Sống trong "nhung lụa", chị chồng Tăng Thanh Hà vẫn không thoát khỏi trầm cảm sau sinh

Ngày 09/05/2019 12:58 PM (GMT+7)

Chị chồng Hà Tăng vượt qua giai đoạn trầm cảm nhờ sự quan tâm, động viện của ông xã.

Stephanie Nguyễn là chị ruột của Louis Nguyễn, ông xã Tăng Thanh Hà. Cô là một trong những người con chung với vợ thứ nhất của doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn. Cô đã kết hôn với ông xã người Philippines tên Martin Uy vào tháng 1/2017, đám cưới linh đình theo phong cách quý tộc được tổ chức ở cả Việt Nam lẫn Philippines, thu hút giới truyền thông thời điểm đó vì độ hoành tráng, xa hoa và dàn khách mời nổi tiếng.

Tháng 9/2018, Stephanie Nguyễn hạ sinh con đầu lòng sau một thai kỳ đầy long lắng vì trước đó cô từng bị sảy thai. Từ khi sinh con đến nay, chị chồng Hà Tăng thường xuyên cập nhật hình ảnh của con gái và chia sẻ cách nuôi dạy con trên mạng xã hội. 

song trong "nhung lua", chi chong tang thanh ha van khong thoat khoi tram cam sau sinh - 1

Chị chồng Tăng Thanh Hà hạ sinh con gái đầu lòng cách đây không lâu.

Gần đây nhất, Stephanie đã có những chia sẻ về chứng trầm cảm cô mắc phải sau sinh và hành trình vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Trên trang cá nhân, cô viết: "Tôi rất cởi mở về chứng trầm cảm sau sinh của mình chủ yếu vì tôi tin rằng đây là một chủ đề rất quan trọng cần được cả thế giới biết đến. Rất nhiều bà mẹ trốn sau cánh cửa đã đóng kín vì sợ bị đánh giá. Trầm cảm là một phần của cuộc sống, nó không phải là thứ chúng ta muốn có. Chúng ta có thể bị trầm cảm vì hoàn cảnh cuộc sống, vì hormone trong cơ thể của chúng ta sau sinh.

song trong "nhung lua", chi chong tang thanh ha van khong thoat khoi tram cam sau sinh - 2

Stephanie đã chia sẻ chuyện bị trầm cảm sau sinh gần đây.

Đối với những người đã và đang bị trầm cảm, bạn không đơn độc. Tôi ở đây để nói với các bạn rằng, các bạn thật tuyệt vời khi tìm kiếm sự giúp đỡ. Có thể là sự giúp đỡ của bác sĩ hoặc là của chồng, gia đình hay bạn bè ghé thăm để phụ giúp việc vặt hoặc chăm sóc em bé. Chúng ta là con người, chúng ta không phải thần. Chúng ta có những lúc suy sụp, kiệt sức. Chúng ta có thể cảm thấy tất cả mọi loại cảm xúc. Những gì không ổn, chúng ta nên thừa nhận nó và tìm kiếm sự giúp đỡ. Tôi đã vượt qua giai đoạn trầm cảm vì tất cả những người xung quanh đã giúp đỡ và hỗ trợ tôi thông qua lời nói và hành động. Tôi đang cảm thấy tốt hơn vì tôi thừa nhận mình không thể làm mọi việc và cần những bàn tay giúp đỡ.".

song trong "nhung lua", chi chong tang thanh ha van khong thoat khoi tram cam sau sinh - 3

Cô động viên những người mẹ có cùng hoàn cảnh cởi mở chia sẻ và nhờ giúp đỡ để vượt qua giai đoạn trầm cảm sau sinh.

Bên cạnh đó, Stephanie cũng tâm sự một trong những yếu tố giúp cô vượt qua được chứng trầm cảm sau sinh chính là sự giúp đỡ, chăm sóc hết lòng của ông xã.

"Tôi mãi mãi biết ơn vì đã cưới một người đàn ông tuyệt vời. Anh ấy không hoàn hảo, và đó là những gì tôi yêu ở anh ấy. Anh ấy không hoàn hảo nhưng sẵn sàng học hỏi và thay đổi. Và qua hành trình này, anh đã làm được nhiều điều đáng giá. Nhưng sự thay đổi tốt nhất mà anh ấy đạt được là một người cha tuyệt vời của Sofia và một người chồng hết lòng với tôi vào thời điểm tôi bị trầm cảm sau sinh. Đây là gia đình tôi. Và hành trình vượt qua trầm cảm sau sinh của tôi".

song trong "nhung lua", chi chong tang thanh ha van khong thoat khoi tram cam sau sinh - 4

Ông xã là người giúp Stephanie vượt qua giai đoạn trầm cảm sau sinh.

Sinh con sau sảy thai, chị chồng được Tăng Thanh Hà nấu món ngon mang vào tận viện
Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng chị chồng của Tăng Thanh Hà là Stephanie Nguyễn đã sinh con đầu lòng.
Theo Ngọc Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trầm cảm sau sinh