Phụ nữ từng bí mật phá thai, những "dấu ấn" này vẫn còn trên cơ thể

Ngày 20/08/2019 15:34 PM (GMT+7)

Những người có kiến thức sẽ biết trong nháy mắt.

Khi quen bạn trai cũ, cô gái trẻ Xiao Yan (Trung Quốc) đã vô tình không sử dụng biện pháp tránh thai, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Bạn trai Xiao Yan khi đó đề nghị phá bỏ, đồng thời chia tay. Vì vậy, cô gái trẻ đã tiến hành thủ thuật phá thai.

Câu chuyện này khiến Xiao Yan đau đớn trong một thời gian dài.

Cho đến sau này khi đính hôn với người chồng hiện tại, Xiao Yan nghe được một số phụ nữ nói rằng, người đã từng phá thai, chắc chắn có "dấu ấn" vẫn còn trên cơ thể.

Cô không chắc liệu những "dấu vết" này có bị chồng phát hiện. Nếu anh biết quá cứ của cô, anh còn yêu cô? Nghĩ đến đó, Xiao Yan quyết định đến bệnh viện tìm bác sĩ để hỏi.

Và đây là câu trả lời của bác sĩ:

1. Phá thai không phải là không có "dấu ấn" còn lại

Phụ nữ từng bí mật phá thai, những amp;#34;dấu ấnamp;#34; này vẫn còn trên cơ thể - 1

Theo các chuyên gia, thủ thuật tiến hành dừng thai kỳ ở các bệnh viện lớn đa phần là ai toàn. Tuy nhiên, an toàn không có nghĩa là không có hậu quả gì về sau, ảnh hưởng cho vơ thể là "vô hình".

Ví dụ, người bình thường không thể nhìn thấy trực tiếp thiệt hại của nội mạc tử cung, nhưng nếu quá trình làm thủ thuật đình chỉ thai kỳ không đúng cách hoặc không được khử trùng kịp thời, rất dễ bị các di chứng như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo và viêm nội mạc tử cung.

2. Phá thai dễ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Phụ nữ từng bí mật phá thai, những amp;#34;dấu ấnamp;#34; này vẫn còn trên cơ thể - 3

Nhiều cô gái sau khi phá thai chỉ nghỉ ngơi nửa ngày để đi làm. Việc này cơ bản không có gì sai ở bên ngoài nhưng nó thực sự làm tổn thương cơ thể bên trong. Phụ nữ sau phá thai thường bị rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, nhiều cô gái còn trẻ và bất cẩn, không chịu nghỉ ngơi, chú ý chế độ ăn uống, thức khuya...rối loạn kinh nguyệt có thể nghiêm trọng.

3. Cái bóng tâm lý sau khi phá thai 

Phụ nữ từng bí mật phá thai, những amp;#34;dấu ấnamp;#34; này vẫn còn trên cơ thể - 4

Nhiều phụ nữ có trải nghiệm từng phá thai đã thú nhận họ bị ám ảnh, sợ hãi, thậm chí trầm cảm. Việc này để lại cho họ một "cái bóng tâm lý", gây áp lực lớn. Khoảng 5-30% phụ nữ sau khi nạo phá thai có biểu hiện trầm cảm: khí sắc trầm buồn, cảm xúc hối tiếc, chán nản, đôi lúc có hoang tưởng tự buộc tội. Những triệu chứng trầm cảm sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu việc nạo phá thai không phải do ý muốn của người mẹ.

Các hậu quả nạo phá thai về mặt sức khỏe và tinh thần là điều không thể tránh khỏi. Nếu lo lắng về những tác hại của phá thai có thể ảnh hưởng đến lần mang thai trong tương lai của mình, tốt nhất là banj nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này. Bác sĩ sẽ giải thích cho bạn hiểu những rủi ro tiềm tàng, cũng như những gì bạn có thể làm để lần mang thai sau sẽ tốt đẹp hơn.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nạo phá thai