Xót xa bà mẹ tử vong sau sinh vì không biết mình bị ung thư

Ngày 09/08/2016 16:56 PM (GMT+7)

Vì nghĩ những triệu chứng như đau bụng, khó thở, táo bón là do thai kỳ mang lại, bà mẹ này đã không ngờ mình bị ung thư giai đoạn cuối và qua đời chỉ 10 tuần sau sinh.

Laurel Cohen, 38 tuổi, và chồng Dave, 40 tuổi đã từng rất mong chờ đứa con đầu lòng của họ chào đời sau khi trải qua 3 tháng cuối thai kỳ “yên ổn”. Cô cho biết trong thời gian mang bầu, cô thường xuyên cảm thấy khó thở, táo bón và đau bụng nhưng luôn nghĩ rằng đó là những triệu chứng bình thường của một bà bầu. Điều đáng nói là trong các cuộc kiểm tra thai kỳ, sức khỏe của cô và em bé đều được đánh giá tốt.

Xót xa bà mẹ tử vong sau sinh vì không biết mình bị ung thư - 1

Bà mẹ Laurel Cohen không hề biết mình bị ung thư khi mang bầu. 

Tuy nhiên, sự việc đau lòng đã xảy ra khi vào tuần thứ 35 thai kỳ, cô nhận thấy những cơn đau bụng dữ dội và được chuyển đến bệnh viện Hoàng gia London. Sau khi siêu âm, các bác sĩ đã phát hiện ra một khố u lớn nằm trên gan của cô. Lúc này Laurel Cohen mới bàng hoàng nhận ra những triệu chứng bấy lâu nay là do khối u ở gan gây ra.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã lên kế hoạch cho một ca sinh mổ sớm và 4 ngày sau em bé Ruby chào đời. Sau khi sinh, em bé chỉ nhận được sự chăm sóc của mẹ ít phút rồi Laurel bước vào ca phẫu thuật sinh thiết.

Xót xa bà mẹ tử vong sau sinh vì không biết mình bị ung thư - 2

Ở tuần 35 thai kỳ, Laurel Cohen chấp nhận sinh mổ để con được an toàn. 

Xót xa bà mẹ tử vong sau sinh vì không biết mình bị ung thư - 3

Vợ chồng Laurel Cohen đã vô cùng đau khổ khi biết cô bị ung thư ruột. 

Các xét nghiệm sau đó cho thấy, Laurel bị ung thư ruột giai đoạn cuối và đã di căn sang gan. Cô đã không thể tiếp tục cuộc sống và qua đời 10 tuần sau sinh vào ngày 26/7 năm ngoái.

“Laurel là một phụ nữ tuyệt vời. Chúng tôi gặp nhau lần đầu ở trại hè thiếu niên. Ban đầu, cô ấy không muốn kết hôn và sinh con. Thế nhưng, tôi đã thuyết phục được cô ấy.”, chồng Laurel chia sẻ.

“Thật khó để miêu tả những khó khăn chúng tôi đã trải qua. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Chúng tôi không thể chê trách bất kỳ ai cả. Chỉ là do chúng tôi quá trông chờ đứa bé mà quên mất các triệu chứng mà Laurel đã trải qua. Mọi thứ đã được các bác sĩ giải thích rõ ràng.”, anh Dave nói.

Xót xa bà mẹ tử vong sau sinh vì không biết mình bị ung thư - 4

Bà mẹ 38 tuổi khi mang thai đứa con đầu lòng. 

Xót xa bà mẹ tử vong sau sinh vì không biết mình bị ung thư - 5

Hiện tại bé Ruby đã được hơn 1 tuổi, rất kháu khỉnh và đáng yêu. 

“Tôi không thể làm được gì để giúp vợ mình. Tôi bất lực khi nghe tiếng cô ấy khóc giữa đêm vì quá đau đớn. Thực sự tôi rất nhớ Laurel. Giờ đây, Ruby là chỗ dựa, động lực và sức mạnh lớn nhất cho tôi.”, anh Dave nghẹn ngào nói.

Và để tưởng nhớ về người vợ xấu số, thời gian vừa qua, anh Dave đã vừa đẩy nôi con gái vừa hoàn thành chặng đua dài gây quỹ cho các tổ chức từ thiện. “Tôi muốn làm gì đó để nhớ về Laurel. Hy vọng mọi người nâng cao nhận thức về bệnh ung thư trong thời kỳ mang thai.”, ông bố trẻ chia sẻ. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu