Mẹ đẻ thường con trai nặng 5,6kg khiến bác sĩ “tròn mắt”

Ngày 02/07/2016 07:36 AM (GMT+7)

Được thụ thai bằng phương pháp IVF, bé trai nặng 5,6kg đã trở thành em bé nặng nhất nước Anh chào đời bằng phương pháp sinh thường sau 5 giờ đau đẻ.

me de thuong con trai nang 5,6kg khien bac si “tron mat” - 1

Em bé người Anh sinh ra với cân nặng gần gấp đôi trẻ sơ sinh bình thường. (ảnh minh họa)

Câu chuyện sinh nở của bà mẹ trẻ Charlotte Hawthorn, 23 tuổi và chồng, anh Mathew Williams, 26 tuổi, cùng cậu con trai gần 2 tháng tuổi, Rory gần đây đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo đó, bà mẹ trẻ người Anh đã rất tự hào chia sẻ về việc hạ sinh cậu con trai 5,64 kg của mình bằng phương pháp sinh tự nhiên: “Chẳng ai nghĩ việc này lại xảy ra, đó là một cú sốc lớn cho tất cả các nhân viên ý tế tại đây cũng như tôi và chồng tôi, nhưng chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi bé đã ra đời một cách khỏe mạnh mà không bị tổn thương. Tôi đã lên kế hoạch đẻ thường vì tôi không hề biết bé lại có cân nặng gấp 2 lần so với hầu hết các trẻ sơ sinh bình thường. Bé rất tuyệt vời và chúng tôi gọi bé là cậu bé mũm mĩm”.

me de thuong con trai nang 5,6kg khien bac si “tron mat” - 2

Bé Rory bên mẹ khi vừa mới chào đời. 

Với cân nặng kỷ lục này, mặc dù vừa mới ra đời nhưng cậu bé đã được nhận ngay danh hiệu bé sơ sinh được sinh ra bằng phương pháp sinh tự nhiên nặng nhất nước Anh. Bé có thân hình lớn gấp 2 lần các bé sơ sinh bình thường.

Rory được thụ thai trong ống nghiệm, vì trước đó, bà mẹ trẻ Charlotte được chẩn đoán vô sinh không rõ nguyên nhân. Trước khi có Rory, vợ chồng cô đã phải trải qua không ít lần thụ tinh thất bại. Cô chia sẻ: “Chúng tôi như ở trên mây khi lần đầu tiên thụ tinh trong ống nghiệm thành công và thực sự ngây ngất khi cuối cùng tôi cũng mang thai”.

Những đợt kiểm tra ở tuần thai thứ 12 và 20 đều cho thấy Rory phát triển bình thường. Thậm chí, siêu âm 4D vào tuần thứ 27 còn cho thấy, cân nặng của Rory phát triển ở mức chuẩn. Tuy nhiên, chỉ trong 2 tuần sau đó, Charlotte đã cảm thấy bụng mình lớn rất nhanh so với trước. Vì không ngờ bé lại lớn đến vậy nên cô vẫn quyết định sinh theo phương pháp tự nhiên.

me de thuong con trai nang 5,6kg khien bac si “tron mat” - 3

Khi mang bầu, bà mẹ trẻ tăng cân khá nhiều nhưng không biết em bé trong bụng lại sở hữu cân nặng khủng đến thế. 

me de thuong con trai nang 5,6kg khien bac si “tron mat” - 4

Vào ngày 3/5, Rory đã ra đời sau 5 giờ chuyển dạ. Charlotte chia sẻ: “Tôi bắt đầu rặn vào khoảng 7 giờ sáng, không có gì khó khăn cả, không có chuyện gì xảy ra. Khi đầu của Rory bắt đầu xuất hiện, nữ hộ sinh đã phải kêu gọi sự giúp đỡ của nhiều bác sỹ hơn. Và phải mất nhiều lần rặn sau đó, toàn bộ cơ thể của Rory mới ra ngoài. Khi bé ra đời, tất cả mọi người đều choáng váng và nói rằng bé quá lớn. Câu đầu tiên mà chồng tôi nói cũng là: “Charl, con lớn quá!”.”

Trước khi cân, Charlotte nghĩ rằng Rory chỉ nặng khoảng 4,5kg. Khi đặt bé lên bàn cân, mọi người tiếp tục kinh ngạc thêm một lần nữa khi bé nặng đến 5,64kg. Lúc đó, Charlotte mới thực sự sốc, cô nói rằng khi thấy bé nằm bên những đứa trẻ khác, “không ai có thể tin được tôi đã tự đẩy bé ra khỏi cơ thể mình.”

Trước khi sinh, Charlotte đã lên sẵn kế hoạch rằng Rory sẽ mặc gì để chụp bức ảnh đầu tiên trong đời. Mọi kế hoạch đều vỡ lở khi bé chẳng vừa bất cứ đồ gì mẹ mua sẵn. Vì vậy, cô đã phải nhờ một người bạn thân mua hộ quần áo khác cho bé.

me de thuong con trai nang 5,6kg khien bac si “tron mat” - 5

Vừa ra đời, bé Rory đã mặc chật hết đồ dành cho bé sơ sinh cùng lứa tuổi. 

Charlotte và Rory được xuất viện 2 ngày sau đó. Hiện giờ, Rory nặng khoảng 10kg, vì vậy bé hay bị nhầm là 6 tháng tuổi. Charlotte chia sẻ: “Mọi người không tin tôi khi tôi nói với họ tuổi của bé. Bé thực sự là một phép lạ với tôi”.

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu