Mẹ qua đời sau nỗ lực sinh bốn con

Ngày 20/01/2015 14:50 PM (GMT+7)

Chỉ vài giờ sau khi sinh bốn bé, mẹ Erica Morales đã qua đời vì cao huyết áp.

Erica Morales và chồng Carlos đã trải qua nhiều năm nỗ lực chữa trị vô sinh, may mắn là vào năm ngoái, sau một đợt điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, bà mẹ 36 tuổi đã thụ thai bốn bé.

Những tưởng niềm vui sẽ được trọn vẹn với một gia đình lớn nhưng vào thứ Nam vừa qua, biến cố đã xảy ra khi Erica Morales chuyển dạ và hạ sinh các bé – 1 tháng trước ngày dự sinh. Chỉ vài giờ sau sinh, Erica Morales đã qua đời khi chưa có cơ hội được nhìn mặt các con.


Cặp vợ chồng Erica Morales và Carlos kết hôn từ năm 2007 nhưng mãi đến năm ngoái mới có thể thụ thai.

Ngay sau đó, nhà chức trách đã phát động một cuộc điều tra về nguyên nhân khiến bà mẹ 36 tuổi qua đời bất ngờ. Tuy nhiên chưa có một nguyên nhân chính thức nào được công bố. Dù vậy, dựa trên thông tin trên trang facebook cá nhân thì Erica, thì cô đã  bị huyết áp cao ít ngày trước khi chuyển dạ. "Mẹ phải nằm viện cho đến ngày sinh các con", Erica viết hôm 13/1 sau khi hai chân bị sưng phù. Lúc này cô đang mang thai 31 tuần. "Người ta sẽ tiến hành mổ cho mẹ khi các con được 34 tuần. Chúng ta sẽ phải thật cẩn thận, vì các con có thể sẽ gặp vấn đề xấu về huyết áp"., Erica viết. Được biết, khi nhập viện, huyết áp của bà mẹ này lên tới 190/90.

Người thân đã vô cùng đau xót trước cái chết bất ngờ của Erica Morales. "Cô ấy chưa từng được ôm, được nhìn thấy chúng", Nicole Todman, chị họ của Erica nói. "Thật đau lòng khi biết cô ấy đã phải chiến đấu kiên cường thế nào vì các con. Morales sẽ không bao giờ được chải tóc, nắm tay các con, và cũng sẽ không bao giờ được nhìn thấy chúng kết hôn". 


Không may mắn ngay sau khi sinh nở, bà mẹ 36 tuổi đã qua đời.


Erica Morales đã không có cơ hội được nhìn mặt các con sau sinh.

"Con bé đã được Chúa ưu ái, ban cho không chỉ một mà bốn đứa con xinh đẹp. Nhưng sự ban phước đó cũng đến cùng lúc với một bi kịch không ai có thể tưởng tượng được.", gia đình Erica viết trên trang GoFundMe, một trang web kêu gọi mọi người quyên tiền ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.


Hình ảnh Erica Morales khi mang bầu 4.


Cặp đôi đã từng rất mong chờ ở một gia đình hạnh phúc với 4 đứa trẻ.

Hiện tại 4 em bé gồm 3 bé gái và 1 bé trai đều có sức khỏe tốt, được đặt tên lần lượt là Carlos Jr, Paisley, Tracy, và Erica. Các bé sẽ được bố Carlos nuôi dạy cùng với sự giúp đỡ của bạn bè và người thân trong gia đình. Gia đình cũng đã nhận được số tiền khá lớn từ các nhà hảo tâm để giúp nuôi dưỡng các bé. 

Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu