Mẹ bầu khổ sở vì cứ tiếp xúc với nước là dị ứng, tắm không được, khóc không xong

Ngày 02/07/2018 00:06 AM (GMT+7)

Bà mẹ này vẫn không thể hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng dị ứng với nước khi mình mang thai em bé thứ 2 là do đâu.

Mang thai là thời kỳ cơ thể người phụ nữ đặc biệt nhạy cảm, dễ mắc nhiều bệnh khác nhau. Vậy nhưng mắc bệnh dị ứng với nước khi mang bầu như bà mẹ 2 con Stacey Gilkes (29 tuổi, sống tại Greater Manchester, Anh) thì chắc ít ai từng trải nghiệm hay thậm chí tưởng tượng ra. 

Khi mang bầu bé thứ 2 vào mùa hè năm 2017, Stacey đột nhiên cảm thấy cả người ngứa ngáy khủng khiếp. Ban đầu cô nghĩ nguyên nhân là do mùa hè cơ thể ra nhiều mồ hôi nên đã đi tắm. Nhưng sau khi tắm xong, tình trạng ngứa của Stacey càng nghiêm trọng hơn. 

Mẹ bầu khổ sở vì cứ tiếp xúc với nước là dị ứng, tắm không được, khóc không xong - 1

Stacey bắt đầu bị dị ứng khắp người khi mang thai em bé thứ 2.

"Lúc đầu tôi nghĩ rằng mình bị dị ứng bột giặt, dầu gội đầu hoặc các sản phẩm sử dụng ngoài da khác nên đã thay đổi toàn bộ chúng nhưng triệu chứng phát ban vẫn tiếp tục. Ngày nào tôi cũng bị ngứa khắp mặt và cơ thể", Stacey chia sẻ. 

Sau đó chị mới phát hiện ra một sự thật khủng khiếp. Thứ khiến cô bị dị ứng, ngứa khắp người lại chính là... nước. Mỗi khi tắm, rửa tay hay thậm chí là khóc và đổ mồ hôi đều khiến cô bị ngứa và đau đớn. 

Mẹ bầu khổ sở vì cứ tiếp xúc với nước là dị ứng, tắm không được, khóc không xong - 2

Cô phát hiện ra mỗi khi tiếp xúc với nước thì triệu chứng ngứa lại xuất hiện.

Chính vì vậy, Stacey đành giảm xuống chỉ tắm 2 lần/tuần dù đó là thời điểm nắng nóng gay gắt nhất ở Anh. Cô cũng tránh hoàn toàn việc rửa tay, rửa bát và tiếp xúc trực tiếp với nước. 

"Tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra việc có người có thể dị ứng với một thứ cơ bản nhất chính là nước. Tôi nghĩ nguyên nhân gây ra một phần do sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai, một phần do sự kích thích tâm lý tôi gặp phải do trong nhà cùng lúc có 2 người mất", Stacey chia sẻ. 

Cô cũng đến gặp bác sĩ nhưng họ không thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh mà chỉ có thể kê cho cô thuốc kháng histamin để giảm bớt triệu chứng khó chịu này. 

Mẹ bầu khổ sở vì cứ tiếp xúc với nước là dị ứng, tắm không được, khóc không xong - 3

Cô phỏng đoán nguyên nhân gây bệnh là do nội tiết tố thay đổi khi mang thai và cú sốc tâm lý do trong nhà có 2 người mất.

"Thuốc cũng có tác dụng một phần đối với bệnh của tôi. Khi khóc hay đổ mồ hôi, tôi không còn bị ngứa nữa. Nhưng nếu tiếp xúc trực tiếp với nước thì không chỉ ngứa mà còn đau đớn như thể cả da thịt đang bốc cháy", Stacey cho biết. 

Cuối cùng đến tháng 1/2018, trước khi Stacey lên bàn sinh vài ngày, căn bệnh dị ứng của cô đột nhiên khỏi một cách bất ngờ giống như khi nó phát ra. 

Cho đến tận hôm nay, Stacey và cả các bác sĩ cô đã từng khám đều không tìm được nguyên nhân chính xác gây ra căn bệnh dị ứng đặc biệt của cô. 

Mẹ bầu khổ sở vì cứ tiếp xúc với nước là dị ứng, tắm không được, khóc không xong - 4

Trước khi sinh vài ngày, bệnh của Stacey đột nhiên biến mất và không xuất hiện lại kể từ đó.

Mẹ trẻ qua đời chỉ vài giờ sau khi vượt cạn vì dị ứng nước ối
Biến chứng tắc mạch ối khiến chị Natalie lên cơn đau tim sau khi sinh con 4 tiếng và đã qua đời.
Theo Minh An (Dịch từ Metro) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh lạ