Trải nghiệm “nhớ đời” của bà mẹ một mình ở nhà đẻ con trong 5 phút

Ngày 08/12/2016 14:45 PM (GMT+7)

Kế hoạch sinh thường sau sinh mổ của bà mẹ người Mỹ đã diễn ra không như dự định và với cô đó là những trải nghiệm không thể nào quên.

Bà mẹ sinh sống tại bang Pennsylvania, Mỹ có tên Erin đã lên kế hoạch chi tiết cho ca sinh thường sau lần đầu sinh mổ của mình để chào đón đứa con thứ 2. Cô dự định khi nhận thấy những cơn đau chuyển dạ sẽ đến bệnh viện để sinh con. Tuy nhiên, khi kết thúc ca sinh, Erin vẫn còn hoảng hốt vì không hiểu sao cô lại sinh con nhanh đến thế, trong hoàn cảnh vô cùng trớ trêu – một mình ở nhà.

trai nghiem “nho doi” cua ba me mot minh o nha de con trong 5 phut - 1

Erin đã có ca sinh thường sau sinh mổ vô cùng bất ngờ. 

Chia sẻ về ca sinh này, chính nữ hộ sinh của Erin và nhiếp ảnh gia Jessica Thomas – người nhận chụp hình sinh nở cho Erin vẫn còn bất ngờ. Họ đã đến nhà của Erin khi cô thông báo mình sắp sinh nhưng không thể vào trong vì cửa bị khóa.

Trong lần sinh nở đầu tiên, Erin phải sinh mổ do em bé nằm ở vị trí ngôi thai ngược. Tại thời điểm đó, cổ tử cung của cô mở khá nhanh sau khi nhận thấy những cơn đau đẻ, tuy nhiên vì em bé nằm ở vị trí khó nên ca sinh mổ buộc phải diễn ra.

Đến lần sinh thứ 2 này, Erin đã khá thận trọng nhưng cô hoàn toàn không nghĩ mình lại sinh con quá nhanh, trong hoàn cảnh không có ai bên cạnh như thế.

Erin bắt đầu nhận thấy những cơn đau chuyển dạ và ngay sau đó đã gọi cho nữ hộ sinh. Tuy nhiên cô được khuyên nên ở nhà, chờ khi nào cơn đau 7-8 phút một lần hãy tới bệnh viện. Vì vậy, bà mẹ trẻ bình tĩnh ở nhà. Sau một vài giờ, cô có nhờ chồng đi ra ngoài mua một số đồ đạc. Sau đó, cô nhận thấy những cơn đau dày hơn, khoảng 7-8 phút một lần và gọi điện cho nữ hộ sinh cũng như nhiếp ảnh gia đến để cùng cô vào bệnh viện.

trai nghiem “nho doi” cua ba me mot minh o nha de con trong 5 phut - 2

Em bé chào đời khi mẹ đang ở nhà một mình. 

Tuy nhiên chỉ một vài phút sau đó, Erin bắt đầu đối mặt với những cơn đau liên tục, khủng khiếp. Khi nhiếp ảnh gia Jessica gọi điện lại, Erin không thể nói được gì, chỉ thở hổn hển. “Chúng tôi đã vội đi đến nhà Erin nhưng cũng mất khoảng 5 phút và tôi dự tính sẽ mất khoảng 15 phút để đưa cô đến bệnh viện nữa. Vậy nhưng mọi việc diễn ra không theo dự tính của mình.”

Khi Jessica đến, cô đã không thể vào được trong nhà vì cửa bị khóa bên trong. Khi gọi điện thoại vào, Erin cho biết cô không thể ra mở cửa vì đầu em bé đã bắt đầu lọt xuống cửa mình và chuẩn bị đi ra. Erin đã sinh con trong hoàn cảnh một mình trong nhà khi chồng con đi ra ngoài còn nữ hộ sinh và nhiếp ảnh gia không thể vào nhà vì cửa khóa.

Sau đó, nữ hộ sinh buộc phải hướng dẫn Erin từ bên ngoài và khoảnh khắc này diễn ra chỉ khoảng 10 giây. Jessica cũng đã gọi điện cho xe cứu thương và  1 phút sau đó, Erin mới có thể bò ra ngoài mở cửa, trên tay ôm đứa con vừa mới chào đời.

Erin sau đó đã được đưa đến bệnh viện và may mắn sức khỏe của cả 2 mẹ con đều bình thường. Erin cho biết cô đã có những trải nghiệm sinh nở vô cùng đặc biệt và không hề giống ai. 

Một số hình ảnh Jessica đã ghi lại được sau ca sinh bất ngờ này: 

trai nghiem “nho doi” cua ba me mot minh o nha de con trong 5 phut - 3

Erin chỉ mất khoảng 10 giây đón con chào đời. 

trai nghiem “nho doi” cua ba me mot minh o nha de con trong 5 phut - 4

Em bé may mắn chào đời an toàn. 

trai nghiem “nho doi” cua ba me mot minh o nha de con trong 5 phut - 5

Dù nhiếp ảnh gia và nữ hộ sinh đến nhưng họ không thể vào nhà với Erin. 

trai nghiem “nho doi” cua ba me mot minh o nha de con trong 5 phut - 6

Bà mẹ được đưa đến bệnh viện khi ca sinh thường đã kết thúc.

trai nghiem “nho doi” cua ba me mot minh o nha de con trong 5 phut - 7

Erin hạnh phúc đón con trai chào đời. 

trai nghiem “nho doi” cua ba me mot minh o nha de con trong 5 phut - 8

trai nghiem “nho doi” cua ba me mot minh o nha de con trong 5 phut - 9

Em bé được bú mẹ ngay sau đó. 

trai nghiem “nho doi” cua ba me mot minh o nha de con trong 5 phut - 10

Niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng sau ca sinh bất ngờ. 

trai nghiem “nho doi” cua ba me mot minh o nha de con trong 5 phut - 11

Em bé được chăm sóc cẩn thận tại bệnh viện. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Babycenter) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh thường