“Tôi đã chi gần 3 tỷ đồng để có con!”

Ngày 10/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

Chi phí cho 5 lần thụ tinh trong ống nghiệm, châm cứu, thậm chí cả thuốc thảo mộc Trung Quốc… khoảng gần 3 tỷ đồng, cuối cùng mẹ Jo Sharpe đã có được 2 đứa con.

Chi gần 3 tỷ đồng để có được 2 đứa con - đây có lẽ là số tiền quá lớn đối với bất cứ cặp vợ chồng nào nhưng Jo Sharpe, 38 tuổi, và chồng Miles Dymott, 42 tuổi đã chấp nhận để có được niềm hạnh phúc của một gia đình đầy đủ. Sau 4 năm nỗ lực thụ tinh trong ống nghiệm, châm cứu, thậm chí cả thuốc thảo mộc Trung Quốc… cuối cùng họ đã có được hai con như ý muốn.

Cặp vợ chồng sinh sống tại Brighton bắt đầu cố gắng thụ thai ngay sau khi kết hôn. Trước đó, ông Dymott đã có 1 cô con gái với người vợ cũ. Sau 3 tháng cố gắng mà không có dấu hiệu gì, họ đã đi khám sức khỏe sinh sản. Lúc này bà Jo Sharpe và chồng đã phải nói dối bác sĩ là đã cố gắng thụ thai được hơn 1 năm bởi theo nguyên tắc, vợ chồng phải sau 1 năm quan hệ tình dục không áp dụng các biện pháp tránh thai mới nên đi khám. Dù vậy, vì sốt ruột, mong muốn có con chung nên họ đã đến gặp bác sĩ sớm. 

Mẹ Jo Sharpe và con trai thứ 2.

Con gái đầu lòng của cặp vợ chồng Jo Sharpe và Miles Dymott.

Sau khi xét nghiệm máu, các bác sĩ đã kết luận nguyên nhân có thể do cô Jo Sharpe bị chứng mãn kinh sớm. Và hy vọng duy nhất để cô có thể mang thai là xin trứng để thụ tinh trong ống nghiệm từ ngân hàng trứng, tuy nhiên Jo Sharpe đã từ chối áp dụng biện pháp này và hy vọng vào khả năng sinh sản dường như vô vọng của mình. Năm 2009, vợ chồng họ quyết định thụ tinh trong ống nghiệm 2 lần nhưng đều thất bại.

Những ngày sau đó, Jo Sharpe đã đi đến rất nhiều nơi, gặp gỡ nhiều chuyên gia với hy vọng thúc đẩy khả năng sinh sản. Thậm chí cô còn gặp cả một thầy lang người Trung Quốc để uống thuốc thảo dược, rồi đi chấm cứu, bấm huyệt, tập thể dục thẩm mỹ, yoga…

Bà mẹ 38 tuổi và lần mang bầu thứ 2.

Một thời gian sau, hai vợ chồng quyết định thụ tinh trong ống nghiệm, sử dụng trứng và tinh trùng của chính họ bởi lúc này, Jo Sharpe đã có trứng rụng. Và thật may mắn họ đã có đứa con gái đầu lòng vào năm 2011. Lúc này, chi phí cho quá trình cố gắng thụ thai đã lên đến 2 tỷ đồng.

Đến năm 2013, Jo Sharpe và chồng lại muốn có con. Họ tiếp tục áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng cũng phải đến 2 lần mới thành công. Hành trình này tiêu tốn của họ thêm 1 tỷ nữa. Đầu năm 2014, con trai thứ hai đã chào đời khỏe mạnh và hiện tại bé được 6 tháng tuổi.

Cặp đôi đã trải qua rất nhiều khó khăn và tiêu tốn nhiều tiền để có hai con.

Chia sẻ về hành trình cố gắng có con của mình, bà mẹ 38 tuổi nói: "Mỗi ngày tôi đều cảm thấy mình quá may mắn vì đã có con. Như một phép màu vậy." Số tiền mà cặp vợ chồng này chi trả cho 4 năm cố gắng thụ thai được lấy từ các khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng cùng với sự giúp đỡ của gia đình hai bên.

Theo M.P (Theo Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu