Thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng - bạn đã biết chưa?

Ngày 03/07/2016 11:01 AM (GMT+7)

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có thể có tới 6 ngày màu mỡ nhất để dễ dàng thụ thai.

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng - bạn đã biết chưa? - 1

Nếu vợ chồng bạn đang cố gắng thụ thai thì việc biết được thời gian dễ dàng đậu thai nhất là rất quan trọng. (ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục thời điểm nào tốt nhất để dễ dàng thụ thai?

Nếu vợ chồng bạn đang cố gắng thụ thai thì việc biết được thời gian dễ dàng đậu thai nhất là rất quan trọng. Theo các chuyên gia, thời điểm trong một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ dễ có bầu nhất chính là ngày rụng trứng, tuy nhiên số ngày “mầu mỡ” có thể kéo dài tới 6 ngày. Trong 6 ngày này thì chính là 5 ngày trước khi trứng rụng và vào đúng ngày trứng rụng bởi trứng phụ nữ sau khi rụng chỉ có thể tồn tại trong 12-24 giờ, trong khi tinh trùng có thể sống tới 5-7 ngày.

Vì vậy 6-7 ngày trong thời gian màu mỡ là cơ hội tuyệt vời để tinh trùng có thể gặp gỡ trứng. Tuy nhiên, việc xác định chính xác ngày trứng rụng là việc không hề đơn giản đối với bất cứ người phụ nữ nào. Vì vậy, nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội có thai trong thai, các cặp đôi nên làm chuyện ấy đều đặn từ 2-3 ngày/lần. Dù vậy khả năng thụ thai sẽ cao hơn khi quan hệ đungns ngày trứng rụng.

Ngày trứng rụng của phụ nữ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

- Chiều dài của chu kỳ kinh nguyệt

- Chu kỳ kinh nguyệt có đều hay không?

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi phụ nữ là khác nhau, bình thường là từ 28-30 ngày nhưng cũng có những người chỉ 22 ngày hay kéo dài tới 36 ngày. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày thì ngày rụng trứng thường rơi vào từ ngày thứ 12-14 của chu kỳ.  Tuy nhiên nếu chu kỳ của bạn ngắn thì ngày rụng trứng có thể rơi vào gần cuối thai kỳ, còn chu kỳ dài thì sẽ rơi vào tuần thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt.

Một điều phải nói đến nữa là không phải người phụ nữ nào cũng có chu kỳ kinh nguyệt các tháng đều đều nhau, vì vậy việc xác định chính xác ngày trứng rụng càng trở lên khó khăn hơn. Đó là lý do các chuyên gia luôn khuyên các cặp đôi nên “yêu” đều đặn 2-3 ngày/lần. Việc này cũng giúp cải thiện chất lượng tinh trùng hơn là “yêu” hàng ngày.

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng - bạn đã biết chưa? - 2

Thời gian màu mỡ nhất trong tháng của người phụ nữ được báo hiệu qua những thay đổi của cơ thể mà nếu để ý mẹ hoàn toàn có thể nhận ra. (ảnh minh họa)

Dấu hiệu nhận biết sắp đến ngày trứng rụng

Thời gian màu mỡ nhất trong tháng của người phụ nữ được báo hiệu qua những thay đổi của cơ thể mà nếu để ý mẹ hoàn toàn có thể nhận ra. Đó là:

- Tăng tiết dịch âm đạo khiến vùng kín chị em ẩm ướt hơn và có nhiều tiết dịch như lòng trắng trứng.

- Đau nhói nhẹ một bên bụng

- Cảm thấy quyến rũ hơn.

- Nhiệt độ cơ thể cao hơn

Chị em cũng có thể tham khảo thêm những dấu hiệu sớm báo ngày rụng trứng tại đây.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều khiến phụ nữ khó khăn hơn để thụ thai?

Kinh nguyệt không đều không có nghĩa là bạn có ít thời gian màu mỡ để thụ thai hơn những người phụ nữ khác. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của mẹ kéo dài trên 36 ngày thì chị em nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa bởi đây có thể là do bạn đang mắc phải một số bệnh như hội chứng buồng trứng đa nang, rối loạn huyết áp… Những căn bệnh này có thể sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai của bạn.

Ngoài ra, mẹ nên theo dõi thường xuyên chất nhầy ở cổ tử cung hoặc sử dụng dụng cụ nhận biết ngày trứng rụng sẽ dễ dàng biết ngày rụng trứng hơn và cơ hội thụ thai tự nhiên cũng tăng lên. 

Video quá trình tinh trùng gặp gỡ trứng để thụ thai

Theo Nguyệt Minh ( Mom)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết