Nằm trên bàn đẻ mổ, mẹ "nín thở" đếm số con chào đời rồi òa khóc nức nở

Ngày 24/07/2017 13:47 PM (GMT+7)

Sau 10 năm mong chờ, cuối cùng cặp đôi cũng có con nhưng không phải chỉ có 1 em bé.

Theo số liệu thống kê, chỉ có 228 ca sinh 4 trong tổng số gần 4 triệu ca sinh ở Mỹ vào năm 2015. Điều này có nghĩa rằng trường hợp sinh con của cặp đôi Allyson và Tony Ponto (sinh sống tại Minnesota, Mỹ) là vô cùng hiếm gặp. Đáng nói hơn nữa, cặp đôi đã trải qua hành trình 10 năm cố gắng có con mới chào đón được 4 bé gái.

4 bé gái Olivia Susan, Anna Louise, Morgan Price và Carolyn Grace cất tiếng khóc chào đời bằng phương pháp đẻ mổ chỉ trong vòng 4 phút tại trung tâm y tế Baby Baby ở Minneapolis hôm 4/7 vừa qua. Các bé có cân nặng lần lượt từ 1,1kg đến 1,6kg. “Mặc dù bé Anna có cân nặng thấp nhất nhưng con lại là em bé khỏe mạnh nhất khi chào đời.”, bà mẹ Allyson chia sẻ với Us Weekly.

Nằm trên bàn đẻ mổ, mẹ amp;#34;nín thởamp;#34; đếm số con chào đời rồi òa khóc nức nở - 1

4 em bé chào đời sớm ở tuần 32 thai kỳ. 

"Tôi từng tự hỏi tại sao lại là vợ chồng tôi, tại sao chỉ cần có một đứa con mà khó vậy?"

Chia sẻ về hành trình mang thai đặc biệt của mình, bà mẹ 4 con cho biết mặc dù thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chính các bác sĩ cũng nói với chị rằng cơ hội có thai thành công chỉ khoảng 30%. Vì vậy cặp đôi đã vô cùng sốc khi siêu âm thai ở tuần thứ 6 và thấy có tới 4 nhịp tim thai.

“Tôi hoàn toàn không tin vào mắt mình, tôi nghĩ rằng có điều gì đó sai sai”, bà mẹ hiếm muộn nói. Trước lần mang thai này, cô đã phải trải qua 4 lần đau đớn sảy thai. “Khi nghe được 4 nhịp tim thai, tôi chỉ biết khóc. Tất cả những gì tôi mong muốn nhất chỉ là được làm mẹ.”

Với phần đông các cặp đôi, việc có con không hề quá khó khăn nhưng với nữ trợ lý nha sĩ và chồng thì hành trình này là quá dài. Họ đã trải qua hàng loạt các phương pháp điều trị sinh sản bao gồm 5 lần thụ tinh nhân tạo (IUI) và không ít lần kích trứng. Tuy nhiên may mắn mãi vẫn không đến với họ.

“Chúng tôi đã mất rất nhiều tiền trong quá trình điều trị. Cứ mỗi lần kích trứng hay IUI là tôi lại hy vọng nhưng rồi lại kết thúc với thất vọng ê chề. Tôi đã nhiều lầnđứng khóc trước gương trong nhà tắm khi nhìn que thử thai 1 vạch. Tôi từng tự hỏi tại sao lại là vợ chồng tôi, tại sao chỉ cần có một đứa con mà sao khó vậy?”

Nằm trên bàn đẻ mổ, mẹ amp;#34;nín thởamp;#34; đếm số con chào đời rồi òa khóc nức nở - 2

Hiện tại các bé vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại trung tâm y tế. 

Nín thở đếm số con chào đời rồi òa khóc

Cuối cùng, sau lần thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên, chị Pontos đã được nhìn thấy 2 vạch hồng trên que thử thai. “Nhìn màn hình siêu âm với 4 đứa con liên tục di chuyển trong đó, cảm giác vô cùng thích thú.”

4 em bé của chị Pontos chào đời ở tuần 32 thai kỳ. “Tôi đã khóc khi nghe thấy các con cất tiếng khóc chào đời. Vì không nhìn trực tiếp các con khi được đưa ra khỏi cơ thể nên mỗi khi bác sĩ đưa em bé nào ra, Tony sẽ nói với tôi và tôi nằm đếm rồi lắng nghe tiếng khóc của con. Đó là 4 lần khác nhau và đó là những âm thanh tuyệt vời nhất mà tôi đã được nghe trong cuộc đời mình.”

Nằm trên bàn đẻ mổ, mẹ amp;#34;nín thởamp;#34; đếm số con chào đời rồi òa khóc nức nở - 3

Hình ảnh bà mẹ U40 khi đang mang bầu sau 10 năm cố gắng. 

Cặp đôi đang hy vọng các con sẽ được xuất viện vào ngày 31 tháng 8 tới đây. “Các con đã phát triển khá ổn nên có thể sẽ được xuất viện sớm hơn dự kiến.”

Allyson cũng đã lập một trang facebook riêng ngày ngày chia sẻ về hành trình đưa 4 con đến với thế giới này cũng như cập nhật tình hình của các bé. Gia đình nhỏ cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của người thân, bạn bè từ vật chất đến tinh thần để có thể chăm sóc các bé tốt nhất. 

Theo Phong Thư (Dịch từ Usmagazine) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu