắm. Tôi lại có vấn đề một chút về sinh sản nên khó có thể mang thai tự nhiên được.

Mẹ chồng gọi về giới thiệu bố dượng mà tôi giật mình nhận ra chồng cũ, giờ líu lưỡi gọi là bố - con - 1

Kết hôn xong, mẹ chồng tôi còn mua cho 2 con căn chung cư cao cấp. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng cả 2 đều mệt mỏi, chán nản và cảm giác chẳng ai muốn giữ chân hay gắn bó với nhau lâu. Vì vậy chúng tôi quyết định dừng lại, chia tay trong êm đẹp song chẳng bao giờ quan tâm hay gặp lại nhau lần nào nữa.

Từ khi quyết định đường ai nấy đi, tôi cũng làm một cuộc cách mạng thay đổi bản thân để trở nên đẹp và quyến rũ hơn. Nhờ có mẹ đẻ cho khoản tiền, tôi dồn hết vào phẫu thuật thẩm mỹ và trở thành một người đẹp khá hoàn hảo. Tôi cũng chuyển việc mới và được sếp rất coi trọng.

Sếp tôi bằng tuổi của chồng cũ, dù không đẹp trai, lẻo mép bằng nhưng lại có tiền tài, địa vị. Do vậy khi thấy sếp theo đuổi, tôi cũng bật đèn xanh ngay. Chúng tôi cưới nhau sau hơn 1 năm hẹn hò.

Kết hôn xong, mẹ chồng tôi còn mua cho 2 con căn chung cư cao cấp. Còn chồng tôi đổi xe hơi mới và cất nhắc vợ lên vị trí phó phòng ở công ty. Nói chung kết hôn lần 2 này, cuộc sống của tôi được đổi đời lên thấy rõ.

Cũng chẳng hiểu sao khi về sống chung với chồng mới, từ khó có thai tự nhiên tôi lại bất chợt bầu tự nhiên và còn sinh được cho anh một hoàng tử nhỏ. Hiện tôi cũng vừa cấn bầu con thứ 2 được khoảng 3  tháng nay mà không hề can thiệp các biện pháp hỗ trợ gì. Điều này khiến gia đình tôi hạnh phúc càng trọn vẹn.

Do bố chồng tôi đã mất gần chục năm trước nên thi thoảng lần nào về thăm, thấy mẹ lẻ bóng, chồng tôi cứ giục bà đi bước nữa. Anh bảo con chăm mẹ không bằng ông bà tự chăm nhau. Bà cứ ậm ừ bảo đã quen sống độc thân rồi.

Cho tới đầu năm rồi, mỗi lần về nhà thấy mẹ chồng thay đổi hẳn khi biết chăm sóc bản thân đẹp hơn, làm dáng hơn. Biết bà đang hẹn hò bên ngoài với người đàn ông khác nên vợ chồng tôi ai cũng thấy vui.

Cuối tuần trước, mẹ chồng gọi điện cho các con nói muốn công khai giới thiệu người mà bà muốn tái hôn. Vợ chồng tôi khấp khởi mừng lắm, thu xếp về thật sớm lo cơm nước tươm tất và ăn mặc rất chỉnh tề để diện kiến cha dượng. Nhưng khi xe ô tô vào cổng nhà, cả nhà vội ra đón thì chân tôi khựng lại khi nhìn thấy người đàn ông bước xuống rồi sánh bước bên mẹ chồng cười nói vui vẻ lắm. Bởi người này không ai khác chính là chồng cũ của tôi.

Còn chưa biết phải xưng hô, hành xử như nào thì mẹ chồng tôi đã giới thiệu:

“Đây là chú Thế, người mà mẹ muốn tái hôn. Hôm nay mẹ đưa chú về ra mắt các con và gia đình mình”.

Thế nhìn tôi cười đắc ý còn tôi thì líu lưỡi không biết nói gì cứ lắp bắp:

“Sao… lại như thế… Chú”.

Mẹ chồng tôi thì cứ bảo:

“Con cứ tập gọi chú ấy là cha dượng đi cho quen, sắp tới đều là người 1 nhà rồi”.

Mẹ chồng gọi về giới thiệu bố dượng mà tôi giật mình nhận ra chồng cũ, giờ líu lưỡi gọi là bố - con - 2

Mẹ chồng và chồng tôi thì chưa biết mối quan hệ của tôi và cha dượng nên cứ nói về dự định cưới xin này kia cho 2 người. (Ảnh minh họa)

Ngượng tím mặt mà tôi vẫn phải lí nhí vâng dạ. Mẹ chồng và chồng tôi thì chưa biết mối quan hệ của tôi và cha dượng nên cứ nói về dự định cưới xin này kia cho 2 người. Còn chồng cũ sau về gọi điện cho tôi bảo:

“Lấy cô mà tôi cứ nghèo mãi, từ giờ tôi sẽ chỉ lấy người giàu có để nương nhờ thôi”.

Từ hôm gặp cha dượng mà tôi cứ thấy hoảng và bối rối. Không biết những ngày sau phải đối diện với bố dượng thế nào đây. Tôi cũng có nên nói quá khứ của tôi cho chồng và mẹ anh biết không? Mấy hôm nay vì lo nghĩ nhiều quá về việc này mà tôi còn bị ra máu khi mang thai. Tôi đang định đi khám vì nghĩ bị ra máu 3 tháng đầu khá nguy hiểm nhưng cứ rối bời về chuyện nhà và công việc nhiều quá nên chưa thu xếp được. Không biết ra máu khi mang thai 3 tháng đầu như tôi khi nào thì nguy hiểm đây?

Ra máu khi mang thai khi nào là nguy hiểm?

Nếu chị em bị ra máu khi mang thai kèm đau bụng hoặc các triệu chứng bất thường thì cần đến bệnh viện ngay. Các triệu chứng liệt kê dưới đây kèm ra máu thai kỳ được xem là tình trạng nguy hiểm:

- Đau bụng

- Sốt

- Chuột rút

- Ớn lạnh

- Ra máu cục hoặc kèm lợn cợn

- Choáng váng hoặc ngất

- Ra máu quá 2 ngày

- Ra máu đỏ tươi

- Các hiện tượng thai nghén biến mất

- Ra máu trong tam cá nguyệt thứ 2

Nếu không kèm các triệu chứng trên chị em không cần quá lo lắng. Nhưng để an tâm, hãy đến bệnh viện thăm khám khi thấy có dấu hiệu chảy máu thai kỳ. Khám càng sớm càng tốt để phòng tránh những rủi ro không mong muốn.

Ngoài ra, mẹ bầu nên tăng cường nghỉ ngơi để thai nhi được ổn định. Hạn chế hoạt động mạnh, tuyệt đối không nâng vật nặng. Mẹ bầu cũng nên ăn hoặc uống các loại thức ăn, thức uống ấm.

Kê cao chân, nằm hoặc ngồi với tư thế thoải mái để giảm bớt áp lực cho thai nhi.

Mẹ chồng gọi về giới thiệu bố dượng mà tôi giật mình nhận ra chồng cũ, giờ líu lưỡi gọi là bố - con - 3

Ly thân hơn năm, đêm mưa gió to chồng cũ lặn lội xin ngủ nhờ rồi gạ gẫm: Mình về 1 nhà nhé!
Sau ly thân, tôi không muốn có bất cứ mối quan hệ ràng buộc nào với anh nên quyết định chặn Zalo, facebook và cả số điện thoại.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu