Thai nhi 8 tháng sắp chào đời, cuối cùng lại ra đi trong bụng vì hành động này của mẹ

Ngày 12/08/2019 12:52 PM (GMT+7)

Bác sĩ sau khi siêu âm đã vô cùng tức giận.

Mang thai 9 tháng 10 ngày là một hành trình cần sự theo dõi cẩn thận của người mẹ bởi chỉ một chút chủ quan cũng sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Bà bầu trẻ Xiao Li người Trung Quốc đã mang thai được 8 tháng. Trong giai đoạn đầu thai kỳ, chị rất khoẻ mạnh, mọi thứ đều diễn ra bình thường.

Đến những tuấn cuối, khi siêu âm, bác sĩ nói với Xiao Li rằng đứa trẻ bị dây rốn quấn cổ, dẫn đến khó khăn trong việc lấy oxy. Bác sĩ khuyến cáo chị Xiaoli Li nên thường xuyên tập thể dục, chú ý đến chuyển động của thai nhi trong bụng và thường xuyên đi siêu âm định kỳ mỗi tuần.

Thai nhi 8 tháng sắp chào đời, cuối cùng lại ra đi trong bụng vì hành động này của mẹ - 1

Thai nhi 8 tháng sắp chào đời, cuối cùng lại ra đi trong bụng vì hành động này của mẹ - 3

Xiao Li giống như trước đây, vẫn có thói quen chỉ thích nằm trên giường, không chịu vận động, hoàn toàn coi lời bác sĩ chỉ như dặn dò thoáng qua bởi đứa trẻ vẫn di chuyển rất thường xuyên trong bụng. Nghĩ con vẫn khoẻ mạnh, năng động nên Xiao Li không quá bận tâm.

Sau gần một tháng, ngày dự sinh đến gần, Xiao Li bỗng cảm nhận thấy con không di chuyển suốt một ngày. Nghĩ rằng em bé có thể mệt hoặc mình lơ đễnh quên để ý, Xiao Li bỏ qua. Vậy nhưng sau vài ngày vẫn không thấy bụng có chút chuyển động nào, bà mẹ trẻ bắt đầu lo lắng và nhanh chóng liên lạc với chồng.

Khi đến bệnh viện, bác sĩ nói với Xiao Li rằng đứa trẻ đã chết lưu. Điều đó cũng có nghĩa con mất mạng trước khi chào đời. Lý do là vì bị dây rốn quấn cổ, khiến thai thiếu oxy, dẫn đến ngạt thở. Bà mẹ trẻ khi này mới bật khóc. Không ngờ chỉ vì sự lười biếng ngại vận động, không chịu đi siêu âm thường xuyên, kết quả lại cay đắng tới vậy.

Thai nhi 8 tháng sắp chào đời, cuối cùng lại ra đi trong bụng vì hành động này của mẹ - 4

Dây rốn quấn cổ là một hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai, tuy nhiên, nó vẫn cần sự quan tâm nhất định từ mẹ. Đa số trường hợp thai nhi bị dây rốn quấn cổ đều chào đời bình thường, tuy nhiên nếu sản phụ không đi siêu âm định kỳ, vẫn có thể dẫ tới tình huống thai bị thiếu oxy, nghẹt thở, thậm chí tử vong.

Thai nhi 8 tháng sắp chào đời, cuối cùng lại ra đi trong bụng vì hành động này của mẹ - 5

Nếu bạn rơi vào trường hợp mang bầu có thai nhi bị dây rốn quấn cổ, hãy tuyệt đối làm theo chỉ định của bác sĩ. Nếu phải sinh mổ để đảm bảo an toàn cho sản phụ và thai nhi, đừng chần chừ.

Nửa đêm đói bụng thèm ăn lại đúng món này, mẹ bầu 9x nguy kịch, suýt sinh non
Sau khi ăn một thời gian, gia đình thấy sản phụ khó chịu, nôn mửa, vội vàng đưa vào bệnh viện.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết