Rưng rưng nghe tin vợ mang bầu, chồng giật mình khi vợ vào phòng sinh chỉ 8 phút là xong

Ngày 23/08/2019 05:11 AM (GMT+7)

Cưới nhau 2 năm sau mới có bầu, ngày vợ báo tin vui, anh Kỳ rưng rưng xúc động, còn chị Vân thì ôm anh khóc nức nở trong niềm vui sướng, hạnh phúc.

Ôm bé Poca vào lòng, chị Giang Thị Bích Vân (27 tuổi, Mỹ Tho) nở nụ cười hạnh phúc. Nhớ lại ngày đi sinh của mình đến bây giờ chị vẫn chưa hết sợ hãi với cơn đau đẻ cả ngày, rặn đẻ tim thai xuống mức nguy hiểm còn 63 ,được bác sĩ tức tốc đẩy vào phòng mổ bắt lấy con.

Rưng rưng nghe tin vợ mang bầu, chồng giật mình khi vợ vào phòng sinh chỉ 8 phút là xong - 1

Chị Vân cùng công chúa nhỏ Poca.

Khóc nức nở ôm chồng báo "tin vui" sau 2 năm kết hôn

Chị Vân và anh Kỳ kết hôn vào năm 2017. Mặc dù dự tính có em bé luôn để sớm trở về với công việc nhưng người tính không bằng trời tính, anh chị chờ hoài không có tin vui với bao nhiêu lần thử que trong thất vọng. Anh chị đã đi khám và tìm đến những bài thuốc gia truyền với hy vọng có thai nhưng vẫn không có gì. Đến khi quyết định không cố gắng nữa, tin vui lại đến.

Một ngày, mình trễ kinh đến 5 tuần mới dùng que thử thai. Hồi đó, một phần do kinh nguyệt mình không đều, một phần không muốn thử rồi lại thất vọng nên mình cứ kéo dài, 3 rưỡi sáng có linh cảm không ngủ được, mình dậy lấy que ra thử và nhìn 2 vạch xuất hiện rõ mồn một trước mắt.

Mình phải ngồi một lúc để bình tĩnh lại, rồi gọi chồng dậy. Chồng mình mắt nhắm mắt mở hí hí mắt nhìn không hiểu gì và hỏi “Vậy là có rồi hả vợ?”. Mình khóc nức nở ôm chồng, anh cũng rưng rưng xúc động. Cuối cùng sau 2 năm chờ đợi, niềm vui cũng đến với gia đình”, chị Vân chia sẻ.

Rưng rưng nghe tin vợ mang bầu, chồng giật mình khi vợ vào phòng sinh chỉ 8 phút là xong - 3

Thân hình chị khá thon gọn, không bị xồ xề, da dẻ hồng hào nên nhận được không ngớt lời khen của mọi người.

Phát hiện mang thai là khi được 7 tuần có tim thai cũng là lúc chị bước vào khoảng thời gian nghén ngẩm 3 tháng đầu, không có cảm giác thèm ăn, ăn rất ít và bị mất ngủ. Mãi tới 3 tháng sau thấy khỏe hơn, chị mới ăn uống đa dạng, ngủ nghỉ đủ để mẹ và con khỏe.

Mang thai nhờ giữ chế độ ăn như bình thường, hạn chế tinh bột và đồ ngọt, cùng với uống nhiều nước và sữa tươi không đường nên chị Vân chỉ tăng 10kg. Thân hình chị khá thon gọn, không bị xồ xề, da dẻ hồng hào nên nhận được không ngớt lời khen của mọi người.

Lần đầu tiên mang bầu sau 2 năm mong mỏi, chị được ông xã và gia đình chồng chiều chuộng hết mực. Vì tính chất công việc đi lại nhiều, về khuya nên nhà chồng chị không an tâm, bảo chị nghỉ ở nhà không đi làm để dưỡng thai. Còn chồng chị mỗi lúc có thời gian rảnh lại dành cho 2 mẹ con. Anh làm hết mọi việc không để chị làm bất cứ việc gì nặng nhọc. Cứ buổi tối trước khi đi ngủ, chồng chị lại xoa bóp tay chân, xoa lưng cho chị dễ ngủ. Nhờ vậy mà cả thai kỳ chị không hề bị căng thẳng.

Chị Vân cho biết, chỉ có duy nhất thai kỳ ở tuần thứ 35, chị đi khám được bác sĩ thông báo có nguy cơ sinh sớm, được yêu cầu phải nghỉ ngơi, hạn chế vận động và đặt thuốc để giữ thai lâu hơn. Nghe tin 2 vợ chồng chị khá lo lắng, bản thân chị cũng không ăn uống được nhưng nghĩ tới con, chị lại tích cực bồi bổ, uống sữa.

Rưng rưng nghe tin vợ mang bầu, chồng giật mình khi vợ vào phòng sinh chỉ 8 phút là xong - 4

Đau vật vã cả ngày mãi không đẻ, bác sĩ tức tốc đẩy vào phòng mổ chỉ 8 phút là xong

Chị Vân sinh bé Poca ở tuần thứ 40 tại Bệnh viện Hùng Vương. Nhớ lại ngày đi sinh của mình, đến bây giờ chị vẫn chưa hết sợ hãi. Chị kể, tối đó chị thức trắng đêm, bụng đau lâm râm rồi đau theo cơn. 4h sáng đi vệ sinh thấy ra máu báo, đến 7h, chị và ông xã tức tốc đến viện, lúc này cổ tử cung mở được 2 phân. Những tưởng sẽ về nhà đợi cơn đau đẻ rồi nhập viện nhưng nào ngờ chị phải nhập viện vì tim thai không ổn định, bị tụt 2 lần.

Tâm trạng mình vừa lo vừa sợ, dù đã chuẩn bị tất cả nhưng tinh thần vẫn chưa đâu vào đâu. Buổi trưa mình được đưa vào phòng chờ sinh, tim thai vẫn tiếp tục chưa ổn định, bác sĩ tiêm cho mình mũi kích sinh để tử cung mau mở và tim thai tăng lên. Thế nhưng 3 rưỡi chiều tử cung mình chỉ mở 4 phân.

Mình đau không chịu nổi nên yêu cầu được tiêm mũi gây tê giảm đau, mẹ chồng mình vào ký giấy chấp thuận. 4h chiều mình được đẩy vào phòng sinh để chuẩn bị tiêm mũi gây tê”, chị Vân nhớ lại.

Rưng rưng nghe tin vợ mang bầu, chồng giật mình khi vợ vào phòng sinh chỉ 8 phút là xong - 5

Rưng rưng nghe tin vợ mang bầu, chồng giật mình khi vợ vào phòng sinh chỉ 8 phút là xong - 6

Tình huống nguy hiểm nên chị sinh mổ trong vòng 8 phút. 

Mặc dù được tiêm gây tê nhưng chị Vân vẫn chịu đựng 2 tiếng trong cơn đau như chết đi sống lại, đến bây giờ chị vẫn thấy hoảng sợ. Nỗi sợ đau chưa nguôi, chị lại tiếp tục rớt tim khi tim thai tiếp tục xuống. Chị được bác sĩ đeo ống dẫn khí để truyền không khí nhiều hơn cho thai nhi và được yêu cầu nằm nghiêng bên trái để nhịp tim thai tăng lên.

“Thế là bao nhiêu thuốc tê chỉ tràn qua bên trái, nửa bên phải mình vẫn chịu đau từng đợt khi tử cung đang dần mở ra. Theo dõi suốt đến 22h30, tử cung mở được 8 phân.

Bác sĩ đến hướng dẫn mình cách rặn để đẩy bé ra nhưng rặn 3-4 đợt, hết sức lực mà đầu em bé vẫn cao. Lúc này mình nghe thấy máy báo tim thai báo động, tuột xuống chỉ còn 63, bác sĩ cũng như hộ sinh tức tốc chuyển mình qua phòng mổ. Mình được mổ gây mê cấp cứu để bắt bé ra nhanh nhất có thể.

23h kém 5 phút mẹ mình ký giấy mổ thì 23h03 em bé đã được bác sĩ đưa ra với thế giới bên ngoài. Thời gian em bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ quá nhanh, chỉ 8 phút, khiến mọi người trong gia đình mình, nhất là chồng vô cùng bất ngờ. Sau sinh, 2 mẹ con phải cách ly nhau hơn 12 tiếng vì mình phải nằm ở phòng hồi sức”, chị nhớ lại.

Rưng rưng nghe tin vợ mang bầu, chồng giật mình khi vợ vào phòng sinh chỉ 8 phút là xong - 7

Rưng rưng nghe tin vợ mang bầu, chồng giật mình khi vợ vào phòng sinh chỉ 8 phút là xong - 8

Bé Poca được 3,1kg khi chào đời.

Đến giờ, khi nghĩ lại bản thân vừa chịu cảnh đau đẻ và đau mổ 12 tiếng, luôn lo lắng, trông ngóng được gặp con và gia đình, chị vẫn còn sợ. Tuy nhiên nhìn bé được 3,1kg, chị quên hết mệt mỏi.

Làm mẹ còn thiếu kinh nghiệm nên bao nhiêu vấn đề của chị chỉ xoay quanh một sinh linh bé nhỏ. Thế nhưng nhìn con thôi cũng đủ làm chị bớt đi mệt mỏi, dù có thức trắng đêm hay có những bữa ăn không trọn vẹn.

Mang bầu cho thiếu gia đất mỏ, 9X được chiều như tiên, đi đẻ bác sĩ ngỡ ngàng nhìn mặt
Suốt thời gian mang bầu, Ngọc Hà được ông xã vô cùng chiều chuộng.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai