Thấy hàng xóm 55 tuổi còn đẻ, người phụ nữ 74 tuổi cũng quyết sinh con

Ngày 06/09/2019 18:47 PM (GMT+7)

Nếu số tuổi của bà mẹ này đúng là 74 thì cô đã trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh con thành công.

Người phụ nữ 74 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã sinh một cặp song sinh sau khi thụ thai thành công bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). 

Bà Erramatti Mangayamma đã kết hôn với chồng, ông Raja Rao (78 tuổi) được 57 năm nhưng cả hai chưa từng có con. 30 năm trước, bà cũng đã trải qua thời kỳ mãn kinh. Hai vợ chồng vốn đã chấp nhận sẽ ra đi mà không có con cái nhưng khi thấy người hàng xóm 55 tuổi thụ thai thành công, bà Erramatti lại dấy lên hy vọng và quyết định thử "vận may". 

thay hang xom 55 tuoi con de, nguoi phu nu 74 tuoi cung quyet sinh con - 1

Bà Erramatti và chồng kết hôn 57 năm nhưng chưa có con.

Bà Erramatti tìm đến bệnh viện tư chuyên hỗ trợ sinh sản Ahalya vào tháng 11 năm ngoái để tìm kiếm sự giúp đỡ. Bác sĩ Umashankar, người phụ trách bệnh viện đã rất sốc khi biết tuổi của người phụ nữ này nhưng quyết tâm coi đó là một thử thách. Bệnh viện cũng chi trả phần lớn chi phí IVF cho bà Erramatti vì họ tin rằng ca sinh sẽ thành công và đi vào lịch sử. 

Và bà Erramatti đã thụ thai thành công với trứng của người hiến tặng ngày trong chu kỳ IVF đầu tiên. Cả thai kỳ, bà được giữ lại bệnh viện để theo dõi bởi một nhóm bác sĩ 10 người. Kết quả thành công ngoài sự mong đợi khi bà Erramatti đã mang thai đôi và hạ sinh 2 bé gái hoàn toàn khỏe mạnh mới đây. 

thay hang xom 55 tuoi con de, nguoi phu nu 74 tuoi cung quyet sinh con - 3

Người phụ nữ 74 tuổi đã hạ sinh thành công hai bé gái song sinh mới đây.

"Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình bằng lời. Những đứa trẻ chào đời đã hoàn thành cuộc đời của tôi. Sự chờ đợi kéo dài suốt sáu thập kỷ của tôi cuối cùng đã kết thúc. Bây giờ, không ai còn nói tôi vô sinh được nữa", bà mẹ 74 tuổi chia sẻ. Tuy nhiên, bà tâm sự mình hơi buồn vì không thể nuôi con bằng sữa mẹ do cơ thể đã ngừng sản xuất sữa. 

Nếu như số tuổi của bà Erramatti được xác minh chính xác là 74 thì bà sẽ trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh con thành công. Người đang được ghi nhận trong sách kỉ lục Guiness hiện tại là bà Bousada de Lara khi sinh đôi hai bé trai vào năm 2006. Lúc đó, bà đã 66 tuổi 358 ngày. 

thay hang xom 55 tuoi con de, nguoi phu nu 74 tuoi cung quyet sinh con - 4

Nếu xác thực được tuổi, bà Erramatti sẽ trở thành người phụ nữ già nhất thế giới sinh con thành công.

Bà này cũng thừa nhận mình đã nói dối tuổi để được điều trị sinh sản tại một phòng khám tư ở Los Angeles và đã tiêu tốn 30.000 bảng Anh (khoảng 860 triệu VNĐ) cho giấc mơ làm mẹ. 

Một người phụ nữ khác là Omkari Panwar, đến từ bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, tự nhận là người mẹ già nhất thế giới khi sinh đôi năm 2008, nhưng không có bằng chứng xác thực bà đã 70 tuổi. 

Ngoại già con cháu đầy nhà vẫn quyết kiếm thêm con, mang thai khiến bác sĩ sốc
Bà Tracey Britten đã có 3 con, 8 cháu, nhưng vẫn quyết định chi 7.000 bảng Anh sang Cộng hòa Síp làm IVF và vô cùng hạnh phúc khi đang mang thai 4.
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu