Mỹ nữ 4 ngực chia sẻ 10 năm khốn khổ, không dám thân mật với bạn trai

Ngày 12/02/2020 12:00 PM (GMT+7)

Phụ nữ thông thường chỉ có 2 bộ ngực nhưng một người phụ nữ ở Anh lại sở hữu tới 4 bộ ngực và vô cùng đau khổ với nó.

Phoebe Ellis, 22 tuổi đến từ Hertfordshire, Anh đã phải chịu đau khổ đằng đẵng suốt 10 năm với 4 bộ ngực của mình.

Lần đầu tiên Ellis nhận thấy sự bất thường của bản thân vào năm 12 tuổi. Khi đó, phía bên nách trai của Ellis đột nhiên xuất hiện một khối lớn trông như bộ ngực bằng cỡ quả bóng tenis. Đến năm 15 tuổi, một bộ ngực nữa xuất hiện ở bên nách phải.

Vì quá xấu hổ với bề ngoài dị thường nên Ellis luôn phải mặc quần áo thật rộng để che đi 2 bộ ngực hai bên. Cô gái trẻ còn phải tìm cách nói dối mọi người để không phải diện bikini khi đi biển cùng gia đình. Không chỉ vậy, mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt, ngực phụ của Ellis sẽ trở nên đau đớn buộc cô phải uống thuốc tránh thai để làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Đôi khi cô còn bị đau vì hai cánh tay trót đè lên chúng.

Mỹ nữ 4 ngực chia sẻ 10 năm khốn khổ, không dám thân mật với bạn trai - 1

Mỹ nữ 4 ngực chia sẻ 10 năm khốn khổ, không dám thân mật với bạn trai - 3

Phoebe Ellis đã phải chịu đựng 2 bộ ngực thừa suốt 10 năm.

Ellis đã từng tìm tới NHS (dịch vụ y tế quốc gia) 4 lần để đề nghị được phẫu thuật nhưng đều bị từ chối. Cô cho biết các bác sĩ nói rằng vấn đề của cô liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ nên không đủ điều kiện để được phẫu thuật miễn phí.

Điều này khiến Ellis càng thêm buồn rầu, đỉnh điểm của sự tuyệt vọng là năm 20 tuổi. Cô nói: "Tôi nói với bác sĩ riêng rằng không ai hiểu tôi. Hai bộ ngực bất thường đó đang hủy hoại cuộc sống của tôi và tôi ghét chính mình. Tôi không thể nhìn vào gương bởi tôi luôn cảm thấy ghê tởm với 2 bộ ngực thừa này.”

Cùng vì điều này mà các mối quan hệ của Ellis cũng bị ảnh hưởng: "Tôi đã rất xấu hổ và không bao giờ có thể thân mật với bất kỳ bạn trai nào. Tôi không bao giờ thoải mái với bất cứ ai vì tôi xấu hổ khi họ nghĩ tôi là một kẻ lập dị."

Mỹ nữ 4 ngực chia sẻ 10 năm khốn khổ, không dám thân mật với bạn trai - 4

Ellis đã gặp phải tình trạng gọi là mô vú phụ.

Cuối cùng sau 10 năm chịu đựng, Ellis cũng tìm thấy hy vọng khi cô gặp bác sĩ Aamer Khan tại phòng khám Harley Street. Cô chia sẻ: "Khi nhìn thấy bộ ngực ở hai bên nách của tôi, bác sĩ Khan đã rất bất ngờ và nói rằng nó chắc hẳn phải ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi rất nhiều. Tôi nghĩ rằng cuối cùng cũng có người đã thấu hiểu cho mình."

Vào ngày 21/11/2019,  sau khi được gia đình giúp đỡ và bản thân tự cố gắng, Ellis dành dụm được tiền để thực hiện thủ thuật cắt bỏ 2 bên ngực thừa.

Cuộc phẫu thuật đã thành công và các khối u đã được gửi đến phòng thí nghiệm để thử nghiệm. Phải mất 10 năm, Ellis mới thực sự biết hai bộ ngực hai bên của mình là gì. Trước đây, cô từng nghĩ đó là mỡ thừa và ngực của cô cũng quá to nên mới dẫn tới điều này. Nhưng kết quả kiểm tra vào tháng 2/2010 cho thấy cô gặp phải tình trạng được gọi là mô vú phụ.

Tình trạng này làm cho các mô vú phát triển ở nơi khác, đôi khi còn có núm vú. Bộ ngực thừa của Ellis bị đau khi cô đến kinh nguyệt cũng vì cách sử dụng hormone của chúng. 

Mỹ nữ 4 ngực chia sẻ 10 năm khốn khổ, không dám thân mật với bạn trai - 5

Ellis đã được phẫu thuật cắt bỏ 2 ngực thừa.

Sau ca phẫu thuật, mặc dù Ellis phải chịu những vết sẹo lớn nhưng cô rất hạnh phúc. “Một thứ nhô ra bất thường sẽ luôn khó nhìn hơn so với vết sẹo. Đó là lý do tại sao tôi nhấn mạnh với bác sĩ Khan rằng ngay cả khi vết sẹo dài một mét thì nó vẫn tốt hơn cục u."

Mô vú phụ là gì?

Tiến sĩ Khan, đồng sáng lập của Harley Street, cho biết: "Mô vú phụ là mô vú phát triển bất thường phát triển bên cạnh mô vú bình thường. Trong một số trường hợp, mô vú phụ có thể xuất hiện với núm vú hoặc quầng vú hoặc cả hai. Nó phổ biến hơn ở phụ nữ nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến nam giới."

Tình trạng này là bẩm sinh, nó xuất hiện từ khi sinh ra và những bệnh nhân như Ellis không nhận thấy điều đó cho đến khi đến tuổi dậy thì.

"Sự tăng trưởng và phát triển của nó có thể được kích hoạt bởi sự thay đổi nội tiết tố, nó cũng có thể trở nên rõ ràng hơn trong khi mang thai hoặc cho con bú khi một số phụ nữ có thể tiết ra sữa.", bác sĩ Khan cho hay.

Tình trạng này ảnh hưởng 2%-6%  phụ nữ và 1%-3% nam giới. Tình trạng này thường được tìm thấy trong khi chụp X-quang tuyến vú hoặc siêu âm, đáng tiếc Ellis đều không được thực hiện sớm điều này. Một số trường hợp mô vú phụ có thể rất nhỏ nên họ không nhận thấy. Các mô vú phụ được tách biệt với ngực và có thể hệ thống ống dẫn riêng để sản xuất sữa.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/my-nu-4-nguc-chia-se-10-nam-khon-kho-khong-dam-than-mat-ban-...

Mỹ nữ 3 ngực gây sốc quyết làm điều táo bạo sau 6 năm bị bóc mẽ
Năm 2014, cả thế giới xôn xao về việc một cô gái trẻ công khai rằng mình có tới 3 ngực. Tuy nhiên ngay sau đó các chuyên gia đã khám phá ra sự thật.
Theo Hoàng Dương (Dịch từ DailyMail) (Khám phá)