Mua nhà 17 tỷ nhưng anh trai để mình chị dâu đứng tên trên sổ đỏ, thật dại hết phần thiên hạ

Thảo Nguyên - Ngày 08/06/2023 11:30 AM (GMT+7)

Cứ nói đến chuyện nhà anh trai là tôi lại điên hết cả người đây.

Cưới nhau đã được tròn 10 năm, anh trai và chị dâu tôi đã có 2 con rồi. Đứa đầu nhà anh chị năm nay học lớp 2 còn đứa nhỏ thì mới học mẫu giáo lớn.

Khi mới cưới, 2 anh chị ở chung nhà với bố mẹ tôi. Sau 3 năm kinh tế ổn định thì cả 2 mới chuyển ra ngoài mua căn chung cư nhỏ 55m2. Suốt 7 năm nay, anh chị ra sức làm ăn nên còn mua thêm được căn nhà 17 tỷ đồng mặt phố chỗ nhà tôi ở. Hiện anh chị đang cho một spa làm đẹp thuê lại với giá 30 triệu đồng/tháng.

Mua nhà 17 tỷ nhưng anh trai để mình chị dâu đứng tên trên sổ đỏ, thật dại hết phần thiên hạ - 1

Chị dâu nói rất khó nghe nên nhiều lần tôi phải xin anh trai cho đỡ bị càm ràm. (Ảnh minh họa)

Khi thấy anh chị dâu có nhà cao cửa rộng và công việc kinh doanh ổn định, cả nhà tôi và họ hàng ai cũng nể trọng lắm. Nhất là chị dâu luôn được mọi người yêu quý, nể nang bởi chị lúc nào cũng đảm đang, năng động giúp chồng đối nội đối ngoại đâu ra đấy. Chị cũng cùng chồng gánh vác công việc công ty rất tinh gọn, hiệu quả.

Dù có tiền như vậy nhưng mỗi khi em chồng là tôi có xin tiền của chị dâu là y như rằng chị ấy hỏi tỉ mỉ mua gì, sắm gì. Khoản nào hợp lý chị mới cho. Lần nào cho chị cũng cằn nhằn dặn dò đang là sinh viên năm cuối thì chi tiêu phải tiết kiệm, đi làm thêm cả tháng vẫn chưa đủ tiêu thì chị cũng chịu. Nói chung chị dâu nói rất khó nghe nên nhiều lần tôi phải xin anh trai cho đỡ bị càm ràm.

Ngay cả khi bố chồng chơi lô đề bài bạc thua vài triệu bảo con dâu trả cho chị ấy cũng nhất quyết không chịu. Chị ấy bảo thẳng với cả nhà, 1 đồng trả nợ cờ bạc cũng không đưa. Thậm chí chồng chị cũng ảnh hưởng tư tưởng của vợ nên nhiều lúc rắn và từ chối một số yêu cầu tự cho là vô lý của người thân. Tất nhiên khoản nào được cho là hợp lý thì anh chị ấy vẫn rộng rãi cho, biếu người thân.

7 tháng trước, anh trai tôi khám sức khỏe tổng quát ở công ty thì phát hiện bị ung thư. Sợ mình không thể chống chọi được với bệnh tật trong thời gian dài nên tháng vừa rồi anh mời tất cả nội ngoại đến ăn cơm và công bố di chúc sớm trước mọi người.

Anh bảo rằng, sẽ sang tên sổ đỏ để lại hết căn nhà chung cư nhỏ 2 vợ chồng anh mua đợt mới ra riêng và căn nhà 17 tỷ này cho một mình chị dâu đứng tên. Mai này 3 mẹ con chị còn có cái trông vào khi anh đã rời khỏi thế giới này. Một mình chị dâu đứng tên để phòng tranh chấp phát sinh sau này.

Nghe anh trai nói thế mà cả nhà tôi phát hoảng luôn. Nhất là tôi và mẹ. Bởi trước đó 2 mẹ con tôi còn nghĩ mình là người thân, anh chắc cũng sẽ cho được căn chung cư nhỏ hay đứng tên phần tài sản của anh chứ. Nào ngờ không có tên gì luôn. Do đó tôi và mẹ mới ra sức nói anh nhưng anh bảo rằng bố mẹ đã có nhà của bố mẹ rồi. Đây là tài sản của vợ chồng anh chị vất vả làm lụng thì mình chị được đứng tên là điều đương nhiên. Còn tôi thì càng không góp được đồng nào thì làm sao có tên được.

Mua nhà 17 tỷ nhưng anh trai để mình chị dâu đứng tên trên sổ đỏ, thật dại hết phần thiên hạ - 2

Nghe anh trai nói thế mà cả nhà tôi phát hoảng luôn. (Ảnh minh họa)

Thấy anh trai cứ nghiêng về phía vợ như vậy mà tôi chán quá. Thật là ngu muội hết sức, 10 năm đi làm vất vả giờ lại để mình vợ đứng tên, dại hết phần thiên hạ. Trong khi coi bố mẹ và em gái chẳng khác gì người dưng cả.

Mà tôi chỉ sợ sau này anh trai tôi mất đi, nhỡ chị dâu không chịu yên phận lấy người khác thì tài sản của anh tôi mất trắng à?

Nói hết nước hết cái rồi mà anh trai vẫn không chịu nghe khiến tôi bực mình quá thể. Đã vậy hôm trước chị dâu còn cáo già tới mức bảo sẽ có kế hoạch sinh con thứ 3 dù chồng đang bị ung thư. Chị bảo sau thời gian anh điều trị ung thư thì 2 người tiến hành kế hoạch này. Không biết chồng bị ung thư có nên sinh con không?

Chồng bị ung thư có nên sinh con không?

Việc chữa bệnh ung thư không hề dễ dàng gì và người bệnh phải sử dụng rất nhiều thuốc hóa học, hóa trị, xạ trị hoặc phương pháp khác chắc chắn ít nhiều sẽ để lại tác dụng phụ không mong muốn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, quá trình điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Hóa chất trị liệu có thể ảnh hưởng tới các cơ quan sinh dục và sinh sản. Những phản ứng phụ có thể xảy ra tùy thuộc vào loại thuốc dùng và tùy thuộc vào tuổi cũng như sức khỏe của người bệnh.

Các thuốc hóa chất có thể làm cho lượng tinh trùng của nam giới xuống thấp, làm giảm khả năng di động của những tinh trùng này, hoặc gây nên những sự bất bình thường khác cho những tế bào tinh trùng này. Những sự thay đổi này có thể làm cho người nam không còn khả năng có con tạm thời hay vĩnh viễn.

Trong khi điều trị bằng hóa chất, cần thiết phải áp dụng các biện pháp tránh thai vì hóa chất sử dụng trong điều trị có thể gây ra những biến đổi trên nhiễm sắc thể của tinh trùng, gây nên các dị tật ở bào thai.

Tuy nhiên, nếu người chồng bị ung thư và được phát hiện sớm, trước khi điều trị, họ có thể lựa chọn “bảo quản tinh trùng”, sau đó mới tiến hành quá trình trị liệu.

Mua nhà 17 tỷ nhưng anh trai để mình chị dâu đứng tên trên sổ đỏ, thật dại hết phần thiên hạ - 3

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/mua-nha-17-ty-nhung-anh-trai...

25 năm trước mẹ đưa bé gái đỏ hỏn về nuôi bị tôi cấu tím tay, ai ngờ giờ là vợ chồng
Cuộc đời đúng là chẳng ai ngờ được, định mệnh của đời tôi lại chính là cô em gái nuôi mọi người ạ.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu