Những món chè thơm ngon, thanh mát lại dễ nấu này đảm bảo mùa hè không còn lo bị nóng.
Chè bánh lọt nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- 65 gr bột năng, 30 gr bột gạo, 20 gr bột sắn dây (Nếu bạn không có bột sắn dây thì dùng 80 gr bột năng)
- 50 gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 5 lá nếp (lá dứa), 700 ml nước lạnh
- Nước cốt dừa: 400 ml nước cốt dừa và 20 gr đường nấu tan sau đó hòa chút bột năng cho vào khuấy đều.
- Nước đường : 100 gr đường và 200 ml nước nấu tan đường khoảng 7 phút là tắt bếp
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu chè bánh lọt nước cốt dừa.
Chè sầu riêng
Nguyên liệu:
- 100 bột năng
- 50-60 ml nước đang sôi (bắt buộc phải đang sôi)
- 20 gr đường
- Sầu riêng, thạch đen thái miếng, thạch dừa, mít thái sợi
- 400 ml nước cốt dừa, 100 gr đường, 100 ml nước, 1/3 muỗng cà phê muối
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chè sầu riêng.
Chè hoa cau
Nguyên liệu:
- 150 gr đậu xanh không vỏ
- 40 gr bột năng hòa chung với; 100 ml nước lạnh; 1.3 lít nước; 1/4 muỗng cà phê muối; 100 gr đường; 2 lá nếp (lá dứa); 1/3 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi (nếu có)
- Phần nước dừa: 200 ml nước cốt dừa, 30 gr đường
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chè hoa cau.
Chè nha đam đậu xanh
Nguyên liệu:
- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr; 200 gr đậu xanh; 1 bát con bột sắn dây
- Đường (tùy khẩu vị)
- ½ quả chanh
- 500 ml nước
- Dầu chuối
Chè nha đam dịu ngọt, thanh mát, rất đáng để thưởng thức vào ngày cuối tuần nắng nóng thế này! Xem cách nấu chè đậu xanh nha đam tại đây.
Nguyên liệu:
- 100 gr vỏ bưởi
- Đậu xanh 120 gr
- Đường thạch đen thái sợi 700 ml
- Nước lạnh
- 30 gr bột năng
- Hòa chung: 50 ml nước lạnh, nước hoa bưởi, phèn chua và muối.
- Nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa + 50ml nước lạnh + 50 gr đường nấu sôi.
- Pha 1 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng canh nước lạnh, đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi khuấy nhanh là tắt bếp.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chè bưởi.