Tuần 37: Trời lại thử thách lòng người

Ngày 12/09/2013 17:00 PM (GMT+7)

Con yêu bị tràng hoa quấn cổ, mẹ thì thiếu ối, phải làm sao đây?

Thấy người ta mang bầu nhẹ nhàng như không, từ đầu đến cuối thai kỳ cứ “xuôi dòng bén giọt” khiến mẹ thèm quá. Chẳng hiểu sao số mẹ có con lại vất vả thế. Nghĩ ngợi lung tung mẹ lại sợ sẽ không thể giữ được Mít yêu.

Vậy là mẹ con mình đã song hành cùng nhau được 37 tuần rồi. Chỉ còn 3 tuần nữa là đến ngày hẹn ước mẹ con mình được gặp mặt nhau. Mẹ mong quá, mong cho thời gian trôi đi thật nhanh để đến ngày dự sinh, để mẹ được chính thức ôm ấp con trong lòng, để mẹ không còn phải lo sợ những điều vẩn vơ nữa. Những tưởng ông trời chỉ thử thách bố mẹ đến thế là cùng vì đã bao lần mẹ con mình gặp trục trặc trong thai kỳ thế mà lần này mẹ lại phải đối mặt với SỢ HÃI.

Cuối tuần vừa rồi đi khám thai, bác sĩ kết luận con yêu của mẹ bị tràng hoa quấn cổ 3 vòng. Mẹ thực sự sốc. Bình thường các bé chỉ bị quấn 1,2 vòng rồi sẽ tự cởi ra được nhưng con gái mẹ quấn đến tận 3 vòng. Bác sĩ còn mắng con tại sao là con gái mà lại nghịch thế. Bác sĩ bảo con vẫn khỏe nhưng mẹ vẫn lo lắm vì mẹ đã nghe rất nhiều câu chuyện đắng lòng mất con chỉ vì tràng hoa quấn cổ. Không chỉ có thế mẹ còn bị thiếu ối. Chỉ số nước ối giờ chỉ còn 65mm. Bác sĩ đã khuyên mẹ nên nhập viện để tiếp thêm nước ối và để tiện cho việc theo dõi thai.


Cầu mong con gái yêu của mẹ bình yên. (ảnh minh họa)

Cả mấy đêm nay mẹ đã suy nghĩ rất nhiều. Mẹ trách bản thân không hiểu ăn ở thế nào mà lại gặp nhiều trắc trở đến vậy? Mẹ trách trời đất sao lại thử thách bố mẹ quá nhiều. Những tháng đầu thai kỳ, những tưởng mẹ đã không thể giữ lại được con vì động thai. Đến tháng thứ 6 lại nghe hung tin con bị giãn não thất và bây giờ con bị 3 vòng tràng hoa quấn cổ. Từ đầu tuần mẹ đã xin nghỉ làm để ở nhà dưỡng thai. Chắc cuối tuần này mẹ sẽ nhập viện để các bác sĩ theo dõi thai. Thực sự mẹ rất sợ mất con. Nói dại chứ nếu mất con bây giờ không biết mẹ sẽ sống thế nào đây.

Hôm qua mẹ gọi điện về cho bà ngoại thông báo tình hình của con. Mẹ đã khóc khi nói con bị tràng hoa quấn cổ 3 vòng. Bà bảo nhau quấn cổ chứ có phải chuyện gì nghiêm trọng đâu mà phải khóc. Bà còn động viên mẹ rằng bé bị tràng hoa quấn cổ sau này sẽ thông minh, học giỏi và nghich lắm. Mẹ cười trong nước mắt. Nếu đúng như lời bà nói thì tuyệt quá nhưng trước mắt mẹ vẫn rất lo cho sự an toàn của con. Bà còn mách mẹ chiêu dân gian để tháo vòng quấn cổ cho con bằng cách cứ tối đến chịu khó bò quanh giường, nhưng phải bò ngược với chiều kim đồng hồ thì dây rốn quấn cổ sẽ tự tuột ra. Mẹ không tin những phương cách dân gian này lắm đâu nhưng “có bệnh thì vái tứ phương”, từ hôm qua mẹ bắt đầu thực hiện bài tập bò. Bố cứ nhìn mẹ mà cười như nắc nẻ nhưng vì con mẹ chẳng nề hà. Đây cũng là một cách tập thể dục đấy chứ. Hy vọng con yêu hiểu được những lo lắng của mẹ mà tự tháo dây rốn ra.

Mấy ngày nay mẹ thấy trong người uể oải lắm, chắc là đến lúc nghỉ ngơi để đón con rồi. Mẹ sẽ ở nhà thêm 1 vài ngày nữa để chuẩn bị cho xong đồ đạc rồi sẽ nhập viện. Bây giờ, mỗi ngày mẹ phải cố gắng uống 3 lít nước để có thêm ối. Tuần 37, con gái mẹ nặng 2,7kg rồi. Hy vọng còn 3 tuần nữa, con mẹ sẽ tăng được khoảng 300gam nữa là tròn 3kg, như thế là mẹ hài lòng lắm rồi.

À mà bố mẹ đã chốt tên cho con gái rồi đấy. Hôm qua khi đang lang thang chơi phố, bố bảo trời hôm nay rất đẹp, trăng non đầu tháng mà sáng ghê. Bố nẩy ra ý tưởng sẽ đặt tên con liên quan đến trăng. Theo dự kiến, con gái mẹ sẽ chào đời vào cuối tháng 9 dương cũng là nửa cuối tháng 8 âm, vào đúng tháng có trăng đẹp nhất. Mẹ đã nghĩ đến cái tên Thu Nguyệt với hy vọng Mít của mẹ sẽ đẹp và tỏa sáng như vầng trăng mùa thu vậy. Nghe tên đó bố cũng ưng lắm. Không biết con gái mẹ có thích tên đó không nhỉ? Nhưng giờ con đâu được quyết định tên con, thế nên dù thích hay không thì cũng hãy trân trọng sự chọn lựa của bố mẹ con nhé.

Chỉ còn vài tuần cuối là được gặp con rồi, mẹ luôn cố gắng thoải mái và lạc quan nhất để không ảnh hưởng đến con. Dù kết quả khám thai có thế nào thì mẹ cũng chỉ biết cố gắng hết sức thôi. Hy vọng con yêu sẽ trọn vẹn đến ngày mẹ con mình được gặp mặt nhau. Yêu con rất nhiều!

Theo Mẹ bầu Mít (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 6-9 tháng