Mòn mỏi mong chờ gần 40 năm, cuối cùng người phụ nữ này cũng được... sinh con, làm mẹ

Ngày 22/07/2017 14:01 PM (GMT+7)

Bà hạ sinh cậu con trai đầu lòng khi đã bước sang tuổi 59.

Bà Akosua Budu Amoako, 59 tuổi, đã hạ sinh cậu con trai đầu tiên vào ngày 15/6 vừa qua tại Niskayuna, Mỹ. Cậu bé được đặt tên là Isaiah.

Bà Budu nói rằng cô và chồng đã luôn muốn có một đứa con kể từ khi kết hôn cách đây 38 năm. Tuy nhiên vì một ống dẫn trứng bị tắc khiến bà gần như không thể thụ thai tự nhiên. Vào năm ngoái, sau khi biết rằng một phụ nữ 60 tuổi ở Ghana đã sinh ba đứa con sau khi thụ tinh ống nghiệm và rất nhiều phụ nữ quá tuổi khác cũng đã có con nhờ phương pháp này, bà Budu đã thụ tinh trong ống nghiệm tại một phòng khám vùng Albany sử dụng tinh trùng của chồng và một quả trứng được hiến tặng.

Mòn mỏi mong chờ gần 40 năm, cuối cùng người phụ nữ này cũng được... sinh con, làm mẹ - 1

Bác sĩ điều trị - Tiến sĩ Kushru Irani của Trung tâm Sức khỏe phụ nữ Bellevue Niskayuna, nói rằng ông đã cố gắng ngăn cản họ thụ tinh trong ống nghiệm: "Budu đã bị tiểu đường và cao huyết áp. Việc mang thai sẽ tạo áp lực rất lớn lên trái tim của bà ấy. Nhưng họ rất bình tĩnh, quyết tâm và đã suy nghĩ rất rõ về điều này trong một thời gian dài. Khi một khi bệnh nhân đưa ra quyết định, tôi có trách nhiệm làm hết sức mình để chăm sóc và giữ cho họ khỏe mạnh."

Em bé được đặt theo tên người cha của bà là Isaiah Somuah Anim. Cậu bé sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh. Bà Budu chia sẻ: "Chúng tôi không được ngủ nhiều như trước, nhưng tôi cảm thấy ổn. Đôi khi thằng bé quấy khóc, chồng tôi sẽ gọi điện về từ công ty. Khi nghe thấy tiếng bố qua điện thoại, thằng bé thường bình tĩnh lại và ngừng khóc."

Năm ngoái, số liệu của CDC ghi nhận chỉ có 754 ​​trẻ sinh ra có mẹ trên 50 tuổi. Độ tuổi trung bình mang thai của phụ nữ ngày càng lớn do nhiều người trì hoãn việc mang thai để tập trung vào sự nghiệp, và việc điều trị hiếm muộn trở nên tiên tiến hơn và dễ tiếp cận hơn.

Hiện tại kỷ lục người mẹ già nhất thế giới sinh con đang thuộc về bà Rajo Devi. Bà hạ sinh bé gái khỏe mạnh vào ngày 6/12/2008. 

Mòn mỏi mong chờ gần 40 năm, cuối cùng người phụ nữ này cũng được... sinh con, làm mẹ - 2

Năm 2008, bà Rajo Devi trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất khi làm mẹ ở tuổi 70. 

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ WH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu