Ngỡ ngàng với sự thay đổi của bé sơ sinh 4 chân, 2 “của quý” sau phẫu thuật

Ngày 11/02/2017 14:00 PM (GMT+7)

Em bé sơ sinh chào đời với 4 chân và 2 bộ phận sinh dục đã được phẫu thuật để loại bỏ những thành phần ký sinh trên cơ thể mình.

Em bé sơ sinh không được tiết lộ danh tính chào đời tại Ấn Độ với 4 chân và 2 bộ phận sinh dục mới được phẫu thuật thành công tại thành phố Bellari, Ấn Độ.

Bố mẹ của em là Chennabasava, 26 tuổi và Lalitamma, 23 tuổi cho biết họ miễn cưỡng phải đưa bé đến bệnh viện phẫu thuật do hoàn cảnh gia đình khó khăn và chi phí phẫu thuật quá đắt đỏ.

ngo ngang voi su thay doi cua be so sinh 4 chan, 2 “cua quy” sau phau thuat - 1

Hình ảnh em bé bốn chân, 2 bộ phận sinh dục khi mới chào đời. 

Tuy nhiên các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Narayana cho biết họ thực hiện ca phẫu thuật hoàn toàn miễn phí và sau 3 giờ liền, em bé đã được phẫu thuật cắt bỏ những bộ phận ký sinh trên cơ thể thành công hôm 5/2 vừa qua.

“Tôi thực sự vui mừng vì con đã được phẫu thuật chỉnh hình thành công. Bây giờ con tôi có thể lớn lên như những đứa trẻ bình thường và không hề có dị tật gì. Đây là đứa con thứ 2 của chúng tôi, em bé đầu không hề bị dị tật như vậy. Vì vậy khi thấy con sinh ra với 4 chân và 2 bộ phận sinh dục, tôi đã rất sốc.”, cha của em bé nói.

ngo ngang voi su thay doi cua be so sinh 4 chan, 2 “cua quy” sau phau thuat - 2

Sau phẫu thuật, em bé khỏe mạnh như những trẻ sơ sinh bình thường. 

Còn mẹ của em bé thì cho biết: “Tôi nghĩ Thiên Chúa có lẽ đã trừng phạt vì tội lỗi của tôi. Đó có thể là lời nguyền dành cho gia đình tôi. Chúng tôi đã gửi con cho các vị thần sống nhưng bác sĩ nói con bị dị tật và có thể phẫu thuật để thay đổi cuộc sống.”

ngo ngang voi su thay doi cua be so sinh 4 chan, 2 “cua quy” sau phau thuat - 3

Bố mẹ hạnh phúc bế con sau phẫu thuật. 

Theo tiến sĩ Ashley D'Cruz, người thực hiện ca phẫu thuật cho em bé cho hay: “Vì bộ phận ký sinh không có trái tim nên nó sẽ lấy máu từ em bé. Do đó chúng tôi phải tách được các mạch máu cung cấp đến những bộ phận này để phẫu thuật an toàn.”

Sau ca phẫu thuật, hiện tại em bé đã ổn định sức khỏe và phục hồi tốt. Thực tế, tại Ấn Độ mỗi năm có không ít những ca em bé chào đời bị dị tật bẩm sinh tương tự như trường hợp này. Nền kinh tế nghèo nàn, không có tiền để siêu âm thai suốt thai kỳ nên những ông bố bà mẹ ở đây đã không hề biết con mình bị dị tật cho đến khi em bé chào đời.

Song sinh ký sinh là gì?

Tương tự như trường hợp song sinh dính liền, song sinh ký sinh là một trong những thai nhi không được hình thành đầy đủ và không thể trở thành một em bé bình thường.

Cặp song sinh ký sinh xảy ra ngay từ khi phôi thai sinh đôi bắt đầu phát triển trong bụng mẹ.

Mặc dù khoogn hoàn toàn riêng biệt nhưng một phôi thai vẫn chiếm ưu thế và phát triển, thai nhi còn lại kém phát triển hơn được định nghĩa như ký sinh trùng chứ không được gọi là song sinh dính liền vì chúng không hoàn toàn bình thành và phụ thuộc toàn bộ vào cơ thể của em bé song sinh còn lại. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ