Tôi sợ sinh non khi làm "chuyện ấy" trong những tháng cuối thai kỳ

Ngày 25/09/2017 00:06 AM (GMT+7)

Khi mang thai, đặc biệt là đến những tháng cuối thai kỳ có nên làm "chuyện ấy" hay không là thắc mắc của không ít cặp vợ chồng.

Hỏi:

Tôi đang mang bầu ở tuần thứ 33 và đang bước dần đến những tuần cuối của thai kì. Hiện nay, vợ chồng tôi vẫn đang quan hệ đều đặn hàng tuần và tôi cũng không hề thấy đau đớn hay khó chịu. Tuy nhiên, tôi rất băn khoăn không biết những tuần sắp tới có nên tiếp tục duy trì như thế này hay không? Tôi nghe nói rằng quan hệ ở những tuần cuối thai kì rất dễ gây sinh non.

Tôi sợ sinh non khi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; trong những tháng cuối thai kỳ - 1

Đáp:

Quan hệ vào những tuần cuối thai kì không hề gây sinh non.

Rất nhiều bà bầu, y tá hay thậm chí cả bác sĩ cho rằng quan hệ tình dục gần cuối thai kỳ có thể khiến chuyển dạ sớm hơn. Một số lý thuyết cho rằng các hoocmon có trong tinh dịch và các cơn co thắt khi đạt cực khoái kích thích cổ tử cung. Nhưng các nghiên cứu thực tế cho thấy không có liên kết như vậy. Nếu bạn chưa đến lúc chuyển dạ thì việc quan hệ tình dục không hề gây sinh non. 

Trên thực tế, phụ nữ có quan hệ tình dục trong tuần cuối cùng của thai kỳ chuyển dạ muộn hơn vài ngày so với những người không có. Các kết quả của những nghiên cứu này không nhất thiết có nghĩa là quan hệ tình dục khiến chuyển dạ chậm, nhưng nghiên cứu cho thấy hai việc này không hề có liên quan.

Không có gì sai khi một phụ nữ quan hệ tình dục trong một thai kỳ khỏe mạnh, không biến chứng – ngay cả khi đến ngày dự sinh. Bạn chỉ cần chú ý không quan hệ quá mạnh bạo hay các tư thế quan hệ nguy hiểm cho bà bầu.

>> Xem tiếp: “CHỬA TRÂU” MÃI KHÔNG ĐẺ, VỢ TRẺ RỦ CHỒNG LÀM CHUYỆN ẤY VÀ KẾT QUẢ BẤT NGỜ

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Babycenter) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia