Quan hệ trước ngày có kinh nguyệt có thai không?

Ngày 18/09/2017 00:06 AM (GMT+7)
Quan hệ trước ngày có kinh có thai không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm thắc mắc.

Giới hạn trước, sau ngày kinh nguyệt được tính như thế nào?

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt hay một vòng kinh sẽ diễn ra trong khoảng 28 ngày. Ngày bắt đầu xuất hiện máu kinh đầu tiên gọi là ngày thứ 1 của chu kỳ kinh nguyệt.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, chị em sẽ tính được ngày trứng rụng, thường ngày này sẽ rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, thường là ngày thứ 14.

Quan hệ trước ngày có kinh nguyệt có thai không? - 1

Với vòng kinh đều đặn bình thường kéo dài 28 ngày, ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14.

Trước ngày có kinh nguyệt được quy định là trước ngày thứ 1, ngày thứ 14 và những ngày sau ngày trứng rụng.

Sau có kinh nguyệt được quy định là sau ngày thứ nhất (bình thường hành kinh diễn ra trong khoảng từ 2 – 7 ngày và sau có kinh bắt đầu tính từ ngày thứ 7 – 14) tính những ngày trước rụng trứng.

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không?

Với cách tính giới hạn trước ngày có kinh như trên, chị em có thể thấy rằng nếu bạn có quan hệ tình dục trước ngày có kinh, sau khi trứng đã rụng thì xác suất mang thai sẽ rất thấp. Sau ngày trứng rụng là ngày 15 đến ngày 28

Quan hệ trước ngày có kinh nguyệt có thai không? - 3

Cách xác định ngày quan hệ an toàn, an toàn tuyệt đối, không an toàn.

Còn quan hệ trước ngày đèn đỏ, gần sát ngày rụng trứng, ngày thứ 15 đến ngày 17 thì bạn vẫn có khả năng mang thai, nhưng xác suất thấp vì sau khi trứng rụng nó vẫn có khả năng sống trong cơ thể người nữ từ 12 – 24 giờ. Khoảng thời gian này cũng tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe của mỗi chị em. Ngược lại, khả năng sống sót của tinh trùng cao hơn rất nhiều, lên đến 3-5 ngày.

Nhiều chị em lựa chọn quan hệ vào gần ngày có kinh nguyệt (ngày 26 đến ngày 28) là coi là ngày an toàn nên không sử dụng các biện pháp tránh thai để tận hưởng cảm giác “yêu thật”. Trên lý thuyết, thời điểm này trứng đã rụng lâu rồi nên không có khả năng thụ thai được nữa.

Quan hệ trước ngày có kinh bao nhiêu ngày là an toàn nhất?

Các chuyên gia cho rằng, khoảng thời gian 10 ngày trước ngày có kinh được xem là an toàn. Nếu các cặp đôi quan hệ với thời điểm này sẽ khó mà mang thai được. Bởi lúc này, các hormone nội tiết trong cơ thể người phụ nữ đã giảm xuống mức thấp nhất, niêm mạc tử cung dần teo lại để chuẩn bị bong ra cho kinh kỳ sắp tới. Ngoài ra, trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh 28 ngày.

Nhưng thực tế lại khác xa lý thuyết. Chị em cần lưu ý rằng chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người dài ngắn khác nhau, chưa kể đến các yếu tố khách quan có thể tác động đến sức khỏe của bạn khiến vòng kinh bị rối loạn, ngày rụng trứng thay đổi bất ngờ (căng thẳng tâm lý, sử dụng thuốc, xuất hiện bệnh mãn tính…). Do vậy rất khó nói chính xác đây mới là khoảng thời gian an toàn để quan hệ mà không thụ thai.

Và theo thống kê, cách tính ngày an toàn để tránh thai tự nhiên chỉ đạt hiệu quả  khoảng 60% - 70%. Những chị em có vòng kinh không đều không thể áp dụng phương pháp này được. Nếu bạn chưa muốn mang thai sinh nở thì cách tốt nhất là sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Quan hệ trước ngày có kinh nguyệt có thai không? - 4

Vẫn có khả năng mang thai mặc dù bạn đã cẩn thận tính ngày quan hệ an toàn.

Tóm lại quan hệ trước có kinh có thai không? Câu trả lời là có nhưng xác suất mang thai không thai và còn phụ thuộc vào ngày quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt.

Sau khi quan hệ vẫn có kinh ngày liệu có thai không?

Sau khi quan hệ tình dục, nếu chị em vẫn có hành kinh bình thường, lượng máu ra nhiều như các lần hành kinh khác, thời gian hành kinh kéo dài 2-7 ngày thì có nghĩa là bạn không có thai.

Còn nếu bạn thấy chỉ xuất hiện một ít máu ở âm đạo trong thời gian ngắn (dưới 2 ngày) thì đây có thể là máu báo về trứng đã được thụ tinh thành công và hợp tử đã làm tổ trong buồng tử cung, khiến chị em ra một chút máu và đau bụng nhẹ. Lúc này để biết chính xác về việc bạn có mang thai hay không, bạn cần theo dõi các dấu hiệu mang thai sớm hoặc sử dụng que thử thai để phát hiện  nồng độ hormone HCG trong nước tiểu của phụ nữ mang thai.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
4/5

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/quan-he-truoc-ngay-co-kinh-nguyet-co-thai-khong-c32a570273.h...

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Phương Thanh (T/h) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Rụng trứng