Làm bánh kem hình chú mèo Doremon cho bé

Ngày 05/07/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bánh kem hình chú mèo Doremon sẽ là món bánh thơm ngon, ngộ nghĩnh cho các bé vào những dịp đặc biệt.

Nguyên liệu:

- Nguyên liệu làm cốt bánh: Bột mì: 40gram, bột ngô: 50gram, bột tarta: 1/2 muỗng cà phê, vanilla: 1/2 muỗng cà phê, đường xay: 50gram, trứng gà 4 quả, dầu ăn: 40gr, sữa tươi : 15gr

- Nguyên liệu làm kem trang trí bánh: Kem topping: 300ml, màu thực phẩm, mứt dâu.

- Dụng cụ: Khuôn bánh 20cm, đui sao, túi bắt kem, socola vẽ bánh.

Cách làm:

Trong khi làm cốt bánh, khởi động lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút.

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Cho một chút muối vào tô lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh cho khi nổi bóng to trong vòng 7 giây thì cho 1 muỗng bột tarta vào đánh với tốc độ trung bình.  

Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng mịn như bọt xà phòng thì từ từ cho đường xay vào. Đến khi đường tan hết thì đánh trứng tốc độ cao nhất trong vòng khoảng 5 phút, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo là được. Sau đó bạn từ từ đổ từng lòng đỏ và sữa tươi, dầu ăn, vanilla vào đánh nhẹ. 

Bước 2: Tiếp theo, cho bột mì và bột ngô vào một tô trộn đều. Khuấy đều 1 chiều từ dưới lên xung quanh tô sao cho bột tan đều trong hỗn hợp (Lưu ý: Khuấy nhẹ đều tay để tránh vỡ bọt khí  bánh không nở được) rồi đổ vào khuôn.

Lót giấy nến chống dính ở đáy khuôn sau đó đổ bột nhẹ nhàng vào khuôn. Vỗ nhẹ vào thành khuôn để bề mặt phẳng và bánh nở đều.

Bạn nướng bánh trong khoảng 25 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Nên cho bánh ra khỏi lò cho bánh nguội khoảng 5 phút đổ bánh ra khỏi khuôn sẽ dễ hơn.

Bước 3: Đổ kem tươi ra một chiếc tô, đánh kem ở tốc độ thấp đến khi kem đặc lại (không nên đánh kem ở tốc độ cao kem dễ bị tách nước). Bạn lấy 1/ 5 số kem đó trộn thêm màu xanh da trời.

Bước 4: Bạn dùng dao cắt bánh cho đều bề mặt rồi cắt đôi và láng kem toàn bộ mặt bánh.

Tiếp theo, vẽ phác hoạ chú mèo và trang trí mũi, miệng chú mèo bằng mứt dâu đỏ. Bạn cho kem màu trắng và xanh vào túi bắt kem và trang trí.    

Bây gờ bánh kem hình chú mèo Doremon đã hoàn thành.  Chắc chắn là bé sẽ rất thích món quà này rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh kem hình chú mèo Doremon!

Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bánh kem