Nghỉ lễ: Người người, nhà nhà đi chơi, còn mẹ bầu thì sao?

Ngày 28/04/2018 15:28 PM (GMT+7)

Có 1001 nỗi khổ của các mẹ bầu khi người ta ăn chơi khắp chốn còn mình phải ngồi nhà buồn so vì vướng cái bụng bầu.

Cuối tháng này có biết bao ngày nghỉ lễ, nào nghỉ lễ Giỗ tổ, 30/4, 1/5 mọi người xung quanh thì hồ hởi bàn tán, chuẩn bị cho những cuộc đi chơi xa, quây quần tiệc tùng. Nhưng dường như việc này lại khiến các bà bầu tủi thân một chút. Người ta đi “quẩy” tưng bừng, còn mình có muốn làm gì cũng phải nhìn cái bụng trước.

Các mẹ bầu hãy cùng thử điểm danh những điều khổ sở nhất khi mang bầu dịp lễ! 

Nói không với rượu bia

Bình thường chúng ta không uống đồ có cồn như bia rượu, nhưng ngày lễ thì khác. Mấy khi mọi người cùng tụ tập ăn uống, rồi chúc tụng các kiểu, không uống thì còn gì vui.

Thế nhưng nếu bạn đang mang bầu thì bạn sẽ bị tước mất cái niềm vui ấy trong những bữa tiệc. Bạn sẽ không dính tới rượu, bia, thậm chí nước ngọt cũng không. Ngồi đó cùng cốc nước lọc và nghe mọi người rôm rả nói chuyện. Còn gì thảm hơn không?

nghi le: nguoi nguoi, nha nha di choi, con me bau thi sao? - 1

Ốm nghén

Bầu bí thì ốm nghén, buồn nôn cũng là chuyện bình thường. Nhưng vào dịp nghỉ lễ mọi nhà đều tổ chức ăn uống với đủ các món ngon. Chưa kể có nhiều món mà trước đó bạn cực kỳ mê, nhưng giờ đây chỉ nghe nói và nhìn thôi bạn đã thấy buồn nôn chứ chẳng nói gì đến chuyện ăn.

Từ chối bớt tiệc tùng

Hai vợ chồng bạn nhận được rất nhiều lời mời tiệc tùng tử bên nội, bên ngoại, bạn bè gần xa. Nhưng vì bé con trong bụng bạn phải từ chối vì sợ đi xa, sợ làm phiền mọi người vì nhỡ có lúc bạn mệt mỏi hoặc đơn giản là chế độ ăn của bạn giờ khác mọi người hoàn toàn rồi.

nghi le: nguoi nguoi, nha nha di choi, con me bau thi sao? - 2

Thường xuyên bị hỏi han

Bình thường, mẹ bầu được quan tâm là chuyện tốt nhưng nếu trong kỳ nghỉ bạn về quê hoặc đi tụ họp bạn bè thì có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút. Mọi người thường rất thích chạm tay nào bụng bầu để cảm nhận em bé, đặc biệt khi bé đã biết đạp. Và những người họ hàng, người quen đã lâu không gặp thì cứ nhiệt tình quá mức với hàng loạt câu hỏi: em bé có đạp không, bé mấy cân rồi, con trai hay con gái. Thật tình, đôi khi bạn thấy mệt mỏi vô cùng vì được quan tâm quá.

nghi le: nguoi nguoi, nha nha di choi, con me bau thi sao? - 3

Buồn ngủ sớm

Lễ tết mà, chẳng ai đi ngủ đúng giờ, chẳng ai theo nhịp sinh học bình thường nữa, trừ mấy bà bầu như bạn. Và thế là đang trong đoạn cao trào câu chuyện với cả nhà thì mắt bạn lại muốn díp lại và đặt lưng đi ngủ. Thành ra là, bạn chẳng “bồ hóng” được câu chuyện gì hay ho nên hồn hết.

Có khi còn khóc nữa

Bà bầu luôn dễ xúc động hơn so với bình thường, nhất là những dịp lễ tết, lúc mà nhà nhà quây quần bên nhau, những kỷ niệm ngày xưa ùa về,… Và tin nổi không, chỉ thế thôi đã đủ làm bạn muốn rơm rớm nước mắt rồi. Nhất là nếu không được tụ tập cùng mọi người, bạn sẽ bắt đầu ngồi một mình rồi miên man suy nghĩ, tưởng tượng ra mấy viễn cảnh "buồn ơi là buồn" xong rồi tự ngồi khóc một mình.

Vậy đấy, bầu bí thật tình lắm khi làm người ta bực ghê. Nhưng cũng đừng vì thế mà buồn phiền, bạn vẫn có những cách khác để tận hưởng ngày lễ cho riêng mình mà.

Những kiêng kị chuẩn khoa học mẹ mang bầu 3 tháng cuối nhất định phải biết
Khi đã bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ, mẹ bầu càng phải cẩn trọng hơn vì bất cứ tác động từ bên trong hay bên ngoài nào cũng có thể dẫn đến sinh...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thu Phương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu