Nhân tình của chồng tìm đến tận nhà, tôi đưa cuốn sổ nhàu nát cô ấy xem xong hổ thẹn đi về

Thảo Nguyên - Ngày 02/08/2023 11:30 AM (GMT+7)

Có lẽ không phải người thứ 3 nào cũng có lương tâm như nhân tình trẻ của chồng tôi.

Tôi và chồng yêu nhau hơn 3 năm mới cưới. Khi kết hôn, cả 2 đứa chỉ mới ra trường đi làm nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Có nhiều ngày cuối tháng, vợ chồng không có nổi 50 ngàn trong túi, phải chia nhau tiền đổ xăng và ăn tạm mì tôm cho qua ngày.

Vì đi qua những ngày khó khăn như vậy nên chúng tôi luôn trân trọng nhau thật nhiều. 2 vợ chồng cũng thường xuyên chia sẻ mọi việc với nhau. Có lẽ thuận vợ thuận chồng như vậy đã giúp tình cảm thêm bền chặt và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Ngay khi tôi mới bầu lần 2 thì biết tin anh có người phụ nữ khác. (Ảnh minh họa)

Ngay khi tôi mới bầu lần 2 thì biết tin anh có người phụ nữ khác. (Ảnh minh họa)

Sau sinh con đầu lòng, dần dần chúng tôi cũng có nhà cao cửa rộng. Đặc biệt công việc của chồng tại một công ty nước ngoài có cơ hội thăng tiến, sự nghiệp mở rộng, bằng năng lực của mình anh đã lên được chức giám đốc marketing toàn miền Bắc.

Thu nhập mỗi tháng chồng đưa về rất khủng nhưng đổi lại tôi phải chấp nhận chồng đi sớm về khuya bận rộn, có những đợt anh đi công tác trong và ngoài nước nửa tháng liền. Ai cũng cảnh báo tôi phải cẩn thận vì sợ anh có người đàn bà khác nhưng tôi vẫn luôn tin tưởng vào sự chung thủy của chồng.

Ấy thế mà ngay khi tôi mới bầu lần 2 thì biết tin anh có người phụ nữ khác. Cú sốc này đã khiến tôi suy nghĩ đến sảy thai. Khi biết vợ đã biết tất cả, chồng tôi ân hận và thương vợ lắm. Anh bảo bản thân đã quá sai rồi, anh chấm dứt luôn với nhân tình và mong tôi cho anh cơ hội để làm lại từ đầu.

Vẫn còn yêu chồng nên tôi đã tha thứ cho anh. Trong khi anh chí thú làm ăn và chuyên tâm với gia đình thì nhân tình xinh đẹp vẫn ra sức lôi kéo nhưng anh nhất quyết đoạn tuyệt. Quá thất vọng về người tình, bồ của anh còn tìm đến tận nhà để được nói chuyện trực tiếp với tôi.

Ngày bồ của chồng bất ngờ tìm đến nhà, tôi lấy ra 1 cuốn sổ ghi chép đã nhàu nát đưa cho cô ấy xem rồi bảo ở đây tôi ghi chép tất cả các khoản chi tiêu từ khi 2 vợ chồng lấy nhau. Trong đó có những ngày vợ chồng chẳng có nổi mấy chục ngàn trong túi phải chia nhau. Có những thời gian tôi phải làm thêm ngày đêm để có tiền cho chồng học thêm văn bằng 2. Cả 1 cuốn sổ dày các khoản chi tiêu chủ yếu chỉ toàn tôi lo cho chồng, cho con.

Lật từng trang sổ ghi chép mà nhân tình của chồng tôi dần sượng mặt ngại ngùng và hổ thẹn. Xem xong cô ấy còn bảo:

“Tình cảm bao năm anh chị dành cho nhau từ lúc cơ hàn đến khi khá giả như vậy bảo sao không ai có thể chen vào được. Em xin lỗi và tự thấy xấu hổ với hành động sốc nổi của bản thân nhiều, chắc chắn em chẳng thể nào hy sinh cho anh ấy được như chị”.

Qua sóng gió, vợ chồng tôi lại càng tin tưởng nhau hơn và lên kế hoạch có em bé nữa. (Ảnh minh họa)

Qua sóng gió, vợ chồng tôi lại càng tin tưởng nhau hơn và lên kế hoạch có em bé nữa. (Ảnh minh họa)

Từ hôm đó, nhân tình của chồng tự nguyện rút lui chẳng bao giờ tơ vương đến chồng tôi nữa. Còn vợ chồng tôi sau biến cố xảy ra càng tin tưởng nhau hơn và như chưa hề có rạn nứt nào. Chồng cũng bảo tôi lên kế hoạch sinh thêm 1 em bé nữa. Nhưng tôi cũng lo bản thân chỉ vừa sảy thai được hơn 2 tháng, giờ lên kế hoạch bầu lại không biết có sớm quá không. Bao lâu sau sảy thai thì có thể mang thai lại?

Bà bầu bị sảy thai sau bao lâu có thể mang thai lại?

Khoảng thời gian này không cố định và thay đổi tùy cơ địa của mỗi người. Có nhiều mẹ bầu sau sảy thai vài tháng đã có thể mang thai lại nhưng có nhiều mẹ dù cố gắng cũng mất cả năm trời mới có thể có con.

Nhiều mẹ bầu sau khi sảy thai vẫn thấy ra máu âm ỉ vài tuần. Sau khi sảy thai, HcG trong cơ thể mẹ vẫn còn nên sẽ chưa có kinh lại ngay và trứng cũng không rụng. Thông thường, sẽ phải mất khoảng 10 ngày HcG mới ổn định và khoảng 4-6 tuần sau khi sảy thai, chị em sẽ có kinh trở lại. Lúc này, việc mang thai có thể xảy ra ngay.

Tuy nhiên, sau sảy thai, sức khỏe của mẹ bị ảnh hưởng, các bộ phận của quan quan sinh sản vẫn còn chưa ổn định hoàn toàn, tâm lý của mẹ vẫn còn nhiều xáo trộn. Theo bác sĩ, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và hạn chế nguy cơ tái diễn, tốt nhất sau sảy thai 3 tháng các cặp vợ chồng mới nên có kế hoạch mang thai tiếp.

Sau khi sảy thai, mẹ nên thăm khám với bác sĩ để biết chính xác nguyên nhân và được tư vấn cách phục hồi sức khỏe, ổn định tinh thần, giúp cho việc mang thai ở lần sau thuận lợi hơn. Ngoài ra, trước khi tiến hành kế hoạch thụ thai, các mẹ cũng nên thăm khám lại để chắc chẳn rằng cơ thể mình đã sẵn sàng cho hành trình sắp tới.

Nhân tình của chồng tìm đến tận nhà, tôi đưa cuốn sổ nhàu nát cô ấy xem xong hổ thẹn đi về - 3

Mẹ chồng đưa nhân tình về ra mắt, tôi choáng váng nhận ra đó chính là người cả đời không muốn gặp lại
Chẳng bao giờ tôi có thể ngờ được, 2 chúng tôi lại gặp nhau trong hoàn cảnh trớ trêu này.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu