Vài năm sau ly hôn đột nhiên chồng cũ tìm về đòi sinh con và bảo: "Để anh sửa nhà cho mẹ con em ở"

Thảo Nguyên - Ngày 02/09/2023 18:00 PM (GMT+7)

Từ ngày ly hôn, cứ tưởng chỉ có 2 mẹ con thui thủi mà đột nhiên anh quay về khiến con gái nhỏ cứ bám bố riết.

Tôi và chồng cũ yêu nhau 3 năm mới cưới. Cả 2 những tưởng đã hiểu nhau tận chân tơ kẽ tóc nên nghĩ sau khi về chung 1 nhà sẽ hạnh phúc. Ấy vậy mà khi đã chính thức là vợ chồng mới thấy anh có nhiều tật xấu lòi ra.

Thương 2 con đều tay trắng, nhà nội cũng không có điều kiện nên ông bà ngoại cho con gái mảnh đất 30m2. Ông bà cũng cho thêm trăm triệu và bảo vợ chồng vay mượn thêm rồi xây căn nhà cấp 4 để ở nhằm ổn định cuộc sống.

Dù nghèo nhưng chồng tôi lúc đó sĩ diện lắm, luôn bảo không cần đến nhà vợ. Nhà làm xong rồi dọn về ở mà anh không vui, cứ ở bên nội suốt. Được vài tháng thì anh về hẳn đằng nội ở, vợ gọi nhất định không chịu về nhà với lý do không thích “chui gầm chạn”.

Dù nghèo nhưng chồng tôi lúc đó sĩ diện lắm, luôn bảo không cần đến nhà vợ. (Ảnh minh họa)

Dù nghèo nhưng chồng tôi lúc đó sĩ diện lắm, luôn bảo không cần đến nhà vợ. (Ảnh minh họa)

Bản thân tôi cũng bảo chồng, nếu như vậy sao không tài giỏi mà mua đất mua nhà cho vợ con ở để không phải ở nhờ nhà ngoại. Chồng đụng tí tự ái, cãi nhau cả tháng không thèm vác mặt sang. Sau đó anh vào Nam làm mà cũng chẳng thèm nói với vợ 1 câu.

Khi con được 3 tuổi, ngẫm cảnh có chồng như không nên tôi đề xuất ly hôn. Chồng cũng đồng tình nên cuộc ly hôn thuận lợi. Anh bảo lấy nhau mà chưa làm tròn trách nhiệm, chưa lo được gì cho vợ con nên không có quyền níu kéo.

Sau ly hôn anh vẫn ở trong Nam mưu sinh từ đó đến giờ. Ngày lễ Tết vẫn gửi quà về cho con và hỏi thăm con. Năm học mới nào anh cũng gửi vài triệu về cho con sắm sửa sách vở, đóng học phí. Bản thân tôi vẫn sống nhờ ông bà ngoại, lương công nhân không cao, đủ cho 2 mẹ con chi tiêu.

Năm vừa rồi ông bà ngoại hay bị ốm đau nên suốt ngày tôi đưa đi thăm khám, tiền thuốc thang tốn kém. Căn nhà xây giờ bắt đầu bị thấm nên mưa to thấm ướt hết tường nhà, tấm lợp tôn cũng bị hỏng một số chỗ nên bị dột. Vài lần muốn sửa nhưng lại chẳng có tiền nên tôi cứ đành để như thế.

2 tuần trước chồng cũ của tôi đột nhiên về quê và mò sang thăm ông bà ngoại. Mấy năm không gặp nhau nhìn anh khác hẳn. Anh không cáu kỉnh, gia trưởng, khó chịu như trước, còn ở lại chơi với con rồi nấu nướng cho mẹ con ăn. Đã vậy ăn xong không chịu rời về nhà bên ấy. Thấy anh lì lợm, nên tôi hỏi thẳng khi nào về thì anh bảo ở đây với 2 mẹ con, khi nào thích mới rời đi.

Từ lúc bố về, con gái tôi vui lắm, cứ bám bố suốt. Nhà có 1 cái giường nên đêm đến phải nằm chung, con gái chen vào giữa. Nhưng lúc con ngủ, chồng cũ cứ sấn sổ vào ôm vợ khiến tôi lại mềm lòng, cứ để mọi thứ tự nhiên rồi 2 đứa tái hợp như chưa có chuyện ly hôn.

Hôm trước anh còn bảo, 2 đứa tái hôn rồi sinh em bé nữa cho vui cửa vui nhà. Anh nói vài năm đi làm trong Nam đã để dành được 1 số tiền đủ để sửa nhà và xây thêm tầng nữa cho mẹ con tôi. Ngoài ra, còn vài trăm triệu anh sẽ tìm cách khởi nghiệp ở đây để không đi làm xa nữa. Anh muốn bù đắp cho mẹ con và sẽ là người chồng có trách nhiệm.

Nói rồi anh làm thật. Thời gian này anh đang gọi thợ để sửa sang nhà cửa và đi khảo sát quanh đây để xem kinh doanh mặt hàng gì. Nhìn anh như vậy, tôi thấy chín chắn hơn nhiều, biết lo toan, tính toán mà mừng cho chính mình.

Anh muốn bù đắp cho mẹ con tôi và sẽ là người chồng có trách nhiệm. 2 đứa cũng muốn sinh thêm em bé nữa. (Ảnh minh họa)

Anh muốn bù đắp cho mẹ con tôi và sẽ là người chồng có trách nhiệm. 2 đứa cũng muốn sinh thêm em bé nữa. (Ảnh minh họa)

Từ hôm chồng về, có bóng dáng đàn ông trong nhà mọi thứ khác hẳn. Gia đình cũng ngập tràn tiếng cười nói. Bản thân anh cứ giục có con sớm dù đang sửa nhà. Tôi thì cũng muốn sinh con cho anh nhưng còn e dè vì ông bà ngoại cũng bảo khi sửa nhà không nên mang bầu. Ông bà lo ngại việc sửa chữa, thi công có thể tạo ra bụi bẩn, tiếng ồn, khí độc và các tác nhân gây kích thích môi trường. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ và thai nhi trong bụng. Không biết điều này có đúng không?

Có nên mang bầu khi đang sửa nhà?

Việc sửa nhà là một trong những công việc quan trọng để duy trì và nâng cấp chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi tiến hành sửa nhà có nên mang thai không?

Việc sửa nhà trong thời gian vợ mang thai có thể gây ra một số rủi ro đối với sức khỏe của cả mẹ và em bé

Việc sửa chữa, thi công có thể tạo ra bụi bẩn, tiếng ồn, khí độc và các tác nhân gây kích thích môi trường. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ và thai nhi trong bụng. Thời kì mang thai, chị em rất nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường, nên hạn chế tiếp xúc với các yếu tố không tốt từ môi trường ngoài.

Việc sửa nhà khi vợ đang bầu cũng có thể gây stress cho vợ trong thời gian mang thai

Việc đảm bảo môi trường sống tốt cho thai nhi là rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai và nuôi con. Tuy nhiên, việc sửa nhà có thể gây ra áp lực tâm lý cho vợ, do đó, nếu không được quản lý tốt, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ và thai nhi.

Theo các điều đã nêu ở trên thì việc sửa nhà khi vợ mang bầu là không nên để hạn chế nhất các rủi ro cho vợ và em bé. Tuy nhiên, nếu việc sửa nhà là cần thiết, bạn có thể áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu rủi ro và hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ và thai nhi.

Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm các nhà thầu sửa nhà chuyên nghiệp, đảm bảo rằng họ sử dụng các vật liệu an toàn và có chứng nhận. Ngoài ra, bạn nên lên kế hoạch tốt cho quá trình sửa nhà, bao gồm thời gian và phương tiện vận chuyển vật liệu để giảm thiểu tác động đến môi trường sống của vợ và thai nhi.

Ngoài ra, nếu bạn quyết định tiến hành sửa nhà, hãy đảm bảo rằng vợ được đưa đến một nơi an toàn để tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích môi trường. Bạn nên đảm bảo cho vợ có đủ nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ để bảo vệ sức khỏe của mẹ và em bé.

Trong nhiều trường hợp, việc sửa nhà không phải là cần thiết, vì vậy bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định tiến hành. Nếu việc sửa nhà không thực sự cần thiết và có thể đợi đến sau khi vợ sinh, bạn nên chọn giải pháp đó để đảm bảo an toàn cho vợ và thai nhi.

Vài năm sau ly hôn đột nhiên chồng cũ tìm về đòi sinh con và bảo: amp;#34;Để anh sửa nhà cho mẹ con em ởamp;#34; - 3

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu