Trời nắng nóng rất dễ mất nước, mẹ bầu hãy bổ sung ngay 6 loại thức uống này!

Ngày 20/06/2018 09:56 AM (GMT+7)

Những loại thức uống bổ dưỡng này là giải pháp hiệu quả cho các mẹ bầu trong những ngày chán ăn vì nắng nóng.

Thời điểm này, tại khu vực Bắc và Trung Bộ đang trải qua đợt nắng nóng mạnh và dài nhất kể từ đầu năm. Khi nhiệt độ tặng cao, độ ẩm giảm, cơ thể rất dễ bị mất nước. Đây là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng với các mẹ bầu. 

Hơn nữa khi thời tiết nắng nóng, không chỉ mẹ bầu mà cả người bình thường cũng dễ rơi vào cảm giác chán ăn, cơ thể mệt mỏi. Lúc này, mẹ có thể bù lại lượng dinh dưỡng cần thiết bằng những loại đồ uống bổ dưỡng dưới đây.

Nước lọc 

Mẹ đừng ngạc nhiên khi nước lọc được coi là đồ uống tốt nhất trong thai kỳ. Uống đủ nước không chỉ giúp mẹ đối phó được với những thay đổi khi mang bầu mà còn giúp chị em giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Trời nắng nóng rất dễ mất nước, mẹ bầu hãy bổ sung ngay 6 loại thức uống này! - 1

Nước lọc cũng là một trong những thức uống rất tốt cho mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Thêm nữa, nước cũng giúp giữ cho các tế bào máu được khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe tổng thể cho bà bầu.

Sinh tố 

Sinh tố là một trong những loại nước uống thơm ngon rất tốt cho mẹ bầu vì bên cạnh bổ sung lượng nước còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

Sinh tố với các loại trái cây như chuối, dâu tây, xoài… rất dễ làm và giúp cung cấp nguồn protein, canxi, chất xơ… giúp cơ thể mẹ khỏa mạnh và giàu năng lượng hơn đối phó với cái nắng 40 độ C.

Trời nắng nóng rất dễ mất nước, mẹ bầu hãy bổ sung ngay 6 loại thức uống này! - 2

Sinh tốt vừa bổ dưỡng lại dễ uống giúp mẹ bầu đối phó với cái nóng. (Ảnh minh họa)

Nước ép trái cây

Các loại nước ép trái cây rất có lợi cho việc cung cấp nước và năng lượng cho mẹ bầu. Mẹ nên chọn các loại trái cây tươi theo mùa như xoài, các loại dưa, cam, dứa… dể làm nước ép. Những loại trái cây này cũng chứa rất nhiều khoáng chất, chất dinh dưỡng mà cơ thể mẹ cần khi mang bầu. Hơn thế nữa, chúng có mùi vị rất thơm và dễ thưởng thức.

Trời nắng nóng rất dễ mất nước, mẹ bầu hãy bổ sung ngay 6 loại thức uống này! - 3

Mẹ nên chọn ép các loại trái cây theo mùa. (Ảnh minh họa)

Nước dừa 

Uống nước dừa khi mang thai vừa giúp mẹ bầu bổ sung thêm chất lỏng cho cơ thể, vừa tăng cường các loại vitamin, dưỡng chất có lợi. Đặc biệt, nhiều mẹ bầu bị thiếu ối cũng được khuyến cáo nên uống nước dừa.

Nếu mẹ đang cảm thấy mệt mỏi trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, hãy thưởng thức một ly nước dừa để làm mát cơ thể. Đồ uống này cũng giúp bổ sung muối tự nhiên và làm hết cơn khát của bạn.

Trời nắng nóng rất dễ mất nước, mẹ bầu hãy bổ sung ngay 6 loại thức uống này! - 4

Nước dừa sẽ giúp mẹ bầu thỏa cơn khát trong những ngày nắng nóng. (Ảnh minh họa)

Nước ép rau củ 

Tương tự như nước ép rau củ, nước ép rau củ giàu chất xơ, các vitamin và khoáng chất tiếp thêm năng lượng cho mẹ bầu hoạt động suốt ngày và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi. 

Khi mẹ bầu có các dấu hiệu mệt mỏi, mất ngủ, thiếu sắt trong thời kỳ mang thai đừng bỏ qua những loại nước ép rau củ tốt cho sức khỏe như cà rốt, củ dền, cà chua, bí đỏ,... 

Trời nắng nóng rất dễ mất nước, mẹ bầu hãy bổ sung ngay 6 loại thức uống này! - 5

Trong những ngày nắng nóng không muốn ăn, mẹ hãy bù dinh dưỡng bằng nước ép rau củ. (Ảnh minh họa)

Nước chanh tươi

Nước chanh tươi là một lựa chọn tuyệt vời khác giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể trong những ngày hè nắng nóng. Đồ uống này cũng dễ làm và bổ sung chất điện giải cho cơ thể.

Thêm nữa, nước chanh tươi còn chứa lượng vitamin C, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ sắt - rất quan trọng trong thai kỳ. Nước chanh cũng giúp kiếm chế cơn ốm nghén cho mẹ bầu.

Trời nắng nóng rất dễ mất nước, mẹ bầu hãy bổ sung ngay 6 loại thức uống này! - 6

Nước chanh tươi còn có tác dụng giúp mẹ bầu giảm nghén trong những tháng đầu thai kỳ. (Ảnh minh họa)

Bà bầu có được ăn vải không? - Đây là câu trả lời của chuyên gia Viện dinh dưỡng
Ths.Bs. Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho rằng phụ nữ mang thai vẫn có thể ăn vải như bình thường nhưng chỉ nên ăn ở một lượng vừa đủ.
Theo Minh An (Dịch từ Mom) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu mùa hè