Thưởng thích một ly sinh tố chuối mỗi ngày sẽ giúp chị em bầu chẳng lo bị táo bón.
Thay bằng việc ăn những quả chuối thông thường, chị em có thể làm phong phú thực đơn của mình bằng những ly sinh tố chuối dứa hoặc chuối cam cực ngon nhé. Không chỉ dễ thưởng thức hơn, những ly sinh tố này còn rất có lợi cho mẹ bầu nữa đấy!
Hôm nay, Eva sẽ giới thiệu với các mẹ bầu cách làm 2 món sinh tố với chuối cực đỉnh. Chị em hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện nhé!
Công dụng của sinh tố chuối Chúng ta đều biết rằng chuối là loại trái cây rất phổ biến và dễ ăn. Không chỉ có thế, chuối còn rất giàu dưỡng chất có lợi cho bà bầu như giàu kali, chất đạm, chất xơ và các khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần. Theo các nhà nghiên cứu, chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Về thành phần dinh dưỡng, chuối được cho là loại trái cây có công dụng chữa bệnh hơn tất cả các loại quả khác như nho, táo, dưa hấu, dứa, lê, hồng... So sánh với táo, chuối có lượng protein nhiều hơn 4 lần, carbohydrate 2 lần, photpho 3 lần, vitamin A 5 lần và sắt 2 lần. Các vitamin và khoáng chất khác cũng nhiều hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối có công dụng đặc biệt với bà bầu là giảm chứng ốm nghén và ợ nóng. Chuối còn giàu chất xơ, pectin rất tốt cho hệ tiêu hóa của chị em đang bầu bí nữa. Ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, giúp ngăn ngừa bệnh cảm cúm, cảm lạnh trong tiết giao mùa cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, cam và dứa cũng là những loại trái cây được khuyến khích sử dụng khi bầu bí. Mặc dù nhiều người quan niệm rằng dứa có thể tăng nguy cơ sảy thai, tuy nhiên, với một lượng nhỏ (1/4 quả/ngày) thì hoàn toàn tốt cho thai kỳ. 2 món sinh tố này rất giàu dưỡng chất nhưng lại ít calo, vì vậy chị em bầu hoàn toàn yên tâm ăn mỗi ngày mà không lo đến chuyện tăng cân quá nhiều nhé! |
Sinh tố chuối dứa
Các mẹ nhìn ly sinh tố này có thấy hấp dẫn không? Chúng ta hãy cùng thực hiện nhé!
Chuẩn bị
- 2 quả chuối (chuối để lạnh từ trước đó là tuyệt nhất, nhưng nếu không có thì cũng không thực sự cần thiết)
- ¼ trái dứa (hoặc nước ép dứa nhưng dứa tươi sẽ tuyệt vời hơn đấy)
- ½ tách nước cốt dừa
- ½ tách sữa tươi
- 2 muỗng cà phê mật ong
Để thêm mùi vị cho ly sinh tố, các mẹ hoàn toàn có thể cho thêm những loại trái cây khác như dâu tây, xoài, đào, mận, đu đủ chín, dưa hấu…
Thực hiện
- Chuối, dứa bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ.
- Cho chuối, dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Sau đó cho nước cốt dừa, sữa tươi, mật ong vào xay cùng.
- Có thể cho thêm một vài viên đá nhỏ để ly sinh tố lạnh, thưởng thức sẽ ngon hơn. Tuy nhiên việc này không khuyến khích với bà bầu nhé.
Ly sinh tố chuối dứa thật hấp dẫn phải không các mẹ?
Bây giờ, chúng mình cùng nhâm nhi thôi!
Lưu ý: Các mẹ hoàn toàn có thể thưởng thức sinh tố chuối dứa mà không cần lo rằng dứa sẽ gây sảy thai nhé. Với một lượng dứa nhỏ thế này thì hoàn toàn vô hại với mẹ bầu.
Sinh tố chuối cam
Chuẩn bị
- 2 quả chuối
- ½ tách nước cam
- ½ tách nước trắng
- 2 muỗng cà phê mật ong
Thực hiện
- Chuối bóc vỏ, cắt khúc nhỏ
- Xay hoặc dầm nhuyễn chuối
- Cho nước cam, nước trắng và mật ong vào xay cùng.
- Chị em có thể cắt 1 vài lát chuối trang trí cho ly sinh tố thêm đẹp mắt.
Sinh tố chuối giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, ngăn ngừa táo bón.
Chúc bạn ngon miệng với 2 món sinh tố chuối này!