Vợ mang bầu 2 tháng bị hôn mê, 6 tháng sau chồng nhận "món quà" kì diệu

Ngày 17/07/2019 18:16 PM (GMT+7)

Khi phát hiện căn bệnh của người mẹ đang mang bầu, các bác sĩ đã dự đoán đứa trẻ sẽ không thể sống sót.

Sự ra đời của cậu bé Farah Hanis Fairol Haziri tại Malaysia gần đây được xem như một phép lạ. Bởi mẹ của Farah đã hôn mê trong hầu hết thời gian thai kỳ và nhiều lần các bác sĩ đánh giá cậu bé sẽ không qua được. 

Tháng 12/2018, mẹ của Farah, chị Kamareeah Arwae (36 tuổi) bất ngờ bị co giật khi đang mang bầu cậu bé được 2 tháng. Khi đến bệnh viện, các bác sĩ phát hiện Farah có một khối u não đang phát triển và mẹ bầu này cũng nhanh chóng rơi vào trạng thái hôn mê. 

vo mang bau 2 thang bi hon me, 6 thang sau chong nhan "mon qua" ki dieu - 1

Chị Kamareeah bị hôn mê từ khi mang bầu 2 tháng do u não.

Chồng của Kamareeah cho biết: "Khi bắt đầu điều trị, tôi đã biết vợ đang mang thai, bác sĩ thông báo với tôi rằng thai nhi có cơ hội sống rất thấp vì vợ tôi sẽ phải trải qua nhiều đợt điều trị bằng các phương pháp khác nhau. Lúc này thai nhi sẽ bị ảnh hưởng hoặc thậm chí là sảy thai". 

Không thể đợi đến khi Kamareeah sinh con, các bác sĩ đã buộc phải phẫu thuật loại bỏ khối u cho cô khi bắt đầu bước vào giai đoạn 2 của thai kỳ. Các bác sĩ dự báo đứa trẻ có thể chết trong bụng mẹ, hoặc trong điều kiện tồi tệ nhất, mạng sống của người mẹ sẽ được ưu tiên hơn nếu buộc phải phẫu thuật hoặc điều trị bằng thuốc đặc trị.

vo mang bau 2 thang bi hon me, 6 thang sau chong nhan "mon qua" ki dieu - 3

Các bác sĩ từng cảnh báo thai nhi sẽ không giữ được khi điều trị cho mẹ.

Vậy nhưng sau ca phẫu thuật, đứa bé vẫn phát triển khỏe mạnh như một phép màu. Kamareeah được cho về nhà để gia đình chăm sóc. Điều kỳ diệu là đứa bé vẫn phát triển mạnh mẽ dù trạng thái của người mẹ không khác đời sống thực vật là mấy. Cho đến tuần thứ 33, các bác sĩ vẫn hoài nghi và không tin em bé sẽ chào đời. 

Cuối cùng, các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai cho Kamareeah ở tuần 37. Cậu bé Farah chào đời khỏe mạnh, bụ bẫm khiến họ cũng ngạc nhiên. Sau 3 tuần chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, Farah đã được về nhà. 

vo mang bau 2 thang bi hon me, 6 thang sau chong nhan "mon qua" ki dieu - 4

vo mang bau 2 thang bi hon me, 6 thang sau chong nhan "mon qua" ki dieu - 5

Cậu bé Farah chào đời khỏe mạnh, bụ bẫm như một phép màu.

Sau khi vợ hôn mê, chồng Kamareeah buộc phải đóng cửa hàng thực phẩm do vợ chồng anh quản lý để tập trung chăm sóc vợ. Ngoài em bé vừa chào đời, họ còn có 1 bé trai 19 tháng tuổi, vẫn bú sữa mẹ. Từ khi sinh ra đến này, bé Farah được 1 người phụ nữ tặng sữa mẹ, song song với việc bú thêm sữa công thức. Người cha có hơi lo lắng bởi anh trai cậu bé cho đến giờ này vẫn chưa quen với việc mẹ đang hôn mê, và mẹ không thể cho con bú được nữa. "Tôi đã dặm thêm sữa ngoài nhưng thằng bé không chịu, thật là lạ. Tôi chỉ mong vợ tôi mau tỉnh lại để có thể ôm ấp 2 đứa trẻ này. Chúng đã quá thiệt thòi", chồng Kamareeah tâm sự trong nước mắt. 

vo mang bau 2 thang bi hon me, 6 thang sau chong nhan "mon qua" ki dieu - 6
Vào tuần thứ 9 của thai kỳ, Frankielen nghe nhạc cho bà bầu ở nhà thì đột nhiên có một cơn choáng váng.
Theo Minh An (Dịch từ Malay Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ