Tuần 10: Cảm ơn Trời, con đã ở lại!

Ngày 03/01/2013 11:37 AM (GMT+7)

Những cơn đau cũng đã qua và mẹ lại hồi hộp chờ ngày tới khám theo lịch của bác sĩ.

Nhìn con qua màn hình mà mẹ không nén nổi xúc động, cái tay, cái chân con thật xinh. Mẹ như vỡ òa trong niềm hạnh phúc, nghẹn ngào khi được bác sĩ siêu âm thông báo: “Vết tụ máu đã không còn, em bé bình thường!”. Lúc đó, mẹ cảm thấy sống mũi cay cay, mẹ thầm cảm ơn tổ tiên, trời phật đã giữ con lại bên mẹ…

Con ơi! Có con mẹ cảm thấy cuộc sống vốn đã đẹp, thú vị thì nay lại càng có ý nghĩa hơn, khiến mẹ cảm thấy trách nhiệm làm mẹ đang đến gần và là một người phụ nữ thực sự. Để có Mít, bố mẹ đã trải qua biết bao khó khăn, có những khó khăn tưởng chừng như không vượt qua được. Cũng có những lúc trong đầu mẹ đã có ý nghĩ để mặc cho số phận!? Nhưng với tình yêu chân thành, nghị lực và sự quyết tâm của bố con đã khiến mẹ không thế bỏ cuộc dễ dàng như vậy được. Vì bố mẹ Mít đâu có lỗi! Bố mẹ Mít đâu có đáng bị chịu như thế! Cuối cùng ông trời không phụ tấm lòng của bố mẹ, và thế là kết quả có con của bố mẹ đấy!

Hạnh phúc vô bờ bến khi con ở lại bên mẹ (Hình minh họa).

10 tuần có con trong bụng, mẹ cũng đã trải qua những cung bậc hạnh phúc, lo lắng, hồi hộp và mệt mỏi nữa,..Nhưng đó đều cảm giác mang lại hạnh phúc cho mẹ đấy con yêu! Hạnh phúc vì con của mẹ mỗi ngày một lớn hơn, khoẻ hơn (trộm vía con) .

Và những lúc lo lắng, hồi hộp là những lúc có hiện tượng không tốt, lại hồi hộp, mong chờ đến ngày đi khám lại, để xem con đã ổn định chưa. Khi con ổn định rồi thì niềm hạnh phúc tràn trề trong lòng bố mẹ. Có con,  nhiều lúc mẹ cũng mệt hơn nhưng không vì thế mà mẹ khó chịu đâu, mẹ thấy hạnh phúc vì mẹ có Mít, Mít đang trong bụng mẹ, đang điệu đà với mẹ, làm nũng mẹ, quấy mẹ - là những từ mà bố Mít hay nói mỗi khi Mít làm mẹ mệt đấy. Có những lần, Mít điệu làm mẹ bị mệt, bị nôn, nhưng sau đó mẹ không ngần ngại tiếp tục ăn thêm 2  bát nữa bù vào chỗ vừa mất. Mẹ cố gắng, vì mẹ không muốn con mẹ đói, bị còi nữa chứ.

Con yêu! Mẹ con mình cùng cố gắng nhé! Mẹ cảm ơn con đã cùng mẹ vượt qua 2 tuần thử thách để con được bình yên ở lại bên mẹ! Yêu con thật nhiều!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 10 tuần