Nỗ lực giảm cân của mẹ "3 lần mang bầu sinh 6 con"

Ngày 22/01/2015 01:03 AM (GMT+7)

Nhờ chăm chỉ luyện tập thể thao nên dù mang thai đôi, ba hay sau sinh mẹ Lucia Staykov vẫn rất khỏe mạnh và săn chắc.

Dù đã trải qua 3 lần sinh nở với 6 đứa con (đầu tiên là cậu cả, tiếp theo là hai bé trai sinh đôi và cuối cùng là sinh liền ba "công chúa") nhưng mẹ Lucia Staykov chưa bao giờ ngừng tập thể thao. Có lẽ cô chính là bà mẹ yêu thể thao nhất nước Úc.

Ngay từ hồi còn con gái, bà mẹ 6 con này đã duy trì thói quen tập luyện hàng ngày để giữ gìn sức khỏe cho đến khi biết mình mang thai đứa con đầu tiên ở tuần 12. Những tưởng cô sẽ dừng mọi hoạt động để dưỡng thai nhưng không, cô vẫn tiếp tục tập luyện. Đến lần mang thai thứ hai với cặp song sinh, cô đã tập thể thao cho đến tuần 38 và mới đây nhất trong lần mang thai ba bé gái năm 2010, Lucia Staykov vẫn duy trì thói quen tập luyện đến tuần 30.


Mẹ Lucia Staykov và 6 con.


Cô đã lấy lại vóc dáng như thời còn son nhờ chăm chỉ tập thể thao.

“Tập thể dục luôn là một phần công việc trong cuộc sống của tôi. Tôi không thể tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra với tôi và các con nếu tôi không luyện tập”, bà mẹ 40 tuổi nói.

Không chỉ thường xuyên tập luyện, mẹ Lucia Staykov còn là một huấn luyện viên và tiếp tục hướng dẫn học trò dù cô mang bầu. Dù vậy việc đảm bảo sức khỏe thai kỳ và các con luôn được cô ưu tiên hàng đầu. Lucia cho biết cô luôn tuân thủ lịch khám thai định kỳ và tham khảo ý kiến chuyên gia về chế độ tập luyện.


Bà mẹ tập thể thao ngay cả khi mang thai đôi, ba và cả những tuần cuối thai kỳ.

“Ngoài việc giúp tôi khỏe mạnh, trong cả ba lần mang thai, tôi đều không cảm thấy khó chịu như nhiều bà bầu khác. Có được điều này chắc chắn là nhờ việc tập luyện thường xuyên. Tôi không hề bị đau lưng hay chuột rút, và tôi muốn các chị em hiểu được tác dụng này của việc tập thể thao trong thai kỳ.”, mẹ Lucia chia sẻ thêm.

Chia sẻ về việc lấy lại vóc dáng sau sinh nở, bà mẹ 40 tuổi nói: “Câu nói cửa miệng của các mẹ là: Bao lâu sau sinh thì có thể lấy lại được vóc dáng? Với tôi, tôi cảm thấy trọng lượng giảm đáng kể ngay sau khi em bé được đưa ra khỏi cơ thể mẹ, nhưng tôi vẫn phải mấ 12 tháng để giảm cân hoàn toàn và 18 tháng sau sinh tôi mới hoàn toàn hài lòng với cơ thể mình.”


Bụng bầu của bà mẹ 40 tuổi khi mang thai ba năm 2010.


Vòng hai thon gọn sau sinh ba.


Mẹ Lucia và ba con gái.

Mẹ Lucia cũng khuyên chị em không nên tập luyện quá sớm sau sinh và thời gian lý tưởng nhất là 6 tuần. Mẹ nên ưu tiên những bài tập nhẹ nhàng trước và tăng dần tốc độ. Trước khi tập luyện, sản phụ cũng nên đi khám sức khỏe để đảm bảo cơ thể đã sẵn sàng cho việc tập thể thao trở lại.

Ngoài niềm đam mê mãnh liệt với thể thao, bà mẹ 40 tuổi này còn rất chăm chỉ chụp ảnh các con. Mỗi bức ảnh mà cô chia sẻ trên facebook hay các trang mạng xã hội đều thu hút sự chú ý và nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

Cùng ngắm những bức ảnh đẹp như thiên thần của 6 em bé đáng yêu dưới góc máy của mẹ Lucia Staykov:


Ba cô "công chúa" đáng yêu dưới góc máy của mẹ.


Những bức ảnh các bé gái đẹp như thiên thần được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội.


Con trai dưới góc máy của mẹ.


Ngoài đam mê tập thể thao, mẹ Lucia Staykov đặc biệt thích chụp ảnh các con.


6 đữa con vô cùng đáng yêu của bà mẹ người Úc.

Theo Thái Nam/ Theo DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu