Mong ước có thể sinh con từ tử cung mẹ của cô gái xinh đẹp 22 tuổi

Ngày 26/12/2017 19:26 PM (GMT+7)

Ngày càng có nhiều tin về những em bé chào đời thành công với mẹ có tử cung ghép, niềm hy vọng của cô gái 22 tuổi này lại càng sáng rõ hơn.

Gần đây, trên một diễn đàn dành cho chị em phụ nữ tại Trung Quốc, một cô gái 22 tuổi giấu tên đã chia sẻ câu chuyện nỗ lực tìm con của mình. 

Kết hôn khá sớm nhưng mãi không có con, đến khi đi kiểm tra sức khỏe cô mới biết bản thân bẩm sinh không có tử cung, đồng nghĩa với việc không có khả năng làm mẹ. 

mong uoc co the sinh con tu tu cung me cua co gai xinh dep 22 tuoi - 1

Cô gái 22 tuổi suy sụp khi biết mình không có tử cung, không thể mang thai, sinh con.

Suy sụp, thất vọng, cô rơi vào trầm cảm với suy nghĩ mình cả cuộc đời sẽ chẳng thể mang thai, sinh con. Vậy nhưng lúc này, các bác sĩ đã đưa ra một gợi ý đặc biệt cho cô. Cô có thể tìm người hiến tặng và cấy ghép tử cung từ người đó sau đó thụ tinh trong ống nghiệm. 

Chứng kiến con gái đau khổ, bà mẹ 43 tuổi của cô đã chấp nhận trở thành người hiến tử cung. Ca phẫu thuật cấy ghép diễn ra suôn sẻ với sự tham gia của hơn 30 chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. 

Hiện nay, tử cung của bà mẹ đã "sống sót" tốt trong cơ thể mới, tình hình sức khỏe của cô gái cũng khá lạc quan. Đây được coi là ca cấy ghép tử cung thành công đầu tiên ở Trung Quốc. 

mong uoc co the sinh con tu tu cung me cua co gai xinh dep 22 tuoi - 2

Bà mẹ 43 tuổi đã quyết định hiến tử cung của mình cho con gái.

Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tình hình, đợi thời điểm thích hợp để canh niêm mạc và chuyển phôi cho cô. Sau khi cô gái này mang thai và sinh con thành công, tử cung cấy ghép sẽ được cắt bỏ. 

Niềm hy vọng có con của cô gái 22 tuổi này hoàn toàn không phải "hão huyền". Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu và thử nghiệm, nền y học thế giới đã chứng kiến một vài ca sinh thành công từ tử cung cấy ghép. Ca sinh con đầu tiên trên thế giới nhờ phương pháp cấy ghép tử cung diễn ra tại Thụy Điển vào năm 2014. Gần đây, thêm một em bé tại Mỹ vừa chào đời từ người mẹ có tử cung cấy ghép

Hàng loạt tin vui này đã mở ra cánh cửa hy vọng có con cho những người phụ nữ không có tử cung, người phải cắt bỏ tử cung cũng như các cặp đôi chuyển giới. 

Điều kiện ban đầu để được cấy ghép tử cung là phụ nữ ở độ tuổi 20-35, có buồng trứng khỏe mạnh, bình thường. Những người phụ nữ này sẽ được lấy trứng sau đó là quá trình kết hợp với tinh trùng để tạo thành phôi rồi đông lạnh phôi chờ đến ngày tử cung cấy ghép sẵn sàng chuyển phôi thai vào.

mong uoc co the sinh con tu tu cung me cua co gai xinh dep 22 tuoi - 3

Em bé đầu tiên ở Mỹ chào đời từ người có tử cung cấy ghép.

Ít nhất 1 năm sau khi cấy ghép tử cung mới có thể chuyển phôi thai vào để đảm bảo tử cung có thời gian phục hồi, hoạt động tốt nhất. Một em bé trong ca cấy ghép tử cung sẽ chào đời bằng phương pháp đẻ mổ và tử cung này cũng không phải tồn tại vĩnh viễn.

Những người được cấy ghép tử cung phải sử dụng thuốc thường xuyên để đảm bảo cơ thể không đẩy tử cung ra và đảm bảo sức khỏe ổn định. Tử cung cũng sẽ được loại bỏ sau 1-2 lần mang thai.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ