Chỉ vì ốm nghén khi mang bầu, mẹ cắn răng bỏ con rồi sau đó ôm đầu hối hận

Ngày 11/12/2018 18:43 PM (GMT+7)

Bà mẹ không chịu đựng nổi chứng ốm nghén đáng sợ nên đã phải cắn răng chọn bỏ thai khi mới được 10 tuần.

Ốm nghén khi mang thai là hiện tượng không hề hiếm gặp. Thông thường triệu chứng nghén sẽ giảm bớt sau 3 tháng đầu. Vậy nhưng với một số mẹ bầu, ảnh hưởng của việc ốm nghén nghiêm trọng đến mức họ buộc phải đưa ra quyết định đau lòng. Laure Fox (hiện nay 34 tuổi, sống tại Torquay, Anh) là một trường hợp như vậy.

Khi mang thai lần đầu, Lauren mới 21 tuổi. Mọi chuyện bắt đầu khi cô cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức đến mức không dậy nổi. Cô nghi ngờ mình bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên đã đến gặp bác sĩ. Vậy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy cô đang mang thai. 

Chỉ vì ốm nghén khi mang bầu, mẹ cắn răng bỏ con rồi sau đó ôm đầu hối hận - 1

Lauren đã phải chọn bỏ thai trong lần đầu vì ốm nghén khủng khiếp.

"Tôi đã rất sốc vì lúc đó vẫn uống thuốc tránh thai hàng ngày. 4 ngày sau khi phát hiện tin có thai, tôi ngất trên sàn nhà vì kiệt sức. Từ buổi sáng hôm sau, tôi chỉ có thể nằm bẹp trên giường và nôn đến 15 lần một ngày", Lauren kể lại. 

Cùng với buồn nôn và nôn, Lauren còn bị chóng mặt, suy nhược. Các xét nghiệm máu cho thấy nồng độ hormone của cô cao gấp đôi so với những mẹ bầu bình thường khác. 

Hai ngày sau, Lauren được cho nhập viện để truyền dịch nhưng mọi triệu chứng vẫn không thuyên giảm. 

"Đến bệnh viện còn khiến tôi khổ sở hơn. Ánh sáng, tiếng ồn và mùi ở đó khiến tôi vô cùng khó chịu. Tôi đã khóc liên tục và cuối cùng tự xuất viện sau 6 tiếng", Lauren nói. 

Chỉ vì ốm nghén khi mang bầu, mẹ cắn răng bỏ con rồi sau đó ôm đầu hối hận - 2

Thai kỳ là nỗi ám ảnh với Lauren.

Từ hôm đó, Lauren sống khổ sở với nỗi ám ảnh ốm nghén tại nhà mẹ cô. Cô không thể ăn hay ra khỏi giường, thậm chí phải bỏ việc vì không dậy nổi. 

"Cả ngày tôi chỉ nằm và nghĩ, cơn ác mộng này sẽ kéo dài 9 tháng sao. Tôi cảm thấy mình như sắp chết và thậm chí chỉ muốn kết thúc tất cả", Lauren chia sẻ. 

Và cuối cùng hai vợ chồng cô đã phải đi đến quyết định chấm dứt thai kỳ do Lauren không chịu đựng thêm được nữa. Sau 10 tuần, Lauren đến bệnh viện để uống thuốc bỏ thai.

"Đó là việc làm kinh khủng nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác. Chỉ vài giờ sau khi uống thuốc, tôi thấy bớt buồn nôn hơn hẳn. Lúc đầu, tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn là hối hận", Lauren thừa nhận. Vậy nhưng sau đó, cô luôn sống trong cảm giác tội lỗi và khóc mỗi đêm khi nghĩ về con. 

Chỉ vì ốm nghén khi mang bầu, mẹ cắn răng bỏ con rồi sau đó ôm đầu hối hận - 3

Sau khi con gái chào đời, bà mẹ trẻ càng hối hận chuyện bỏ thai trước đây.

Năm 26 tuổi, Lauren tiếp tục mang thai và chỉ vài ngày sau khi phát hiện thai kỳ, mọi triệu chứng ốm nghén lại quay lại và còn nặng nề hơn. Cô đã đọc về loại thuốc giúp giảm ốm nghén nhưng không tìm được nơi để mua. 

"Mọi thứ vẫn đáng sợ như lần đầu nhưng lần này tôi không thể bỏ con nữa. Tôi quyết tâm đối đầu với nó. Tôi chỉ nằm trên giường, ăn gì nôn nấy, vài ngày mới có thể gượng dậy lau người và đánh răng", Lauren nhớ lại. 

Lauren ốm nghén suốt 27 tuần và mọi thứ đột ngột chấm dứt. Cô trải qua 12 tuần mang thai cuối cùng nhẹ nhàng và sinh con gái ở tuần thứ 39. 

Sau khi sinh, Lauren bị gãy 3 chiếc răng do ảnh hưởng của chứng ốm nghén. Túi mật của cô cũng bị tổn thương và bác sĩ phải cắt bỏ chúng sau khi cô sinh con được 6 tuần. Nhưng điều khiến Lauren đau đớn nhất là nhìn con gái chào đời khỏe mạnh, cô càng nghĩ về đứa con mình đã phải bỏ trong lần mang thai đầu tiên. 

Ốm nghén khủng khiếp, mẹ bầu Bắc Ninh phải nhập viện 11 lần, giảm tới 15kg
Vì ốm nghén, trong suốt thai kỳ chị Thuận đã bị nôn nghén kéo dài. Nôn nhiều khiến chị vô cùng mệt mỏi, không ăn, không ngủ được, chỉ nuôi dưỡng bằng...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ốm nghén