3 món sinh tố mát lạnh cho nắng hè

Những món sinh tố tươi ngon, dễ làm này chị em hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức vào ngày cuối tuần nắng nóng nhé!

Sinh tố bơ sầu riêng

Nguyên liệu:

- Bơ: 2 quả nhỏ (khoảng 150gr thịt quả bơ)

- Sầu riêng: 1 múi (khoảng 70gr cơm sầu riêng)

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Sữa đặc: 80gr (hoặc cho theo khẩu vị).

3 mon sinh to mat lanh cho nang he - 1

Thực hiện:

- Sầu riêng bóc lấy phần cơm, tách bỏ hạt sầu riêng. Quả bơ bổ đôi, bỏ hạt, lấy thìa nạo lấy phần thịt của quả bơ. Cho thịt quả bơ, cơm sầu riêng, sữa tươi và sữa đặc vào cối của máy xay sinh tố.

- Thêm vào cối của máy xay một ít đá bào rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Rót sinh tố bơ sầu riêng vào từng ly (hoặc cốc) và thưởng thức ngay thôi.

Sinh tố mãng cầu

Nguyên liệu:

- Mãng cầu (đã bóc bỏ vỏ, bỏ hạt): 200gr

- Sữa tươi: 300ml

- Sữa đặc: 90gr

3 mon sinh to mat lanh cho nang he - 2

Thực hiện:

- Mãng cầu chín bóc bỏ vỏ, nặn bỏ hạt. Cho mãng cầu vào cối của máy xay sinh tố, thêm sữa tươi (nếu thích ăn béo thì có thể thay thế 1 phần sữa tươi bằng 1 phần kem tươi (whipping cream).

- Tiếp đến là sữa đặc (không có sữa đặc có thể dùng đường thay thế).

- Thêm vào 1-2 viên đá lạnh (chỉ cho khoảng 1-2 viên nhỏ, còn lại nên làm lạnh sữa tươi và mãng cầu trước khi xay).

Cho máy xay sinh tố chạy để xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Sau đó rót sinh tố mãng cầu vào cốc và thưởng thức thôi.

Sinh tố rau má

Nguyên liệu:

- Rau má

- Đường

- Trái dừa xiêm (cho món rau má dừa) chon loại cơm vừa (non quá nước sẽ chua và ít cơm dừa, già quá cơm bị cứng)- Sữa đậu xanh (cho món rau má đậu)

Cách làm:

- Rau má rửa nhiều lần cho sạch, cắt nhuyễn.

- Cứ mỗi 100g rau má thêm 100ml nước cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để lấy nước cốt rau má, chỉ nên cho vừa nước để dễ xay và nước rau má không bị loãng. Lược rau má đã xay nhuyễn qua rây mịn, đè ép hoặc cho rau má đã xay vào túi vải vắt lấy nước cốt rau má. Nếu chỉ uống nước rau má, thì có thể cho nhiều nước hơn khi xay.

Rau má nguyên chất

Sau khi được nước cốt rau má, đong 330ml nước rau má, thêm 2 muỗng canh đường vào máy xay cho hòa đều, đồng thời tạo bọt cho thêm hấp dẫn. Rót ra ly, thêm đá vào cho mát và thưởng thức. Để làm rau má dừa mình trình bày trong ly có chân.

3 mon sinh to mat lanh cho nang he - 3

Rau má dừa

Chặt trái dừa, lấy nước dừa để riêng, nạo lấy phần cơm dừa cắt nhỏ. Đong 220ml nước rau má, 110ml nước dừa xiêm, 1 muỗng canh đường và 3 muỗng canh cơm dừa, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rót ra ly, thêm đá và thưởng thức. Tùy độ ngọt của nước dừa và tùy khẩu vị mà lượng đường có thể thay đổi. Tùy thích cơm dừa nhuyễn nhiều hay ít mà thời gian xay khác nhau. Rau má dừa vị thanh mát, khi uống có lợn cợn cơm dừa, sần sật, beo béo lạ miệng.

3 mon sinh to mat lanh cho nang he - 4

Để làm rau má đậu xanh

Đong 120ml nước rau má, 110ml sữa đậu xanh, 1 muỗng canh đường, cho vào máy xay cho hòa đều, tan đường và tạo bọt. Rót ra ly, thêm đá và thưởng thức.

3 mon sinh to mat lanh cho nang he - 5

Có thể nấu chín đậu xanh hạt rồi cho vào xay cùng nước rau má, nếu không có thời gian nấu đậu. Hoặc có thể mua sữa đậu xanh và làm theo cách này nhanh và tiện hơn. Rau má đậu xanh béo, ngậy, thơm và mát. 

Theo T.H (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Đồ uống bạn sẽ thích mê