Hơn 1,2 triệu người đã xem ca sinh mổ đáng kinh ngạc này!

Ngày 27/09/2016 09:56 AM (GMT+7)

Video bắt được khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi em bé chào đời nằm nguyên trong bọc ối được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Trong video đáng kinh ngạc này có thể thấy các bác sĩ đã đưa em bé chào đời bằng phương pháp đẻ mổ nhưng điều đáng nói là em bé vẫn nằm nguyên trong bọc ối an toàn.

Clip được chia sẻ trên trang facebook Birth Without Fear và ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng với số lượng người xem khổng lồ lên tới 1,2 triệu người.

Clip em bé chào đời nằm trong bọc ối

hon 1,2 trieu nguoi da xem ca sinh mo dang kinh ngac nay! - 1

Ảnh cắt từ clip khoảnh khắc hiếm gặp em bé chào đời nằm nguyên trong bọc ối. 

Em bé được đưa ra khỏi bụng mẹ khi vẫn còn nằm trong bọc ối với những cử động rất đáng yêu và sau đó, bác sĩ còn dùng tay để ấn nhẹ vào em bé trước khi phá vỡ bọc ối, đưa bé ra ngoài.

Bên cạnh những lời trầm trồ, kinh ngạc về ca sinh nở này, cũng có không ít ý kiến cho rằng liệu em bé sinh ra còn nguyên trong bọc ối như thế có đủ an toàn? “Tôi nhìn thấy hình như em bé đang khóc ở trong bọc ối. Liệu bé có nhận được đủ oxy? Có an toàn không?”, một cư dân mạng đặt câu hỏi.

Một người khác chia sẻ ý kiến: “Đây là video sinh nở trung thực đến đáng sợ. Không biết nhau thai lúc này còn làm việc không và liệu em bé có bị ảnh hưởng gì không?”

Tuy nhiên, trái với lo lắng của nhiều người, tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa Gino Pecoraro chia sẻ trên MailOnline rằng những lo lắng trên là thừa. “Em bé khi ra đời nằm trong bọc ối chỉ khoảng 10 giây và sẽ được xé bọc ối ra ngay nên không có gì là không an toàn.”

hon 1,2 trieu nguoi da xem ca sinh mo dang kinh ngac nay! - 2

Em bé được bác sĩ bóc bọc ối ngay sau khi ra đời. 

Sinh con còn nguyên trong bọc ối là trường hợp hiếm gặp, chỉ chiếm 1/80.000 ca sinh trên toàn thế giới. Theo quan niệm của nhiều người, bé sinh ra trong bọc ối (bọc điều) sẽ có cuộc sống may mắn về sau và sẽ không bao giờ chết đuối.

Hồi đầu tháng 9 vừa qua, một ca sinh con còn nguyên trong bọc ối của mẹ Việt cũng là ca sinh hy hữu khi cả 3 bé trong ca sinh 3 đều nằm nguyên trong bọc ối. Ca sinh này đã được các bác sĩ ghi lại bằng hình ảnh, video và không chỉ thuộc trường hợp hiếm ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.  

Theo Nguyệt Minh (Theo Thesun) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh mổ